Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay

Bên cạnh những thành tích xuất sắc và màn trình diễn đẹp mắt mỗi mùa đấu. Mỗi câu lạc bộ bóng đá lại có doanh thu và lợi nhuận khác nhau. Vậy bạn đã biết đâu là những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới chưa? Tên các câu lạc bộ sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay

Nhìn chung, nếu xét về doanh thu và lợi nhuận thì các câu lạc bộ ở Anh chiếm phần đa. Bên cạnh đó còn có các câu lạc bộ đến từ Tây Ban Nha, Đức, Pháp.

Chelsea – trụ sở tại London

Chelsea là CLB bóng đá có trụ sở tại Stamford Bridge, London. Câu lạc bộ được thành lập năm 1905 và lần đầu tiên rở thành nhà vô địch Anh vào mùa 1954 – 1955. Chelsea là câu lạc bộ đầu tiên ở Anh  đã từng vô địch cả ba giải đấu của UEFA.

Giá trị hiện tại của CLB này là 1,370 tỷ USD với doanh thu khoảng 526 triệu USD, mang về 83 triệu USD lợi nhuận.

Arsenal – CLB nổi tiếng nước Anh

câu lac bộ Arsenal

Arsenal giàu có với lợi nhuận khoảng 101 triệu USD

Đây là câu lạc bộ bóng đá lớn đến từ Anh với nhiều lần vô địch thế giới. Arsenal hiện tại là một trong những CLB giàu nhất thế giới với tổng tài sản 1,3 tỷ USD. Mỗi năm câu lạc bộ thu về khoảng 487 triệu USD, trừ chi phí thì lợi nhuận khoảng 101 triệu USD. 

Tottenham Hotspur – thành lập năm 1882

Tottenham Hotspur ra mắt năm 1882 tại Anh. Trong lịch sử thi đấu của mình, CLB đã có nhiều thành tích lớn tại các giải đấu. Tổng giá trị hiện tại của Tottenham Hotspur  khoảng 1 tỷ USD với khoảng 430 triệu USD doanh thu mỗi năm. Ngoài giàu về vật chất thì đây còn là một trong những câu lạc bộ có đông người hâm mộ nhất trên thế giới.

Juventus  – CLB Ý duy nhất góp mặt ở danh sách này

CLB Juventus đến từ Ý và đang được quản lý bởi gia đình nhà Agnelli. Từ khi ra mắt, thành tích của Juventus rất nổi bật với 2 Cup C1, 1 Cup C2 và 3 Cup C3. Bên cạnh đó là 2 chiếc UEFA Super Cup và hàng loạt các huy chương ở giải đấu trong nước. Giá trị thị trường hiện nay của Juventus rơi vào khoảng 1,299 tỷ USD.

Bayern Munich – CLB thành công nhất ở Đức

câu lac bộ Bayern Munich

Đến từ Đức, Bayern Munich là CLB bóng đá thành công nhất tại quốc gia này với 17 cúp quốc gia và 25 lần vô địch quốc gia. Trên trường quốc tế, Bayern Munich đã từng nhận 1 FIFA Club World Cup, 1 UEFA Super Cup, 1 UEFA Cup cùng 2 Intercontinental Cups. 

Hiện nay giá trị của CLB Bayern Munich đã cán mốc 2,347 tỷ USD. Mỗi năm 

Bayern Munich thu về khoảng 78 triệu USD trên 661 triệu USD doanh thu.

Manchester City – 5 lần giành về cúp FA

Đúng như tên gọi của nó, câu lạc bộ này có trụ sở tại thành phố Manchester nước Anh. Trong lịch sử câu lạc bộ, Manchester City đã 1 lần đoạt cúp C2 châu Âu, 5 lần giành về cúp FA. Ngoài ra, ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh CLB cũng rất xuất sắc khi mang về 2 huy chương vàng.

Manchester City đã giành về rất nhiều huy chương

Manchester City hiện tại được định giá ở mức 1,375 tỷ USD. Trung bình mỗi năm, câu lạc bộ này có doanh thu khoảng 562 triệu USD với 122 triệu USD lợi nhuận.

Manchester United –  lợi nhuận trung bình 211 triệu USD 

câu lac bộ Manchester United

Lại một CLB Anh khác góp mặt trong danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới này. Manchester United hiện đặt trụ sở tại Old Trafford, Greater Manchester. Manchester United được xem là câu lạc bộ thành công nhất tại Anh với hoàng loạt cup vô địch lớn nhỏ. 

Giá trị hiện tại của Manchester United đang ở mức 3,104 tỷ USD với 703  triệu USD doanh thu mỗi năm. Lợi nhuận mà câu lạc bộ thu được trong bình hiện nay là 211 triệu USD.

Real Madrid – có trang phục áo trắng truyền thống

Một trong hai câu lạc bộ ở Tây Ban Nha góp mặt trong danh sách này là Real Madrid.  Từ khi chào màn vào tháng 3 năm 1902, câu lạc bộ thường mặc áo trắng thi đấu. Tới hiện tại, Real Madrid là một trong ba đội bóng chưa bao giờ bị xuống hạng tại giải đấu hạng nhất của Tây Ban Nha.

Giá trị thị trường hiện tại của câu lạc bộ Real Madrid khoảng 3,263 tỷ USD. Mỗi năm doanh thu của câu lạc bộ khoảng 746 triệu USD với 170 triệu USD lợi nhuận thu về.

Barcelona – đoạt sáu danh hiệu chính tại 1 mùa giải

câu lac bộ Barcelona

Đội bóng Barcelona được thành lập năm 1899 dưới sự dẫn dắt của Joan Gamper. Trong số rất nhiều cup của Barcelona, kỷ lục gần đây nhất chính là đoạt cả sáu danh hiệu chính tại sáu giải đấu trong duy nhất 1 mùa giải. Sáu giải đấu lớn đó có Siêu cúp bóng đá châu Âu, Cúp thế giới các câu lạc bộ, Cúp C1 châu Âu. Ngoài ra còn Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha, La Liga, Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Barcelona đang được định giá ở mức 3,163 tỷ USD. Mỗi năm, câu lạc bộ này thu về 174 triệu USD tiền lợi nhuận trên doanh thu 657 triệu USD.

Paris Saint-Germain – doanh thu 646 triệu USD mỗi năm

Paris Saint-Germain hiện nay đang có mức doanh thu 646 triệu USD mỗi năm. Là một câu lạc bộ sáng giá nổi tiếng nhất ở Pháp. Doanh số của Paris Saint-Germain còn tăng nhiều hơn nữa trong tương lai

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Châu Âu

Kết luận

Trên đây là danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay. Giá trị, doanh thu và lợi nhuận của các câu lạc bộ sẽ còn thay đổi nhiều trong tương lai. Hãy tiếp tục theo dõi trang web để được cập nhập những tin mới nhất về bảng xếp hạng.