Tuyên Quang Ở Đâu? Mã Vùng – Địa Giới – Hành Chính

Bạn đang sinh sống ở Tuyên Quang nhưng chưa biết rõ những điều cần thiết về tỉnh thành mình như thế nào? Hoặc bạn là người ở nơi khác đến và muốn tìm hiểu về vùng đất Tuyên Quang với nét đẹp bình dị này? Cuối cùng cho dù các bạn là ai thì cũng nên tìm hiểu về những đặc điểm các tỉnh thành của đất nước mình nói chung và của Tuyên Quang nói riêng. Vì thế, dưới đây là bài tìm hiểu về Tuyên Quang ở đâu? Mã vùng – Địa giới – Hành chính của vùng này sẽ giúp ích cho bạn.

Tuyên Quang ở đâu?

Là thành tỉnh nằm ở miền núi phía Đông Bắc, vị trí cách Hà Nội khoảng 165 km theo quốc lộ 2 và khoảng 130 km theo đường Trường Sơn Nam. Tuyên Quang là tỉnh và có diện tích đất tự nhiên 5.867,9 km, tỉnh có toạ độ địa lý 21o30’- 22o40’ vĩ độ Bắc và 103o50’-105040’ kinh độ Đông. Được biết đến là thủ phủ của chè Việt Nam

Tỉnh Tuyên Quang

Mã vùng và cách sử dụng mà vùng của tỉnh Tuyên Quang 

Mã vùng

Hiện nay, đầu số của tỉnh Tuyên Quang là 207 là mã vùng mới nhất của Tỉnh Tuyên Quang được chính thức sử dụng kể từ tháng 7/2017.

Cách sử dụng mã vùng 

Dưới đây là hướng dẫn bạn cách quay số dựa vào mã vùng Tỉnh Tuyên Quang  kể từ 7/2017

 • Bạn ở nước ngoài : bạn sẽ cần sử dụng cú pháp sau đây 00 + 84 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại] hoặc [+] + 84 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
 • Bạn ở Việt Nam dùng di động : bạn sẽ cần sử dụng cú pháp sau đây 0 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
 • Bạn ở Việt Nam ngoài tỉnh : bạn sẽ cần sử dụng cú pháp sau đây 0 + [Mã vùng tỉnh thành] + [Số điện thoại]
 • Bạn ở Việt Nam cùng tỉnh : bạn sẽ cần sử dụng cú pháp sau đây[Số điện thoại]

Địa giới của tỉnh Tuyên Quang

Tỉnh Tuyên Quang là tỉnh nằm ở trung tâm của lưu vực sông Lô và sông Gâm chảy qua tỉnh theo hướng Bắc-Nam và sau đó sắp nhập vào sông Lô ở phía Tây Bắc của khu vực của các con sông lớn. Cụ thể là :

 • Vùng ranh giới Phía đông giáp tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn
 • Vùng ranh giới Phía tây giáp tỉnh Phú Thọ và tỉnh Yên Bái
 • Vùng ranh giới Phía nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc
 • Vùng ranh giới Phía bắc giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Cao Bằng

Đặc biệt, trung tâm hành chính của tỉnh là Thành phố Tuyên Quang, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 131 km. Đây là điều kiện thuận lợi trong việc thông thương buôn bán.

Hành chính tỉnh Tuyên Quang

Hiện nay, tỉnh có 7 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 6 huyện và 138 xã.

 • Thành phố Tuyên Quang có 10 phường và 5 xã như là An Tường, Đội Cấn, Hưng Thành, Minh Xuân
 • Huyện Chiêm Hóa có 01 thị trấn Vĩnh Lộc và 23 xã như là Bình Nhân, Bình Phú, Hà Lang, Hòa An, Hòa Phú, Hùng Mỹ, Kiên Đài, Kim Bình, Linh Phú, Ngọc Hội, Nhân Lý, Phú Bình, Phúc Thịnh…
 • Huyện Hàm Yên có 01 thị trấn và 17 xã như là xã Bạch Xa, Bằng Cốc, Bình Xa, Đức Ninh, Hùng Đức, Minh Dân…
 • Huyện Lâm Bình có 01 thị trấn Lăng Can và 9 xã như là Bình An, Hồng Quang, Khuôn Hà, Minh Quang, Phúc Sơn, Phúc Yên, Thổ Bình, Thượng Lâm, Xuân Lập…
 • Huyện Na Hang có 01 thị trấn Na Hang và 11 xã như là Côn Lôn, Đà Vị, Hồng Thái, Khâu Tinh, Năng Khả, Sinh Long…
 • Huyện Sơn Dương có 01 thị trấn Sơn Dương và 30 xã: Bình Yên, Cấp Tiến, Chi Thiết, Đại Phú, Đông Lợi…
 • Huyện Yên Sơn có 01 thị trấn Yên Sơn và 27 xã: Chân Sơn, Chiêu Yên, Công Đa, Đạo Viện, Đội Bình…

Hành chính tỉnh Tuyên Quang

Kinh tế tỉnh Tuyên Quang

Bởi vì Tuyên Quang là tỉnh miền núi, nền kinh tế nông-lâm nghiệp chiếm ưu thế, mô hình kinh tế trang trại kết hợp nông lâm.

Về nông nghiệp

Nền nông nghiệp chủ yếu là lúa là cây lương thực chính, sau đó là các cây ngô, sắn, khoai lang. Ngoài ra, Cây công nghiệp như chè (nhà máy chè Tuyên Quang, Tháng Mười, Tân Trào), cây sả làm tinh dầu sả, lạc, đậu, tương. sau cùng là Cây ăn quả có: cam, quýt, chanh

Đối với công nghiệp bao gồm

Về công nghiệp tại đây có các loại kim loại nặng quý hiếm như là bột kẽm, khai thác than và  sản xuất giấy, bột giấy, xi măng…Đây cũng là một khía cạnh nổi trội trong chính sách tăng trưởng của tỉnh. Tạo ra năng suất lao động vượt trội hơn các tỉnh miền núi khác ở vùng Bắc Bộ.

Còn về dịch vụ

 Còn về dịch vụ, tại đây thiên nhiên còn tạo hóa cho Sơn La nhiều khu du lịch, khu danh thắng đẹp phù hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng, ngoài ra các loại dã ngoại và khám phá cũng rất ưa chuộng tại đây. vì vậy dịch vụ cũng đóng góp một phần vào nền kinh tế tỉnh.

Phong cảnh tỉnh Tuyên Quang

Xem thêm: Trà Vinh Ở Đâu? Mã Vùng – Địa Giới – Hành Chính

Tổng kết

Trên đây là một số phân tích về vị trí địa lý và hành chính của tỉnh Tuyên Quang sẽ giúp ích cho một số bạn muốn tham khảo về nơi này để sinh sống hoặc làm việc. Hy vọng bài viết tìm hiểu về Tuyên Quang ở đâu? Mã vùng – Địa giới – Hành chính của vùng này sẽ giúp được nhiều thứ khi các bạn cần.