Top Những Người Phá Kỷ Lục Ngâm Mình Trong Nước Đá Lâu Nhất

Trên thế giới hiện nay, có nhiều người sở hữu những tài năng thiên phú khác người. Có người có thể bước qua lửa, có người lại có khả năng ăn uống nhanh với số lượng lớn. Bạn đã bao giờ nghe đến những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất chưa? Cùng mình tìm hiểu về tài năng đặc biệt ấy qua bài viết này nhé.

Việc ngâm mình trong nước đá quá lâu có gây nguy hiểm không?

Ngâm mình trong nước đá sẽ làm giảm các cơn đau, chấn thương trong quá trình chơi thể thao. Về mặt lý thuyết, khi bạn tắm nước đá sẽ làm lượng máu ở chân mệt mỏi sẽ rút về tim. Lúc đó đôi chân bạn sẽ ấm lên, tràn đầy màu mới và lượng oxy hóa sẽ tiếp thêm sinh lực cho cơ bắp. Những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất thường các sợ cơ sẽ tăng trưởng chậm. 

Việc ngâm mình trong nước đá sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Giúp làm dịu câc cơ đang bị đau và nhức.
 • Có tác động tích cực lên các hệ thần linh trung ương.
 • Giúp giảm thiểu các tác nhân gây viêm, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn
 • Giảm các ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm.
 • Tác động quá trình huấn luyện dây thần kinh phế vị.

Top những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất.

Ngâm cả cơ thể trong nước đá từ 10-15 phút thì có thể rất mát. Tuy nhiên ngâm mình trong đá đến hàng tiếng đồng hồ thì không phải ai cũng làm được. Vậy những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất là ai? Cùng mình khám phá xem những nhân vật tài ba đó là ai nhé.

Josef Koeberl trở thành người phá kỷ lục thế giới về ngâm mình trong nước đá lâu nhất

Josef KoeBerl – người ngâm mình trong nước đá lâu nhất

 • Josef KoeBerl là một người đàn ông đến từ nước Áo, anh đứng vị trí đầu tiên trong top những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất. Anh chỉ mặc quần bơi và ngâm mình trong 1 chiếc hộp có đến hơn 200 viên đá lạnh. Anh đã ngâm mình trong đó với thời gian là 2 giờ, 30 phút, 57 giây.
 • Josef KoeBerl chia sẻ rằng: Ông đã cố gắng tập trung kết hợp cùng việc nghĩ đến những cảm xúc tích cực. Việc đó giúp ông vượt qua được những cơn đau do nhiệt độ đóng băng gây nên. Sau đó thì mọi người đã phải giúp đỡ để đưa ông ra khỏi thùng đá. Tuy nhiên, ông vẫn cảm thấy rất tuyệt khi cảm nhận được nhiệt độ của ánh nắng mặt trời phản chiếu lên lưng.
 • Kế hoạch sắp tới của Josef Koeberl là sẽ đánh bại kỷ lục của chính ông thêm 1 lần nữa.

Romain Vandedorpe một trong những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất.

Romain Vandedorpe – Ngâm mình trong nước đá

 • Romain Vandedorpe là một người đàn ông 34 tuổi, người gốc Pháp. Ông đã ghi tên mình vào danh sách kỷ lục của Guinness – những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất. Romain Vandedorpe đã ngâm mình trong 1 thùng đầy đá lạnh trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ.
 • R.Vandedorpe là 1 nhân viên y tế tại 1 thị trấn nhỏ. Anh này đã đứng trong 1 chiếc tủ cấp đông cps lớp kính trong suốt. Tủ có dung lích lên tới 500ml và các viên đá lạnh dạng viên được thả vào tủ cao đến tận cổ anh. Nhiệt độ trong tủ thấp xuống đến âm 18 độ C.
 • Anh đã ở nguyên trong tủ đá suốt khoảng thời gian 2 giờ 35 phút 43 giây và xác lập kỷ lục mới. Anh đã bật mí lý do anh tập luyện là để lập kỉ lục và lấy số tiền quyền góp từ các nhà tài trợ cho quỹ giúp những trẻ em bị ung thư não – Wonder Augustine.

Wim Hof – Người đàn ông chịu lạnh siêu phàm

 • Ông Wim Hof 53 tuổi đến từ Hà Lan đã lập kỷ những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đá tận 8 lần. Ông Wim Hof đã ngâm mình trong 1 bể chứa đá có chiều cao 1,5 mét. Khoảng thời gian ông ngâm mình trong đó là 1 giờ 12 phút. 
 • Ngoài khả năng ngâm mình trong nước đá, ông còn có khả năng đi chân trần trên băng với nhiệt độ xuống tới âm 20 độ C. 
 • Tiến sĩ Ken Kamer đã phải thốt lên về cơ thể phi thường của Hof khi ngâm mình trong đá. 

Người đàn ông phá kỷ lục những người ngâm mình trong nước đá lâu nhất với 120 phút.

Jin SongHao – Ngâm mình trong nước 2 giờ đồng hồ

Anh Jin SongHao là người đàn ông sống tại Hồ Nam – Trung Quốc. Anh đã trở thành 1 trong những người phá kỷ lục ngâm mình trong nước đã lâu nhất. Anh đã ngâm mình trong suốt 120 phút trong 1 thùng đầy đá. Với thành tích trên, anh Jin đã ghi tên mình vào kỷ lục Guinness.

Xem thêm: Kỷ Lục 10 ngôi Nhà Cao Nhất Thế Giới

Lời kết

Bào viết này mình đã tìm hiểu và đưa thông tin của những người phá lỷ lục ngâm mình trong nước đá lâu nhất thế giới. Việc ngâm mình trong nước đá rất có lợi cho sứ khỏe, tuy nhiên có lợi khi bạn ngâm mình ở khoảng thời gian thích hợp. Việc ngâm mình quá lâu sẽ khiên các cơ của bạn bị đông cứng, gây đau nhức và cũng rất nguy hiểm. Những người đạt kỷ lục bên trên, họ đều trải qua quá trình tập luyện dài mới đạt được thành tích như vậy. Bạn không nên học theo họ, mà hãy ngâm mình trong nước đá theo đúng chỉ dẫn để đtạ được những hiệu quả tích cực cho sức khỏe nhé!