Xếp Hạng 10 Cầu Thủ Đoạt Quả Bóng Vàng Fifa Bạn Nên Biết-Leading.vn

Quả bóng vàng Châu Âu chính là giải thưởng cực kỳ danh giá được tạp chí France Football trao tặng cho một cầu thủ có thành tích thi đấu nổi bật nhất trong từng năm. Giải thưởng này chính là cơ sở để có thể so sánh những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về 10 cầu thủ đoạt quả bóng vàng Fifa cực kỳ đỉnh cao qua bài viết dưới đây.

10 cầu thủ đoạt quả bóng vàng Fifa

Những cầu thủ dưới đây đã từng giành giải quả bóng vàng Fifa – một giải thưởng vô cùng danh giá dành cho cầu thủ xuất sắc nhất của năm. Mỗi cầu thủ dưới đây đều xuất sắc và có những thành tích độc đáo riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu về 10 cầu thủ đoạt quả bóng vàng Fifa xuất sắc nhất qua danh sách dưới đây:

Lionel Messi – 6 lần

Trong suốt sự nghiệp của mình, Messi đã có được tất cả các danh hiệu vô cùng cao quý cùng với CLB Barcelona của mình. Tuy nhiên sự nghiệp của anh cùng với đội tuyển Argentina lại không thực sự ấn tượng khi mà anh đã thất bại trong 3 trận chung kết liên tiếp tại giải đấu World Cup 2014, Copa America 2015 và giải Copa America 2016.

Lionel Messi – 6 lần

Cristiano Ronaldo – 5 lần

Cristiano Ronaldo – 5 lần

Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ xuất sắc nhất ở trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Anh cũng chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của Real Madrid, đồng chính thời là một phần trong lịch sử của CLB Manchester United. Hiện nay, Ronaldo vẫn duy trì được phong độ rất ổn định của mình và anh vẫn đang nỗ lực để có thể nâng cao số lần chiến thắng giải quả bóng vàng trong tương lai.

Michel Platini – 3 lần

Michel Platini chính là tiền vệ vô cùng xuất sắc nhất mà nước Pháp từng sản sinh ra. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông được biết tới là một cầu thủ tấn công hay nhất trong thập niên 80. Sự nghiệp của Michel Platini đã thật sự đạt tới đỉnh cao vào mùa giải 1984-1985 khi mà ông đã cùng với đội tuyển Pháp của mình giành chức vô địch Châu Âu và rồi sau đó, ông cũng chiến thắng tại cúp C1 Châu Âu cùng với CLB Juventus. 

Johan Cruyff – 3 lần

Johan Cruyff – 3 lần

Johan Cruyff chính là một trong những người đã khai sinh ra triết lý bóng đá tổng lực Hà Lan. Trên cương vị HLV, ông đã cùng với CLB Barcelona giành được 4 chức vô địch giải La Liga và 1 chức vô địch Châu Âu vào năm 1992. Ông cũng được coi là người đã đặt nền móng cho lối chơi độc đáo phối hợp toàn sân của Barcelona mà hiện nay đã trở thành Tiki Taka.

Marco van Basten – 3 lần 

Marco van Basten chính là tiền đạo trong bộ 3 “người Hà Lan bay” của CLB có tiếng AC Milan. Ông cũng được xem là người xuất sắc nhất ở trong bộ 3 huyền thoại này. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã cùng với Ajax giành tổng cộng 3 chức vô địch Hà Lan. Với đội tuyển AC Milan, ông đã giành được 4 Scudetto và 2 chức vô địch Châu Âu. Van Basten cùng Hà Lan đã giành được chức vô địch Châu Âu vào năm 1988.

Marco van Basten – 3 lần

Franz Beckenbauer – 2 lần

Franz Beckenbauer chính là người đã khai sinh ra vị trí Libero của bóng đá hiện đại. Ông đã cùng CLB Bayern giành được 4 đĩa bạc Bundesliga cùng với 3 chức vô địch Châu Âu. Ông cùng với Hamburger SV giành thêm được 1 đĩa bạc Bundesliga vào năm 1982.

Ronaldo Luís Nazário de Lima – 2 lần

Ronaldo Luís Nazário de Lima – 2 lần

Ronaldo Luís Nazário de Lima là một trong những tiền đạo vô cùng xuất sắc của bóng đá Brazil. Vào thời kỳ đỉnh cao, Ronaldo được cả thế giới biết tới dưới biệt danh vô cùng ấn tượng là “người ngoài hành tinh”. Ronaldo đã có một sự nghiệp thi đấu CLB không thực sự ấn tượng. Những chấn thương đáng tiếc đã ngăn cản anh tạo nên sự nghiệp CLB vĩ đại.

Alfredo Di Stefano – 2 lần

Mũi tên bạc Alfredo Di Stefano chính là cầu thủ xuất sắc nhất ở trong lịch sử CLB Real Madrid. Ông đã cùng với Ferenc Puskas tạo nên cặp tiền đạo thống trị toàn bóng đá của châu Âu. Trong suốt 10 năm từ 1954 đến năm 1964, Di Stefano đã 5 lần cùng với Real Madrid giành được chức vô địch Châu Âu. Bên cạnh đó chính là 8 lần vô địch Tây Ban Nha.

Karl-Heinz Rummenigge – 2 lần 

Karl-Heinz Rummenigge là một huyền thoại bóng đá người Đức, hiện nay ông đang làm CEO của CLB Bayern München. Ông đã liên tiếp giành được 1 cúp liên lục địa và 1 chức vô địch toàn châu Âu. Ông cũng cùng với đội tuyển Đức của mình dành được chức vô địch châu Âu năm 1980.

Kevin Keegan – 2 lần 

Cựu tiền đạo Kevin Keegan là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử của bóng đá Anh. Tuy nhiên, mọi thành công ở trong sự nghiệp của ông lại gắn liền với CLB Hamburger SV. Và Keegan đã giúp cho Hamburger SV giành được 2 đĩa bạc Bundesliga và 1 lần vào được Chung kết cúp Châu Âu. Thành công này đã thật sự giúp ông có được 2 danh hiệu quả bóng vàng liên tiếp hai năm 1978 và 1979.

Kết luận

Trên đây chính là danh sách xếp hạng 10 cầu thủ đoạt quả bóng vàng Fifa đỉnh cao nhất trên thế giới. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm về giải thưởng vô cùng danh giá này. Hy vọng rằng tôi đã cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Nước Đấu Kiếm Tốt Nhất Hiện Nay