Xếp Hạng 10 Học Sinh Giỏi Toán Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết

Toán học là một môn đòi hỏi trí thông minh, vì vậy những ai giỏi toán đều có chỉ số thông minh ngất ngưởng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những học sinh giỏi toán nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

Những học sinh giỏi toán nhất thế giới mà bạn nên biết

Những học sinh giỏi toán nhất thế giới được đề cập dưới đây đều có những thành tựu từ khi còn rất nhỏ.

Terence Tao

Anh chính là cái tên nổi tiếng trong giới Toán học toàn cầu. Anh cũng chính là 1 trong những người có chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử con người.

Năm 14 tuổi, anh này đã là sinh viên của đại học Flinders và có cho mình tấm bằng hạng ưu vào tháng 12/1991. Một năm sau, ông đã được cấp bằng thạc sĩ, đồng thời nhận học bổng Fulbright hệ sau đại học.

Terence Tao

Paul Erdos

Sinh ra trong gia đình có truyền thống toán học, Paul Erdos đã sớm phát triển khả năng thiên bẩm đặc biệt của mình. Khi mới chỉ 3 tuổi, Paul Erdos đã phát hiện ra số âm. Anh ấy học Budapest University ở tuổi 17. Khi Erdos 20 tuổi, anh chứng minh được Định lý Chithershev.

Andrew Halliburton

Anh lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động thấp và khiến cho cha mẹ ngạc nhiên khi có thể nhận ra các con số và chữ cái trước sinh nhật thứ hai của mình. Không lâu sau đó, người này được nhiều người chú ý và ngưỡng mộ với chỉ số IQ 145.

Những thầy giáo dự đoán chàng trai trẻ này sẽ phát triển vượt bậc. Anh ta sẽ trở nên nổi bật trong ngành máy tính hoặc là ngân hàng. 

Esther Okade 

Ở tuổi 13, cô bé Esther Okade người Anh, gốc Nigeria đã nhận được bằng tiến sĩ toán học tài chính. Cô bé là sinh viên đại học khi mới 10 tuổi và đứng đầu về thành tích học tập. Esther đã được chính thức xác nhận là một thiên tài toán học.

Esther Okade

Mikaela Fudolig

Cô bé này khi 11 tuổi đã trở đã theo học Đại học Philippines. Năm 16 tuổi cô gái đã tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc và trở thành cử nhân. Cô bé đã có các thành công trong học tập đặc biệt. Ban lãnh đạo trường đại học đã chọn Mikaela để phát biểu lời chia tay của sinh viên tốt nghiệp. Hiện tại cô gái chính là giáo sư tại trường đại học đó. Lĩnh vực của cô đó là vật lý kinh tế, tức là mô hình toán học của hành vi trong những hệ thống và hệ thống sinh học.

Cameron Thompson

Cậu bé này đến từ Bắc Wales đã cho thấy tài năng toán học thiên bẩm từ khi còn nhỏ. Cậu là một trong các thiên tài toán học giỏi nhất trên thế giới. Lúc 11 tuổi Cameron đã tốt nghiệp Đại học Mở của nước Anh. Cùng năm đó, sau khi hoàn thành kì thi tốt nghiệp về toán học, kênh truyền hình nổi tiếng ВВС đã làm phóng sự về cậu ấy.

Cameron Thompson

March Tian Boedihardjo

Cậu bé này sinh ra ở Hồng Kông và năm 1998 là người nhỏ tuổi nhất học Đại học Hồng Kông – lúc đó cậu ấy chỉ mới 9 tuổi. March học theo chương trình đặc biệt, chú trọng vào lĩnh vực toán học và thống kê.

Hiện tại, Mark đã có bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học toán học và bằng tốt nghiệp thạc sĩ triết học toán học (đặc biệt là cậu ấy hoàn thành ngành học sớm hơn 1 năm). Hiện cậu cũng đang chuẩn bị để nhận bằng tiến sĩ toán học tại Mỹ.

Priyanshi Somani

Priyanshi Somani

Cô bé này đến từ Ấn Độ có tài năng tính nhẩm nhanh những bài toán khó. Lúc 11 tuổi, Priyanshi đã thắng giải tính nhẩm nhanh của cuộc thi «Mental Calculation World Cup». Cô đã tính được căn bậc hai từ 10 số có 6 chữ số chỉ vài phút. Kết quả đó đã vượt qua 36 đối thủ từ 16 quốc gia trên thế giới. Trong khi đó, cô bé này chính là người đầu tiên trong lịch sử giải đấu tính sai phép tính nào.

Jacob Barnett

Một nhà toán học thiên tài khác đó là Jacob Barnett – cậu bé đến từ Mỹ. Đặc biệt lúc hai tuổi cậu bị chẩn đoán là bị tự kỷ rất nặng. Nhưng chỉ sau 1 năm, Jacob không chỉ biết nói mà còn có thể đọc thuộc bảng chữ cái rõ ràng. Vào lúc 10 tuổi cậu bé này đã học Đại học Indiana. Trong quá trình làm luận án tiến sĩ, cậu bé đã nói rằng mình sẽ sớm có thể bác bỏ thuyết tương đối của Einstein. Cậu ấy thậm chí còn tạo ra một phiên bản mở rộng của lý thuyết này. Điều này đã gây ra sự quan tâm lớn của những nhà khoa học tại Đại học Princeton. 

Tanishq Matthew Abraham

Tanishq Matthew Abraham

Khi 4 tuổi, Matthew là người trẻ nhất của Mensa, một tổ chức uy tín bao gồm những người có chỉ số IQ cao nhất trên toàn cầu. Lúc 5 tuổi, Matthew đã hoàn thành những khoá học toán bởi chương trình của ĐH Stanford dành cho các thần đồng tài năng thiên bẩm. 

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những học sinh giỏi toán nhất thế giới. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn học toán tốt hơn để mai sau giúp ích cho đất nước và xã hội.