Xếp Hạng 10 Nước Nóng Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Không Biết

Vào mùa hè nóng nực, nền nhiệt tăng cao khiến mọi người phải chịu cái nắng gay gắt. Đôi khi, các yếu tố bên ngoài tác động như ô nhiễm môi trường hay mật độ dân số cao cũng làm cho nhiệt độ tăng lên nhanh chóng.Có bao giờ bạn thắc mắc những nơi nóng nhất trên thế giới không? Hãy cùng chúng mình điểm qua Xếp hạng 10 Nước nóng nhất Thế giới để xem các bạn biết được bao nhiêu cái tên trong số các nước này.

Xếp Hạng 10 Nước Nóng Nhất Thế Giới có thể bạn không biết

Bạn có biết nắng nóng không chỉ khiến cho chúng ta khó chịu mà còn ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe con người nếu như tiếp xúc quá lâu.  Dưới đây là thông tin Xếp hạng 10 Nước nóng nhất Thế giới, những nơi có nhiệt độ cao vượt ngưỡng.

Libya

Khí hậu của Libya chủ yếu là khô và sa mạc. Đối với các vùng phía bắc với khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa hơn. Hai thành phố quan trọng nhất của đấy nước này là thủ đô Tripoli nằm ở phía tây bắc Libya và thủ đô Benghazi, nằm ở phía đông.Với mức kỉ lục nhiệt độ cao nhất được ghi nhận lên đến 58 độ C. Lybia được xướng tên là quốc gia nóng nhất trên thế giới.

Lybia – quốc gia nóng nhất trên thế giới

Saudi Arabia ( Ả Rập Xê Út )

Ả Rập là quốc gia không xuất hiện sông suối có dòng chảy quanh năm. Sa mạc của Ả Rập chạy về phía tây rồi tiếp tục thấp dần theo phía đồng bằng ven biển Đỏ. Mức nhiệt độ cao nhất đo được nơi đây nóng tới 54 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm rất thấp, chỉ khoảng 100 mm. Khí hậu hanh khô và nóng bức. Sa mạc với khí hậu nắng nóng khắc nghiệt nhất, phần lớn ở đây không có người ở. 

Oman

Oman với khí hậu đặc trưng nóng và khô tại nội lục nhưng lại ẩm dọc theo bờ biển. Quốc gia Trung Đông này là một trong những địa điểm nắng nóng tột đỉnh. Oman phải trải qua những ngày hè vô cùng khắc nghiệt với nhiệt độ ghi nhận cao tới 54 độ C. Nền nhiệt luôn luôn cao cộng với lượng mưa cực thấp và mùa đông ngắn ngủi đã khiến cho khí hậu ở Oman luôn nóng bức và ẩm.

Iraq

Iraq với khí hậu phần lớn là miền sa mạc. Mùa đông ôn đới lạnh và mùa hè khô, nóng, ít mưa kéo dài. Iraq còn được ví như một chiếc lò sấy khi mà những ngày hè ở đây mức nhiệt tăng lên trên 50 độ C. Cho dù mùa hè hay mùa đông ở đây thì khí hậu vẫn nóng và ẩm tương. Với mức nhiệt trung bình dao động từ 20 đến 30 độ C. Điều đó làm cho Iraq là một trong những quốc gia nóng nhất thế giới.

Nắng nóng đỉnh điểm tại Iraq

Algeria

Khí hậu của Algeria thay đổi dựa theo đặc trưng của từng vùng. … Luôn nằm trong top những quốc gia nắng nóng nhất thế giới, khí hậu Algeria cực kỳ nóng bức vào ban ngày và nhưng lại trở lạnh khi về đêm. Mặc dù vẫn có mưa tương đối nhưng mức nhiệt ban ngày đo được ở đây luôn cao hơn 50 độ C.

Mexico

Mexico là quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới, nhưng do địa thế khá cao nên mùa đông ở đây không quá lạnh và mùa hè không quá nóng bức. Khí hậu tương đối ôn hòa nên được xem là nơi nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng. Oman với khí hậu nhiệt đới, ở miền Bắc có khí hậu á nhiệt đới. Cho tới mùa Hè, một số khu vực ở quốc gia Bắc Mỹ này có nền nhiệt lên đến 50 độ C.

Ấn Độ

Phần lớn miền Bắc của Ấn Độ đều được giữ ấm hoặc chỉ lạnh lẽo vào mùa đông. Cùng với một lượng nhiệt ổn định giữ cho một số vùng ở Ấn Độ nóng bức vào mùa hè. Khí hậu nóng bức của Ấn Độ là do chịu ảnh hưởng mạnh từ dãy núi cao Himalaya và hoang mạc Thar. Đôi khi, đến mùa khô, nhiệt độ ở một số vùng của Ấn Độ chạm mức 50 độ C.

Sudan

Sudan là quốc gia nằm trong vùng khí hậu sa mạc hanh khô và nóng bức. Do phần lớn lãnh thổ của nước này là sa mạc Sahara nên Sudan thường thiếu nguồn nước tự nhiên rất nghiêm trọng. Gây ô nhiễm nước và nguy hại tới sức khỏe của con người. Vào thời kỳ nắng gắt đỉnh điểm, nhiệt độ của Sudan luôn vượt ngưỡng 45 độ C.

Somalia

Somalia nằm ở vùng Trung Phi có khí  hậu nóng và khô hạn quanh năm. Tổng lượng mưa ở miền bắc Somalia khá thấp, chỉ khoảng 330mm. Nền khí hậu chính của quốc gia Đông Phi này là nắng nóng quanh năm, gió mùa theo từng mùa, lượng mưa ở đây không đều. Nhiệt độ tối đa trung bình hàng ngày được đo nằm trong khoảng từ 30-40 độ C, có khi cao nhất lên đến 50 độ C.

Thời tiết nắng nóng của Somalia

Iran

Iran là đất nước mang khí hậu lục địa với hai mùa đối lập nhau. Mùa hè thì nóng bức, mùa đông thì mưa nhiều và lạnh giá. Vùng núi phía Bắc và phía Tây của Iran có khí hậu cận nhiệt đới. Vào mùa đông thường xuất hiện mưa tuyết và bắt đầu giảm dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Mùa hè ở đây cực khô hạn và rất ít mưa. Nhiệt độ trung bình ghi nhận thường cao trên 40 độ C.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 10 Nước nóng nhất Thế giới với nhiệt độ trên 40 độ C có nơi hơn 50 độ, cực kì nắng nóng. Hi vọng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp các bạn biết thêm một kiến thức thú vị và bổ ích để giải quyết công việc tốt hơn.