Xếp Hạng Những Loài Rắn Độc Nhất Thế Giới – Những Sát Thủ Không Xương

Những loài rắn thường là nỗi sợ của nhiều người bởi vì bộ dạng xấu xí của chúng. Không chỉ có vẻ ngoài đáng sợ, những con vật nguy hiểm này còn có nọc độc vô cùng nguy hiểm. Tưởng chừng rắn hổ mang là một loài vật có nọc độc nguy hiểm lắm rồi. Nhưng không, bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm xếp hạng những loài rắn độc nhất thế giới.

Tìm hiểu xếp hạng những loài rắn độc nhất thế giới

Sau đây là top những con rắn có nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới mà bạn nên tránh xa. Đừng nhìn hình dáng nhỏ nhắn của chúng mà coi thường sức mạnh của những loài rắn nhỏ bé này.

Rắn biển Belcher 

Rắn biển Belcher là thể loại thuộc họ rắn hổ mang. Loài rắn độc nhất ở dưới nước và cùng là loài rắn độc nhất trên thế giới. Loài rắn này khá hiền, chưa đến 1/4 các vết cắn có chứa nọc độc. Mặc dù nọc độc của chúng khá là nguy hiểm. Chỉ vài mg nọc độc của chúng thôi cũng đủ làm cho hàng ngàn người phải bỏ mạng. Thường những người dân khi kéo lưới ở dưới đại dương vô tình nó bị mắc kẹt trong lưới và có thể nó sẽ tấn công các người đánh bắt. Nó được phân bố hầu như chủ yếu ở các vùng biển khơi khơi Đông Nam Á và Bắc Úc.

Rắn có những khoang trắng đen, sống ở dưới biển

Rắn đuôi chuông 

Rắn đuôi chuông chủ yếu sinh sống ở vùng khí hậu nóng như châu Mỹ.  Là tên gọi bắt nguồn từ tiếng chuông được phát ra bởi chiếc đuôi của rắn đuôi chuông.  Lúc bị rắn cắn, nọc độc của rắn sẽ làm tê liệt hoàn toàn thần kinh và tim ngừng đập chỉ sau vài phút ngắn ngủi. Rắn đuôi chuông con và vị thành niên chưa biết cách kiểm soát độc. Vì vậy, nên rắn không trưởng thành nguy hiểm hơn là rắn trưởng thành rắn.

Rắn hổ mang Philippines

Rắn hổ mang Philippines sống ở phía bắc Philippines. Đây là loài rắn có nọc độc bậc nhất khi ở trên cạn. Khoảng cách phóng độc đến kẻ thù có thể lên đến 3m. Rắn hổ mang Philippines chỉ tấn công kẻ thù khi cảm thấy bị đe dọa và bạn có thể tử vong sau vài ngày bị xáo trộn. 

Rắn Taipan

Rắn Taipan nội địa thường gọi là “Rắn dữ liệu”, nó thuộc về họ rắn hổ mang nguồn gốc từ Australia. Và có khả năng biến hóa vô cùng kỳ diệu, nó có thể thay đổi màu da theo mùa từ màu đen sậm, màu nâu sáng cho đến cây lá xanh

Rắn cạp nong Blue Krai 

Rắn cạp nong Blue Krai là sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Nạn nhân bị giống rắn này sẽ không bị chết ngay mà người đầu tiên sẽ bị hành hạ bởi những cơn đau, khó thở, giật mình liên tục.

Giống rắn biển Belcher cũng có các khoang nhưng rắn có màu vàng

Rắn hổ lục (Viper)

Rắn hổ lục

Rắn hổ lục  là loài rắn thuộc họ rắn lục được phân bố rộng rãi trên các khu vực trên thế giới. Khi nhìn thấy con mồi, tiến nhanh lại bắt và hạ gục đối thủ trong vài nốt nhạc. Rắn hổ lục rất nóng, thường đi săn mồi vào ban đêm. Đặc biệt là sau khi trời mưa. Hãy tránh xa nó ra nếu như bạn không muốn trở thành kẻ thù của nó.

Rắn hổ

Là thể loại rắn có nọc rất độc nhưng nó rất mờ và thường bỏ chạy khi gặp đối thủ. Khi nào được kết thúc, nó sẽ nổi lên và có thể đánh trả lại. Nó cũng là thể loại rắn nguy hiểm mà bạn nên tránh xa.

Rắn hổ có một cái mang, mỗi khi nó bánh mang lên là chuẩn bị có một trận chiến xảy ra.

Rắn Mamba đen

Rắn Mamba đen

Rắn Mamba đen là thể loại chủ yếu sinh sống ở lục địa châu Phi. Nó được mệnh danh là “quan tài di động” hay “nụ hôn thần chết” có chủ sở hữu nọc độc chết người và có công cụ xác thực gần như tuyệt đối với kẻ thù. Nọc độc của loài rắn này chứa nhiều chất độc thần kinh cực mạnh, có thể giết chết một người trong vòng 15 phút. Đây là loài rắn độc với chiều dài lên đến phạm vi từ 2m, mệnh danh dài nhất tại lục địa châu Phi,. Loài rắn này là một trong những loài di chuyển nhanh nhất thế giới, tốc độ di chuyển lên đến 11 km/h.

Rắn Daboia

Hay còn gọi là hổ bướm,thuộc một trong những loài rắn vô cùng nguy hiểm. Daboia Rắn thuộc tốp 4 loài rắn có nọc độc nhất thế giới. Đây là chi cực độc có thể biến người lớn thành trẻ con. Con rắn có chiều dài tối đa này vào khoảng gần 1,7 m. 

Kết Luận

Bên trên là xếp hạng những loài rắn độc nhất thế giới mà bạn nên tránh càng xa càng tốt. Nếu như bạn lỡ gặp chúng thì hãy chạy thật nhanh. Nếu như bị cắn hãy làm theo những phương pháp.