Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Đông Nam Á

Chúng ta hãy cùng điểm qua xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á trên thị trường hiện nay về doanh thu và giá trị ước tính của các đội bóng nhé. Kết quả bảng xếp hạng này theo dữ liệu mới nhất từ Transfermarkt.

Xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á

Thông tin về các câu lạc bộ trên được trang Asean Football đăng tải và bảng xếp hạng này do Transfermarkt căn cứ dựa vào giá trị của những cầu thủ mà các CLB hiện đang sở hữu. Như vậy, trong 10 CLB bóng đá giàu nhất ở Đông Nam Á tại thời điểm này, có Hà Nội FC của Việt Nam xếp thứ 10.

CLB Buriram United – Thái Lan

Dẫn đầu xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á là Buriram United của Thai League với tổng giá trị đạt 6,90 triệu Euro.

CLB Buriram United – Thái Lan

Buriram United là CLB thành công nhất ở Thái Lan khi giành được về cho mình 7 chức vô địch Thai League và 5 Cúp Liên đoàn, 4 FA Cup, còn có 1 Siêu cúp Thái Lan. Ở đấu trường châu lục, đã từng vô địch 2 lần tại Mekong Club Championship, hơn nữa còn 1 lần lọt vào tứ kết AFC Champions League 2013.

Buriram đã giành được danh hiệu Thai League 1 đầu tiên vào năm 2008 và Kor Royal Cup vào năm 1998, với cái tên PEA FC. Trong mùa giải 2011, Buriram PEA là đội đầu tiên trong lịch sử bóng đá Thái Lan giành được tất cả các danh hiệu trong nước, với tư cách là nhà vô địch của ba danh hiệu Thai League 2011, FA Cup Thái Lan 2011 và Cúp Liên đoàn Thái Lan 2011.

Johor Darul Ta’zim FC

Với tổng giá trị đạt mức 6,73 triệu Euro. Johor Darul Ta’zim FC hay còn gọi là JDT – câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở đặt tại Johor Bahru, Johor, Malaysia.

CLB được thành lập vào năm 1972 với cái tên PKENJ FC và hiện đang thi đấu tại giải đấu hàng đầu của nền bóng đá Malaysia, Malaysia Super League. CLB này thuộc sở hữu của Tunku Ismail Sultan Ibrahim.

Port FC – Thái Lan

Tổng giá trị đạt 6,33 triệu Euro đứng thứ 3 trong xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á. CLB bóng đá Port có tên gọi trước đây là CLB bóng đá Singhtarua của Thái Lan có trụ sở tại Sân vận động PAT với sức chứa 7.000 nằm ở quận Khlong Toei của trung tâm Bangkok.

Họ thi đấu tại Thai League 1 và cũng là một trong những CLB thành công nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan, đã có 8 lần vô địch Cúp Hoàng gia Kor và Cúp Nữ hoàng 6 lần.

Port FC – Thái Lan

BG Pathum United

Với tổng giá trị 6,18 triệu Euro xếp thứ 4. Câu lạc bộ bóng đá BG Pathum United là một CLB bóng đá chuyên nghiệp của Thái Lan có địa chỉ trụ sở tại tỉnh Pathum Thani và được quản lý bởi một công ty con của Tập đoàn Bangkok Glass là BG FC Sport Co, Ltd. Bangkok Glass FC tham gia vào Thai League 2.

CLB Bangkok United

Tổng giá trị đạt 6,00 triệu Euro.

CLB bóng đá Bangkok United của Thái Lan trước đây có tên gọi là Đại học Băng Cốc. CLB này chơi ở giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan. Vào năm 2006 CLB này đoạt giải vô địch lần đầu và có sân vận động là Thammasat.

CLB Muangthong United

Tổng giá trị đạt 5,03 triệu Euro.

CLB Muangthong United có địa chỉ trụ sở tại Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi của Thái Lan. CLB này đang chơi ở Thai League 1. SCG Muangthong United FC bắt đầu năm 2009 có lịch thi đấu ở Thai League sau khi giành chức vô địch Giải hạng nhất Thái Lan 2008.

CLB Muangthong United

Muangthong United FC nằm trong bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á. CLB được biết đến rộng rãi với biệt danh là The Kirins hay The Twin Qilins. Thành tích tốt nhất của đội là 4 lần vô địch Thai League, 3 lần đăng quang Cúp FA Thái Lan, 2 cúp Liên đoàn Thái Lan và 1 Siêu cúp Thái Lan.

Bali United FC – Indonesia

Đứng thứ 7 trong xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á với tổng giá trị đạt 4,93 triệu Euro.

Câu lạc bộ bóng đá Bali United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Câu lạc bộ có trụ sở tại Gianyar, Bali, Indonesia. Câu lạc bộ đang thi đấu ở Liga 1, giải đấu hàng đầu của bóng đá Indonesia.

Bali United là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên ở Indonesia và Đông Nam Á, cũng là câu lạc bộ thứ hai ở châu Á sau Guangzhou Evergrande, được giao dịch công khai sau khi cổ phiếu của họ được chào bán thông qua Sở giao dịch chứng khoán Indonesia vào ngày 17/6/2019.

CLB Chiangrai United

Tổng giá trị đạt 4,80 triệu Euro.

Câu lạc bộ bóng đá Chiangrai United là một CLB bóng đá của Hiệp hội chuyên nghiệp Thái Lan. Có địa chỉ trụ sở tại tỉnh Chiang Rai. Một thành phố nằm ở phía bắc của đất nước Thái Lan. CLB chơi ở Thai League 1.

Bhayangkara FC – Indonesia

Với tổng giá trị là 4,70 triệu Euro.

Câu lạc bộ bóng đá Bhayangkara là một CLB bóng đá chuyên nghiệp của Indonesia. Có trụ sở tại Nam Jakarta, Indonesia. Câu lạc bộ có liên kết với Cảnh sát Indonesia với nhiều cầu thủ của họ làm cảnh sát. Họ hiện đang thi đấu tại Liga 1, giải đấu hàng đầu ở Indonesia. Bhayangkara đã vô địch Liga 1 năm 2017 .

CLB Hà Nội FC – Việt Nam

Đội bóng Thủ đô là CLB duy nhất của V-League có sự góp mặt vào bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á. Do có nhiều tuyển thủ quốc gia đắt giá như Văn Quyết, Quang Hải. Rồi Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đình Trọng, Thành Chung hay Đoàn Văn Hậu. Tổng giá trị của Hà Nội FC đạt mức là 4,35 triệu Euro.

CLB Hà Nội FC – Việt Nam

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Việt Nam

Kết luận

Tóm lại, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến những người hâm mộ về bảng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Đông Nam Á mà các bạn không nên bỏ lỡ.