Xếp Hạng 10 Loài Chim Bay Xa Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết

Chúng ta đã không còn quá xa lạ những đàn chim bay di cư đúng không nào. Bạn có bao giờ thắc mắc đâu là những loài chim bay xa nhất không? Sau đây cùng mình điểm danh 10 loài chim bay xa nhất thế giới nhé.

Những loài chim bay xa nhất thế giới

Những chú chim có sức mạnh và sự dẻo dai phi thường. Rất nhiều loài chim để sinh tồn mà bay từ vùng này qua vùng khác hàng trăm km. Và sau đây là những loài chim bay xa nhất nhé.

Loài chim én

Loài chim én

Chim én là một trong những lòai chim di cư với khoảng cách dài nhất. Chúng di chuyển khỏi nơi có mùa đông lạnh giá đến nơi có mùa xuân ấm áp để sinh sống. Quãng đường di chuyển của chúng lên tới hàng nghìn km. Đây là một trong những loài chim bay xa nhất thế giới với quãng bay hàng nghìn km. Chim én cũng được coi là biểu tượng mùa xuân, có rất nhiều bài hát miêu tả điều này. Mỗi lần thấy chim én về chính là mùa xuân đang tới. 

Loài chim sếu xám

Một trong những loài chim bay xa nhất phải kể đến sếu xám. Trong quá trình di cư của mình, những con sếu xám thường bay theo đàn. Đây là loài chim có sắp xếp đội hình khi bay rất kết hợp với nhau, chỉ bay theo con đầu đàn. Những con đầu đàn này có vai trò tìm và bao quát đường, hướng đi cho cả đàn trong quá trình di chuyển. Nếu những con đầu đàn mệt, chúng sẽ lùi về sau và có con khác lên thay nhiệm vụ đó. 

Loài chim sếu xám

Loài cò trắng

Loài cò trắng chính là ứng cử viên tiếp theo cho những loài chim bay xa nhất. Chúng ta vẫn quen với hình ảnh cò trắng gắn liền luỹ tre xanh của người Việt Nam. Nhưng với loài cò trắng tại Pháp này, mỗi khi mùa đông đến là chúng sẽ có một chuyến hành trình tới châu Phi ấm áp. Sau khi mùa đông tại Pháp đi qua, cò trắng sẽ quay trở về Pháp tiếp tục sinh sống. 

Loài chim hồng xứ Flamand

Một trong những loài chim có chuyến hành trình bay rất xa chính là loài chim hồng Flamand. Với loài chim hồng này chúng thường xuyên bay qua lại giữa châu Âu và Bắc Phi. Mỗi ngày chúng có thể bay tới hàng trăm km. Đây là một quãng đường không hề ngắn đúng không nào. Phải khâm phục tinh thần của những chú chim hồng tuyệt đẹp này. 

Loài vịt trời

Vịt trời là loài vịt hoang dã và có khả năng di chuyển như những loài chim. Vịt trời cũng là một loài động vật có khả năng bay xa. Mỗi năm chúng đều thực hiện những chuyến di cư của mình khi mùa đông đến và trở về khi mùa hè tới. Quãng đường bay tìm nơi cư trú mới của chúng lên tới hàng trăm, hàng nghìn km. Chúng có thể bay liên tục trong một thời gian khá dài, sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục cuộc hành trình.

Loài vịt trời

Loài chim choi choi cát

Chim choi choi cát là loài chim sinh sống ở vùng Bắc cực lạnh giá. Mùa đông tới chúng sẽ có chuyến hành trình về phía nam ấm áp như Nam Âu, Nam Mỹ, Châu Phi và nhiều nơi khác. Đây là loài chim di cư theo đàn cực kỳ kỷ luật. Chúng cũng là loài sống thành đàn hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình bay. Hình ảnh của chúng trên bầu trời cực kỳ nhanh nhẹn, người nhìn cảm nhận như chúng đang chơi đùa với mây gió.

Loài chìa vôi

Chim chìa vôi là loài chim nhỏ, tuy nhiên đây là một trong những loài bay xa nhất thế giới. Hằng năm chúng có một chuyến hành trình về châu Phi ấm áp để tránh rét. Bay suốt một quãng đường dài hàng trăm, hàng nghìn km mới có thể đến nơi. Đây cũng là chim báo hiệu mùa xuân hè đến khi chúng xuất hiện. Những chú chim chìa vôi dễ thương nhưng cũng thật mạnh mẽ.

Loài ngỗng trời Canada

Loài ngỗng trời Canada hay còn được gọi với cái tên thân thuộc khác chính là ngỗng đen. Với cơ thể khá lớn,tuy nhiên điều này cũng không gây trở ngại trong quá trình di chuyển của chúng. Loài ngỗng trời này khi di chuyển sẽ tạo thành hình chữ V rất lớn trên bầu trời. Chúng bay theo đàn lớn mà người dân hoàn toàn có thể nhìn thấy. Những con chim đầu đàn làm nhiệm vụ dẫn đường cho những con phía sau. Chúng cực kỳ linh hoạt thay đổi hàng ngũ sao cho phù hợp với thời tiết nhất. Các con trưởng thành trong đàn sẽ lần lượt được làm đầu đàn dẫn cả đoàn bay. 

Loài ngỗng trời Canada

Loài chim nhạn Bắc Cực

Loài chim nhạn Bắc Cực

Đây là loài chim chỉ có duy nhất 1 cung đường bay chính là từ Nam cực về tới xích đạo tránh rét. Sau khi chúng có thể phát triển với nguồn thức ăn dồi dào tại xích đạo. Chúng bay về cực nam để tiếp tục sinh sống ở đó và thực hiện quá trình sinh sản. 

Loài chim Milan đen

Kết thúc danh sách những loài chim bay xa nhất thế giới chính là chim milan đen. Đây là một loài chim lớn có sải cánh rộng và khoẻ. Chúng có thể bay quãng đường xa trên cao tít với thời gian bay liên tục. Tốc độ trung bình của loài chim này là 48,5km, một tốc độ khác tốt khi di chuyển trên không.

Lời kết

Vừa rồi là những loài chim bay xa nhất thế giới. Bạn còn biết loài chim nào bay xa nữa không, cùng để lại ý kiến cho chúng tôi nhé.