Xếp Hạng 10 Học Sinh Thông Minh Nhất Thế Giới Bạn Có Biết Không

Những người thông minh thường làm những điều phi thường kiến người khác nhắc tên mình. Và các học sinh thông minh nhất thế giới cũng vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những người thông minh đó nhé.

Những học sinh thông minh nhất thế giới mà bạn nên biết

Các học sinh thông minh nhất thế giới được đề cập dưới đây đều có những thành tựu từ khi còn nhỏ và rất được mọi người quan tâm.

Jack Andraka

Với một sáng chế thiết bị phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy, Jack Andraka đã trở thành người chiến thắng tại Hội công nghệ và kỹ thuật năm 2012 – Olympic dành cho các nhà khoa học trẻ tuổi và nhận giải thưởng trị giá lên đến 75.000 USD.

Jack Andraka

Jacob Barnett

Jacob Barnett có chỉ số IQ khoảng 170, cao hơn  Albert Einstein. Trong hai tuần, Jacob đã tự học thành thạo các phần giải tích, đại số, hình học, lượng giác và hiện tại cậu chính là gia sư hoàn hảo của những sinh viên đại học cùng lớp. Jacob bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ từ rất sớm. Cha mẹ Jacob đã rất lo lắng khi đến 2 tuổi cậu mới biết nói và họ còn đang nghĩ rằng cậu bị thiểu năng. Nhưng năm Jacob 3 tuổi, cậu hoàn thành bộ xếp hình khoảng 5.000 chi tiết và có thể chơi piano bằng trí nhớ. Năm 8 tuổi, Jacob đã nghỉ học tại trường và  đã theo học lớp Vật lý thiên văn tại Đại học Indiana – Đại học Purdue Indianapolis.

Marian Bechtel

Năm 2012, Marian Bechtel đã được tạp chí Popular Science vinh danh ở Top High School Inventors (nhà phát minh THPT) với các thiết bị dò mìn sử dụng sóng siêu âm. Marian nghĩ đến việc chế tạo chiếc máy này khi cô chơi một số âm cụ thể là trên piano và chứng khiến dây đàn ở cạnh đó rung lên. Marian đã phát hiện đó là điều tương tự dùng để phát hiện bom mìn trong chiến tranh. 

Shree Bose

Shree Bose đã sáng chế ra thuốc Cisplati – một loại thuốc có thể chữa ung thư và giành giải thưởng tại Hội chợ khoa học Google vào năm 2011. Thành tích nghiên cứu của Shree Bose đã được Tổng thống Mỹ Obama ghi nhận. Tạp chí Glamour cũng đã bình chọn cô là một trong những “Phụ nữ trẻ tuyệt vời của năm”. Hiện tại Shree đang theo học ngành Sinh học phân tử ở trường ĐH Harvard. 

Shree Bose

Marko Calasan

Marko Calasan – một thần đồng máy tính đã được công nhận là quản trị viên máy tính MCSA trẻ nhất khi mới 8 tuổi và kỹ sư máy tính MCSE trẻ nhất vào năm 9 tuổi. Thủ tướng Macedonia đã tặng cho Marko một phòng công nghệ IT để trau dồi kỹ thuật.

Colin Carlson

Colin tự biết đọc vào năm 2 tuổi. Bắt đầu vào đại học tại trường Connecticut vào năm 9 tuổi. Hiện tại, cậu đã có 2 tấm bằng cử nhân Sinh học tiến hóa và Sinh thái học. Cậu cũng đã hoàn thành bằng thạc sĩ cùng ngành tại ĐH Connecticut và hiện đang theo học tiến sĩ.

Moshe Kai Cavalin

Moshe Kai Cavalin học Đại học vào năm 8 tuổi, hoàn thành 2 bằng khoa học nhân văn A.A (bằng đại học 2 năm) ba năm sau đó với điểm tốt nghiệp trung bình hoàn hảo 4.0. Vào năm 2013, Moshe tốt nghiệp bằng cử nhân toán học tại trường ĐH California tại Los Angeles (UCLA). Ngoài tiếng Anh, Moshe còn biết những ngoại ngữ Trung, Pháp và Tây Ban Nha. Moshe đã học lái máy bay từ năm 14 tuổi và sắp hoàn thành 100 giờ bay đầu tiên. Thực tế, cậu đã hoàn thành tất cả những bài thi. Nhưng phải đợi đủ tuổi để có thể lấy bằng. Tuy nhiên, Moshe lại không biết lái ô tô. Hiện tại Moshe đang dành thời gian cho lý thuyết số, đại số, lặn, đá bóng và cả môn võ.

Moshe Kai Cavalin

Sitan Chen

Trong lịch sử 13 năm cuộc thi Siemens Competition (về các lĩnh vực khoa học, toán học…). Sitan chính là thí sinh đầu tiên giành hai giải thưởng Quốc gia liên tiếp. Hiện tại, cậu đang theo học ngành Kinh tế và Toán học ở Đại học Harvard và mong muốn trở thành một giáo sư Đại học.

Nick D’Aloisio

Thiên tài lập trình và thuật toán Nick D’Aloisio đã bắt đầu viết code năm 12 tuổi. Cậu chính là người sáng tạo ra ứng dụng Summly – ứng dụng tóm tắt tin tức cho người dùng smartphone đã được Yahoo mua lại với giá 30 triệu USD. Nhờ đó, Nick trở thành một trong các triệu phú trẻ nhất nước Anh. Hiện tại Nick chính là một trong các nhân viên trẻ nhất của Yahoo. Nick mong muốn sử dụng một phần tiền của mình để hỗ trợ cho các dự án start-up (khởi nghiệp).

Kelvin Doe

Kelvin Doe chính là người trẻ nhất trong lịch sử được mời tham dự chương trình tham quan thực hành của viện công nghệ MIT. Cậu đã chế tạo thành công một máy phát điện mini từ đồ điện, kim loại thu được từ xe rác khi mới 11 tuổi. Trạm phát sóng radio tại địa phương của Kevin cũng chính là tác phẩm sử dụng các vật liệu tái chế. Doe có mục tiêu là dựng một cối xay gió để tạo ra điện cho toàn bộ khu vực Sierra Leone.

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những học sinh thông minh nhất thế giới. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn bổ sung những kiến thức bổ ích cho cuộc sống. Chúc bạn vui vẻ và hãy đón xem những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.