Xếp Hạng 10 Học Sinh Giỏi Vật Lý Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết

Những phát minh và sáng chế trong lĩnh vực Vật Lý đã giúp ích rất nhiều cho nhân loại. Và chắc chắn rằng những người giỏi Vật Lý đều rất thông minh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những học sinh giỏi vật lý nhất thế giới.

Những học sinh giỏi vật lý nhất thế giới mà bạn nên biết

Những học sinh giỏi vật lý nhất thế giới được đề cập dưới đây đều có những thành tựu nhất định.

Mikaela Irene Fudolig

Cô ấy là học sinh của Đại học Philippines khi chỉ mới tuổi 11 và cô được rất nhiều người ngưỡng mộ. Cô vẫn luôn là học sinh đứng đầu trong khoá. Mikaela tốt nghiệp Chuyên ngành Khoa học Vật lý khi chỉ mới tuổi 16. Hiện tại, cô đang theo học bằng tiến sĩ đồng thời là vị giáo sư trẻ tại chính ngôi trường mà mình đang theo học. Niềm đam mê nghiên cứu của Mikaela chính là dùng mô hình toán học để phân tích hành vi những hệ thống, tìm hiểu hệ thống sinh học, và “econophysics” – tìm hiểu kinh tế dựa vào lý thuyết và phương pháp của vật lý.

Carson Huey-You

Cậu bé năm 11 tuổi thì đã học nghiên cứu chuyên ngành Vật lý tại ĐH Texas Christian. Cùng lúc đó, thần đồng này còn theo học 2 chuyên ngành là Toán và tiếng Trung.

Thần đồng vật lý nhỏ tuổi người Mỹ này đã trở thành 1 hiện tượng nổi tiếng thế giới. Cậu bé đã nhận bằng đại học khi mới tuổi 14.

Carson Huey-You

Niels Bohr

Ông chính là nhà vật lý học người Đan Mạch gốc Do Thái và năm 1922. Ông đã nhận Giải Nobel vật lý với các công lao về nền tảng về lý thuyết về cấu trúc nguyên tử, phân hạch hạt nhân và phản ứng hóa học hạt nhân.Ông được biết đến với việc xây dựng lý thuyết về cấu trúc nguyên tử. Lý thuyết đó đã được công bố vào năm 1913.

Stephen Hawking

Stephen Hawking

Ông chính là một nhà vật lý học, vũ trụ học, tác giả của các cuốn sách khoa học thường thức người Anh. Ở tuổi 21, người ta chẩn đoán ông mắc bệnh thần kinh vận động và chỉ sống thêm được hai năm. Tuy nhiên, nghị lực phi thường của ông đã giúp cho ông chiến thắng bệnh tật.

Galileo Galilei

Trước thời Newton, nhà khoa học nổi bật nhất lúc đó là Galileo Galilei. Ông chuyên về vật lý, thiên văn, toán học và triết học và ông là người Ý. Ông được gọi là “người tạo ra vật lý hiện đại”, “người tạo ra khoa học hiện đại”.Thành tựu nổi bật nhất của ông về lĩnh vực vật lý đó là thành tựu về lý thuyết và thực nghiệm về chuyển động của những thiên thể, miêu tả phương pháp thực nghiệm dùng để đo vận tốc ánh sáng và tạo ra các nguyên tắc căn bản của tương đối.

Marie Curie

Marie Curie chính là nhà vật lý, nhà hóa học người Ba Lan – Pháp. Bà chính là người đầu tiên nhận 2 Giải Nobel trong 2 lĩnh vực khác nhau đó là vật lý và hóa học. Năm 1903, Marie Curie đã giành giải Nobel vật lý cùng với ông Pierre Curie và Henri Becquerel cho những thành tựu về bức xạ.

Marie Curie

Richard Feynman

Ông chính là nhà vật lý người Mỹ gốc Do Thái, nổi tiếng với các thành tựu về lý thuyết điện động lực học lượng tử và cả vật lý của tính siêu lỏng của chất heli. Ông góp phần vào sự phát triển vượt bậc của điện động lực học lượng tử. vì vậy mà ông đã giành được giải Nobel Vật lý năm 1965.

Richard Feynman

Ernest Rutherford

Ernest Rutherford chính là nhà vật lý người New Zealand và ông được gọi là “người sáng tạo vật lý hạt nhân”. Ernest Rutherford tìm hiểu về nguyên tử thì có điện tích dương bên trong hạt nhân rất nhỏ và từ đó dẫn đến việc phát triển mẫu Rutherford, còn được mệnh danh mẫu hành tinh của nguyên tử. Năm 1908, ông được nhận giải Nobel hóa học nhờ những phát hiện của mình. Ông đã làm sáng tỏ hiện tượng tán xạ Rutherford trong thí nghiệm với lá vàng.

James Clerk Maxwell

Ông là một nhà vật lý học người Scotland và thành tựu xuất sắc nhất của ông đó chính là tạo ra lý thuyết cổ điển về bức xạ điện từ. Lần đầu tiên kết nối giữa điện học, từ học và ánh sáng như là biểu hiện của cùng 1 hiện tượng. Ông là người rất được người đời kính trọng và ngưỡng mộ về những thành tựu nổi bật của ông.

Wilhelm Rontgen

Wilhelm Rontgen

Wilhelm Conrad Rontgen sinh ra tại Lennep nước Đức. Ông là một nhà vật lý, giám đốc Viện vật lý của Đại học Wurzburg. Năm 1869, khi chỉ mới 25 tuổi ông đã nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Zurich. Suốt những năm tiếp theo ông công tác tại nhiều trường đại học khác nhau. Ông đã trở thành nhà khoa học xuất sắc và vĩ đại.

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những học sinh giỏi vật lý nhất thế giới. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn bổ sung kiến thức và học tập tốt hơn. Chúc các bạn thành công và nhớ theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.