Xếp Hạng 10 Cáp Treo Cao Nhất Thế Giới Bạn Nên Biết

Trên thế giới ngày càng xuất hiện nhiều công trình du lịch đẹp và thu hút nhiều du khách. Trong số đó phải kể đến những công trình cáp treo có độ cao ấn tượng. Nhiều công trình cáp treo lớn trên thế giới còn trở thành niềm tự hào và trở thành biểu tượng của mỗi quốc gia. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn xếp hạng 10 cáp treo cao nhất thế giới.

10 cáp treo cao nhất thế giới có thể bạn chưa biết 

Hãy cùng theo dõi danh sách 10  cáp treo dưới đây. Để cùng nhìn ngắm những công trình cáp treo hoành tráng và ấn tượng trên khắp thế giới. Giúp ta hiểu được thêm rằng cáp treo đã trở nên quen thuộc như nào với du khách thế giới nhé!

Cáp treo Skyline Queenstown (Queenstown, New Zealand)

Cáp treo Skyline Queenstown – cáp treo ấn tượng nhất thế giới

Skyline Queenstown ở New Zealand được đánh giá là 1 trong những tuyến cáp treo cao nhất thế giới. Cáp treo kéo dài từ Queenstown tới đỉnh núi Bob. Cao 450m so với mực nước biển.

Cáp treo được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1966. Và sau 1 năm thì hoàn thành. Năm 1987 tuyến cáp treo này được nâng cấp cải tạo. Kể từ năm 2011, cáp treo này còn nhận vận chuyển các tay đua xe đạp cùng xe đạp của họ lên đỉnh Bob.

Cáp treo Mi Teleférico (La Paz, Bolivia)

Tuyến cáp treo Mi Teleferico dài 11km tại Bolivia. Cáp treo được đưa vào sử dụng năm 2014. Công trình này có vốn đầu tư trị giá 740 triệu USD và thời gian xây dựng kéo dài 7 năm. Với tổng chiều dài hơn 33km, hiện trung bình mỗi ngày hệ thống cáp treo này đang vận chuyển 150.000 hành khách vượt qua độ cao chênh lệch tới 700m giữa La Paz và El Alto.

Mặc dù mục đích chính của tuyến cáp treo này là để tiết kiệm thời gian đi lại cho các lao động địa phương. Nhưng nó lại thu hút được rất nhiều khách du lịch.  Vì họ có thể vừa đi cáp treo vừa ngắm cảnh tuyết phủ tuyệt đẹp trên dãy Andes.

Tuyến cáp treo Mi Teleferico dài 11km tại Bolivia

Cáp treo Peak2peak Gondola tại Whistler, Canada nổi tiếng trên thế giới

Peak2peak Gondola được công nhận là cáp treo duy nhất trên thế giới nối giữa 2 đỉnh núi. Cáp treo có chiều dài 4,4 km. Ngoài ra, cáp treo còn đang nắm giữ 2 kỷ lục thế giới. Một là có khoảng cách xa nhất giữa hai trụ liền kề là 3,03km. Hai là cao nhất so với mặt đất là 436m.

Cáp treo Peak2peak Gondola nắm giữ 2 kỷ lục thế giới

Cáp treo 2 tầng đầu tiên Stanserhorn Cabrio (Lucerne, Thụy Sĩ)

Cáp treo Stanserhorn Cabrio có điểm xuất phát từ làng Stans tới đỉnh núi Stanserhorn.Có chiều dài 2320m. Đây là cáp treo đầu tiên được thiết kế 2 tầng. Điểm thú vị là tầng 2 của cáp treo này không có mái che. Đem lại cảm giác phiêu lưu đến nghẹt thở giữa không trung cho hành khách.

Cáp treo được thiết kế 2 tầng đầu tiên trên thế giới

Cáp treo có độ cao ấn tượng Titlis Rotair (núi Titlis, Thụy Sĩ)

Cáp treo Titlis Rotair được ghi nhận là cáp treo xoay vòng đầu tiên trên thế giới. Nó đi qua một trong những sông băng lớn nhất châu Âu. Cáp treo chỉ mất 5 phút để lên tới đỉnh của ngọn núi Titlis (cao 3.020m so với mực nước biển). Cáp treo đem lại trải nghiệm thú vị đến nghẹt thở. Nhất là tại các quãng cuối và cao nhất của tuyến cáp treo này.

Cáp treo Palm Springs Aerial Tramway lớn nhất thế giới(Palm Springs, California, Mỹ)

Cáp treo xoay vòng lớn nhất thế giới Palm Springs Aerial Tramway

Cáp treo Palm Springs Aerial Tramway  được đưa vào hoạt động từ năm 1963. Đây được công nhận là cáp treo xoay vòng lớn nhất thế giới. Cáp treo đưa du khách từ thung lũng Coachella đến đỉnh Mt. San Jacinto thuộc phía Nam California.

Cáp treo một dây Bà Nà Hills (Đà Nẵng, Việt Nam)

Cáp treo Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, Việt Nam thu hút nhiều du khách tới thăm quan

Cáp treo mở cửa đón khách du lịch vào năm 2013. Bà Nà Hills được coi là tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới. Với chiều dài  hơn 5km. Rất nhiều bộ phận đã được vận chuyển từ Thụy Sỹ, Thụy Điển và Đức về Việt Nam để hoàn thiện công trình xây dựng này.

Cáp treo lọt top cao nhất thế giới Vanoise Express (Les Arcs, Pháp)

Vào năm 2014, dịch vụ Sky Diner đã được khai trương tại cáp treo Vanoise Express. Cho phép khách du lịch có thể trải nghiệm ăn tối trong cáp treo vào buổi tối. Mỗi cabin có thể chở được tối đa 200 người. Cáp treo có độ cao 1.824m. Và mỗi chuyến đi chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 4 phút. Năm 2013 hai nghệ sĩ đi trên dây là Julien Millot và Tancrede Melet. Đã hoàn thành thử thách đi trên quãng đường 55m giữa hai cabin.

Cáp treo nổi tiếng thế giới Sugarloaf Mountain Gondola (Rio de Janeiro, Brazil)

Từ khi khai trương từ năm 1912 đến nay, cáp treo đã đón hơn 37 triệu du khách.

Chuyến hành trình tới đỉnh Sugarloaf được chia làm 2 chuyến. Mỗi chặng chỉ kéo dài 3 phút. Và mỗi cabin chở được tối đa 65 du khách. Cáp treo Sugarloaf Mountain xuất hiện rất nhiều trong hàng loạt các bộ phim nổi tiếng trên thế giới.

Tuyến cáp treo Ngong Ping 360 tại Hong Kong

Cáp treo Ngong Ping 360 tại Hong Kong trong một chuyến chở du khách

Cáp treo Ngong Ping 360 có chiều dài 5,7km.  Cáp treo nằm trên đảo Lantau của Hong Kong. Mỗi hành trình chở du khách kéo dài 25 phút. Điểm cuối của cáp treo là làng Ngong Ping. Nơi tượng Phật bằng đồng Thiên Tân đang tọa lạc.

Hành khách có thể lựa chọn 1 trong 2 loại cabin: Cabin loại bình dân và cabin kính hạng sang. Cáp treo được đưa vào sử dụng lần đầu vào tháng 9/2006. Mặc dù trước đó đã có một số sự cố nhỏ khi 200 tình nguyện viên mắc kẹt trên cao trong nhiều giờ. Do 2 cabin đâm nhau.

Trên đây là xếp hạng 10 cáp treo cao nhất thế giới mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn. Bạn ấn tượng với cáp treo nào nhất?