Xếp Hạng 10 Người Lùn Nhất Thế Giới Và Những Thông Tin Thú Vị Về Họ

Trên thế giới không ít những câu chuyện và người kỳ lạ. Chúng ta được biết có những người sở hữu chiều cao khổng lồ cũng có những người sở hữu thân hình rất bé nhỏ. Bây giờ chúng ta cùng đi xếp hạng 10 người lùn nhất thế giới.

Những người lùn nhất thế giới từ trước đến nay

Câu chuyện chiều cao luôn được nhiều người quan tâm. Ai cũng muốn mình sở hữu một chiều cao vừa phải, hoà hợp với mọi người. Tuy nhiên có nhiều người sở hữu một ngoại hình rất thấp bé. Chúng ta cùng khám phá xem người đó là ai nhé.

Ông cụ Chandra Bahadur Dangi 

Là một trong những người sở hữu chiều cao thấp nhất thế giới. Ông cụ Chandra Bahadur Dangi có chiều cao 54,6 cm. Ông được công bố là người trưởng thành lùn nhất thế giới vào năm 2012. Với chiều cao chỉ 54,6cm, ông cực kỳ nhỏ bé và được nhiều người biết tới sau khi được công bố. Có những hình ảnh giữa ông và người cao nhất thế giới được chụp lại và lưu giữ. Ông là người mắc chứng lùn căn bản khá hiếm gặp ở người hiện nay và ông vụ đã qua đời vì bệnh phổi từ năm 2015. 

Ông cụ Chandra Bahadur Dangi

Ông Gul Mohammed 

Tiếp theo trong danh sách những người lùn nhất thế giới chính là ông Gul Mohammed có chiều cao 57 cm. Là một người con của Ấn Độ, anh Gul Mohammed sinh năm 1957 là người trưởng thành lùn nhất được biết đến từ năm 1990 đến năm 2011. Ông qua đời vào ngày 1 tháng 10 năm 1997 do tình trạng bệnh hen suyễn kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Anh Junrey Balawing

Anh Junrey Balawing là một trong những người sở hữu chiều cao thấp bé. Anh này chỉ có 59,9cm từng được công bố là người lùn nhất thế giới từ năm 2011. Tuy nhiên sau đó danh hiệu này của anh đã phải nhường cho ông cụ Chandra Bahadur Dangi vào năm 2012. Anh sinh năm 1993 lại một làng quê nhỏ của Philippines, với chiều cao 59,9cm thì anh chỉ cao bằng một em bé 1 tuổi hay hơn một chú gà đang đứng.Người dân trong thôn cực kỳ yêu thích anh vì anh là một người tốt bụng. Họ cho rằng Junrey Balawing là một sự hiện thân của may mắn.

Anh Junrey Balawing

Nghệ sĩ Lucia Zarate cao 61cm

Nghệ sĩ Lucia Zarate được biết đến là một nghệ sĩ nữ có chiều cao thấp nhất thế giới. Cô là người nghệ nghĩ lùn đến từ Mexico được biểu diễn trong nhiều đêm quan trọng, cũng là người lùn duy nhất được góp mặt diễn xuất thời điểm đó. Cô là người được xác định mắc chứng lùn nguyên sinh thiếu xương Majewski loại 2. Bên cạnh đó cô cũng được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người nhẹ nhất thế giới với cân nặng 2,1kg ở tuổi 17. 

Cô Pauline Musters cao 61cm

Pauline Musters là một cô gái người Hà Lan được xác nhận trong danh sách những người lùn nhất. Cô chỉ có chiều cao 61cm, chỉ cao hơn trẻ em một tuổi. Sinh năm 1876 tại Hà Lan và mất năm 1895 tại Hoa Kỳ, cô cũng là người lùn có tuổi thọ khá ngắn do bị bệnh viêm phổi cùng với viêm màng não. 

Cô Pauline Musters cao 61cm

Cô Jyoti Kisange Amge cao 62,8cm

Cô Jyoti Kisange Amge

Jyoti Kisange Amge là một người phụ nữ tại Ấn Độ có chiều cao thấp nhất được biết đến. Với chiều cao 62,8cm, cô chỉ cao hơn đứa trẻ và ngoại hình thật sự thấp bé. Sau lần sinh nhật thứ 18 của mình, cô chính thức được kỷ lục Guinness ghi nhận là người phụ nữ lùn nhất thế giới. 

Cô Madge Bester cao 65dm

Madge Bester là một người phụ nữ đến từ nước Nam Phi. Cô từng được công nhận là người phụ nữ lùn nhất thế giới vào thời điểm còn sôngs. Bester mắc chứng khiếm khuyết cơ xương, vì vậy xương của cô không phát triển. Bị mắc chứng bệnh này, xương cô rất giòn không đi lại bình thường được mà phải dùng xe lăn. Cô là một trong những người có đóng góp lớn trong tổ chức xã hội của người khuyết tật. Từng là người đứng lên vận động cho quyền của người khuyết tật vào năm 1998.

Anh Istvan Toth 

Tiếp theo trong danh sách này chính là Istvan Toth, người đàn ông trưởng thành cao 65cm. 

Anh Khagendra Thapa Magar cao 67cm

Khagendra Thapa Magar

Là người đàn ông lùn nhất thế giới mắc chứng lùn nguyên thuỷ được công nhận trước năm 2011. Sinh ra và lớn lên tại Nepal vào năm 1992 và mất năm 2020. Anh là một trong những người lùn có tuổi thọ thấp nhất thế giới. Anh từng là người xuất hiện trong bộ phim tài liệu của Anh có tên Người đàn ông và tôi nhỏ nhất thế giới. Năm 2020 anh đã qua đời tại bệnh viện sau những biến chứng của viêm phổi tuổi 27. 

Anh Lin Yu-chih cao 67,5cm

Lin Yu-chih là cựu cầu thủ ngắn nhất trên thế giới theo sách kỷ lục Guinness thế giới. Anh sinh sống tại Đài Bắc Trung Quốc với tư cách là một nhà hoạt động xã hội và là một tác giả. Và tháng 5 của năm 2008 anh được xuất hiện trong bộ phim của Anh có tên là Người đàn ông và tôi nhỏ nhất thế giới. Lin là người mắc chứng khiếm khuyết về sinh xương, một chứng rối loạn xương di truyền cản trở sự phát triển của người bình thường. Anh cũng là người sáng lập hiệp hội người không hoàn hảo về xương trên toàn thế giới. 

Lời kết

Vừa rồi là những người lùn nhất thế giới được biết tới. Phải công nhận rằng thế giới này có nhiều điều thú vị và bí ẩn đúng không.