Vĩnh Phúc Ở Đâu? Mã Vùng – Địa Giới – Hành Chính

Vĩnh Phúc là 1 tỉnh có vị trí địa lý rất gần Hà Nội. Nhiều người biết đến Vĩnh Phúc qua khu du lịch Tam Đảo. Tuy nhiên hơn 50% trong số đó có thể chưa biết tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu? Mã vùng và địa giới hành chính của Vĩnh Phúc như thế nào. Theo dõi bài viết này và bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu? Khám phá ngay

Góc giải đáp: Tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu?

Muốn hiểu về Vĩnh Phúc phải biết tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu. Vậy còn chần chờ gì mà không đọc hết những thông tin thú vị bên dưới!

Những thông tin thú vị về tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc được coi là vùng kinh tế trọng điểm tại Việt Nam. Nó nằm ở đồng bằng sông Hồng. Năm 2019, số dân tại Vĩnh Phúc ước tính là  1.151.154 người. Xếp thứ 37 về số dân trên cả lớp, tổng sản lượng GDP xếp thứ 13. 

Ở Vĩnh Phúc có rất nhiều tuyến xe buýt đi Hà Nội như tuyến xe 01, 04. Giờ hoạt động từ 5h30 sáng cho đến 20h. Như vậy, giao thông Vĩnh Phúc rất thuận lợi. Các hoạt động kinh doanh phát triển ngày càng nhiều và xuất hiện nhiều khu công nghiệp lớn tại Bình Xuyên. Ngoài ra, có rất nhiều nhà xe lớn đi từ Vĩnh Phúc sang Thái Nguyên – Hải Phòng – Hà Nội. Tóm lại ngày nay, giao thông tại Vĩnh Phúc rất thuận tiện.

Địa giới hành chính tại Vĩnh Phúc

Khi tìm hiểu thông tin về tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu bạn không thể bỏ lỡ nguồn tin về địa giới hành chính của mảnh đất này. Hiện Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính tại cấp huyện với 7 huyện và 2 thành phố. Trong đó, nổi bật là thành phố Vĩnh Yên phát triển kinh tế nhiều thành phần – được coi là thành phố đáng sống nhất tại Vĩnh Phúc. Huyện Vĩnh Tường cũng là 1 huyện phát triển hơn cả so với các huyện khác tại Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc nằm trong khu vực trung tâm của châu thổ sông Hồng. Ở nơi đây địa hình bằng phẳng, ít xảy ra bão lũ và sóng thần. Vị trí địa lý của tỉnh: 

  • Giáp tỉnh Thái Nguyên ở phía Bắc.
  • Giáp tỉnh Phú Thọ ở phía tây.
  • Giáp thủ đô Hà Nội ở phía Đông Nam.

Mã vùng số điện thoại ở Vĩnh Phúc là gì? 

Mã vùng số điện thoại Vĩnh Phúc là gì? Khám phá ngay

Xin bật mí đến bạn thông tin về mã vùng số điện thoại tại Vĩnh Phúc là 0211. Nếu là người con của mảnh đất xinh đẹp này thì nên nắm rõ nhé. Các bạn thuộc vùng miền khác có thể tham khảo như 1 cách để mở mang kiến thức. Ngoài ra, bài viết còn muốn thông tin thêm đến bạn biển số xe của Vĩnh Phúc là “88” nhé. Nếu có đi làm ăn xa mà nhìn thấy biển số “88” thì chắc chắn là đồng hương của mình rồi đó. Hãy yêu thương và đùm bọc nhau bạn nhé!

Thành tích nổi bật của học sinh tỉnh Vĩnh Phúc về học tập

Sau khi nắm rõ tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu, bài viết cũng muốn cung cấp đến bạn những con số đáng tự hào về thành tích giáo dục tại Vĩnh Phúc. Những năm vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng chuyển mình để vươn lên đạt thành tích xuất sắc. Trong suốt 3 năm từ 2012 đến 2014, Vĩnh Phúc lọt top những tỉnh có điểm thi đại học cao nhất. Năm 2013, Vĩnh Phúc có 1 em học sinh đạt huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế, 1 huy chương bạc trong kỳ thi Olympic toán học. 

Năm 2014, Vĩnh Phúc tự hào có 67 giải của các em học sinh xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi từng bộ môn. Thành tích đó đã đưa Vĩnh Phúc lọt top 6 về số lượng giải cao. Và đồng thời cùng năm đó, Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trong điểm thi đại học ở 3 môn thi chính.

Vĩnh Phúc cũng là 1 trong 5 tỉnh thực hiện sớm nhất phổ cập chương trình tiểu học cho học sinh ở cấp độ 2. Từ 1 tỉnh lẻ với quy mô giáo dục nhỏ, hiện nay Vĩnh Phúc đã có 1 số trường Đại học và Cao Đẳng chất lượng: Trường Đại học sư phạm II, Cao đẳng Việt Đức, trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên và trường cao đẳng sư phạm Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển nghề nghiệp. Chính vì thế mà rất nhiều trường nghề ra đời tại Vĩnh Phúc và ngày càng nuôi dưỡng nhiều nghề trong tương lai.

Đâu là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Phúc

Tam Đảo tựa chốn tiên cảnh – nên ghé thăm ít nhất 1 lần trong đời

Ở Vĩnh Phúc nổi tiếng với khu du lịch Tam Đảo. Du khách thích mê khí hậu se lạnh của Tam Đảo và cảnh sương ảnh hữu tình của Tam Đảo. Du khách nói Tam Đảo Vĩnh Phúc như thật lại giống như ảo nhưng làm ta say đắm quên lối về. Bạn có thể rủ hội bạn thân cùng đi phượt Tam Đảo. Nên đi Tam Đảo bằng xe máy thay vì ô tô. Tránh đi Tam Đảo vào những ngày lễ, ngày mưa bởi những ngày này thường rất đông và nguy hiểm. Khi đã nên đến Tam Đảo đừng quên mua ngay đặc sản su su tươi xanh mơn mởn về làm quà nhé. Nếu có cơ hội, hết dịch thì còn chần chờ gì mà không rủ ngay người yêu nên Tam Đảo thưởng thức tiên cảnh bạn nhỉ!

Tổng kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết tỉnh Vĩnh Phúc ở đâu rồi đúng không? Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong những bài khám phá thế giới quanh ta tiếp theo.