Xếp Hạng 6 Người Nhẹ Nhất Thế Giới Đầy Thú Vị-Leading10.vn

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng tò mò với những điều kỳ lạ trong cuộc sống như ai là người cao nhất, ai là người nặng nhất,… Vậy bạn có tò mò rằng những người nhẹ nhất là ai? Hãy cùng tham khảo bảng xếp hạng 6 người nhẹ nhất thế giới ngay bên dưới để xem nhé!

Tổng hợp thú vị và bất ngờ về 6 người nhẹ nhất thế giới

Bạn có thắc mắc cân nặng của những người nhẹ nhất thế giới sẽ là bao nhiêu? Những người này đến từ đâu và sống như thế nào? Hãy cùng xem ngay bảng xếp hạng thú vị này nhé!

Tổng hợp thú vị và bất ngờ về 6 người nhẹ nhất thế giới

Lucía Zárate – Mexico

Lucía Zárate – Mexico

Lucía Zárate sinh ra tại San Carlos, hiện nay đã được đổi tên thành thị trấn Ursulo Galvan, Veracruz, Mexico. Cô gái này sở hữu chiều cao là 54,6cm và có cân nặng là 2,1kg. Hiện tượng này đã được công nhận là người nhẹ cân nhất thế giới và ghi vào sách kỷ lục Guiness. Tính đến hiện nay vẫn chưa ai có thể vượt qua được cô.

Lucia qua đời vào năm 26 tuổi, khi xe lửa chở đoàn xiếc của cô bị kẹt trong vùng núi tuyết ở Sierra Nevada.

Kwek Yu Xuan – Singapore

Bé Kwek Yu Xuan là trường hợp sinh non gần 4 tháng, chào đời vào tháng 6 năm 2020 tại Singapore. Mẹ của bé nhập viện và sinh con sau khi mắc phải chứng tiền sản giật – huyết áp cao – ở tuần thứ 24.

Với cân nặng chỉ có 212 gram, được so sánh chỉ bằng một quả táo, được đánh giá là cơ hội sống rất thấp. Sau hơn 1 năm nằm tại bệnh viện cùng sự nỗ lực của các bác sĩ, bé đã xuất viện và sở hữu cân nặng 6,3kg. Đây được đánh giá là em bé được sinh ra với cân nặng nhẹ nhất thế giới.

Saybie – Mỹ

Saybie – Mỹ

Theo CNN, cô bé Saybie chào đời vào tháng 12 năm 2018, lúc này chỉ mới được 23 tuần 3 ngày. Khi chào đời, cô bé chỉ nặng khoảng 245gram, chỉ tương đương với một quả táo lớn. Theo nhân viên của bệnh viện Sharp Mary Birch nơi cô bé sinh, cô bé cũng là một trong những em bé sơ sinh có cân năng nhẹ nhất.

Sau gần 5 tháng được nằm trong lồng ấp, được sự chăm sóc đặc biệt từ các y bác sĩ, hồi tháng 5 vừa rồi cô bé đã được xuất viện và giờ đây cô đã khoẻ mạnh và nặng 2,2kg.

Amillia Taylor – Mỹ

Một trong những người có số cân nhẹ nhất là Amillia Taylor. Đây cũng là trường hợp đứa trẻ sinh non, nặng chỉ 280 gam. Amillia ra đời vào tháng 2 năm 2007, chỉ sau 21 tuần và 6 ngày nằm trong bụng mẹ, cô bé đã chào đời và trở thành công dân của bang Florida, Mỹ.

Lệ Lệ – Trung Quốc

Lệ Lệ là cô gái năm nay đã 37 tuổi nhưng chỉ cao có 75cm và nặng 19kg. Cô gái này sinh ra ở vùng ngoại ô của thành phố Phong Thành, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Cô gái bị mắc chứng bệnh xương thuỷ tinh hay còn gọi là bệnh giòn xương.

Lệ Lệ – Trung Quốc

Ở Trung Quốc, đa phần những người mắc bệnh này sẽ được gọi là “búp bê sứ”. Có thể nói đây là một chứng bệnh hiếm có, tỷ lệ mắc chỉ là 1/100000. Lúc trước bác sĩ còn từng chuẩn đoán cô gái chỉ sống đến 15 tuổi.

Tiểu Tần – Trung Quốc

Tiểu Tần là cô gái đến từ thành phố Doanh Khẩu thuộc tỉnh Liêu Ninh. Cô gái này còn nhẹ hơn Lệ Lệ 4kg, tức là chỉ có 15kg. Cô cho biết rằng mình không hề mắc bệnh xương thuỷ tinh hoặc bệnh nào khác. Nhưng sở dĩ bị nhẹ cân là vì lúc mẹ cô mang bầu, bà đã uống rất nhiều loại thuốc an thai khác nhau do bạn bè mách bảo. Có thể việc này liên quan đến việc cô sở hữu ngoại hình như bây giờ.

Một số nguyên nhân khiến bạn bị nhẹ cân, gầy yếu

Bên cạnh những trường hợp bị nhẹ cân bẩm sinh như trên, bạn vẫn sẽ đối mặt với tình trạng này vì những nguyên nhân thông thường. Việc bị nhẹ cân sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

Một số nguyên nhân khiến bạn bị nhẹ cân, gầy yếu

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bị trở nên ngày càng nhẹ cân:

  • Bỏ bữa, ăn ít hoặc bị chán ăn
  • Thiết lập chế độ dinh dưỡng không phù hợp, chưa đảm bảo
  • Khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể không tốt
  • Sự chuyển hoá năng lượng bên trong cơ thể cao
  • Cơ thể bạn tích tụ nhiều chất độc hại và chưa được thanh lọc
  • Lười vận động thể thao. Thói quen ăn uống các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe
  • Chế độ sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến gầy yếu, sụt cân
  • Nguyên khí bên trong cơ thể kém, làm sụt cân
  • Có thể mắc các bệnh về đường tiêu hoá nên làm sụt cân, ốm yếu
  • Do đặc điểm cấu tạo, cấu trúc di truyền

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị gầy yếu, nhẹ cân. Do đó, bạn hãy tuân thủ theo chế độ ăn uống khoa học, siêng tập luyện thể thao để đảm bảo cơ thể phát triển tốt nhất.

Kết luận

Ở bài viết này đã tổng hợp những người nhẹ nhất thế giới, hy vọng có thể cung cấp thêm những thông tin thú vị dành cho bạn. Nếu bạn còn biết thêm nhân vật nào khác, hãy để lại bình luận ngay bên dưới.

Hãy cùng thảo luận những nội dung hấp dẫn hay ho ngay bên dưới để mọi người cùng chia sẻ, tham khảo và học hỏi nhé!