Top 5 Bài Lịch Sử Dài Nhất Việt Nam Gắn Liền Với Từng Thời Kỳ Phát Triển

Lịch sử Việt Nam là một thứ gì đó rất rộng lớn. Kiến thức lịch sử là vô hạn có rất nhiều mốc lịch sử hay nhiều sự kiện gắn liền với từng mốc thời gian nhất định. Khi chúng ta tìm hiểu về lịch sử chúng ta càng cảm nhận được, càng cảm thấy tự hào về đất nước Việt Nam. Dưới đây là top 10 bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với từng thời kỳ phát triển. Hy vọng mọi người sẽ có thêm được những kiến thức thật bổ ích nhé

Hình ảnh Bác Hồ phát biểu bài tuyên ngôn độc lập khai sinh ra đất nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa.

Lịch sử của đất nước Việt Nam ra đời từ khi nào

Lịch sử Việt Nam ra đời từ khi có loài người sinh sống, hàng vạn năm trước công nguyên. Theo sử sách ghi lại thì đó là nhà nước Văn Lang. Thời kỳ vua Hùng, và sự tích Con rồng cháu tiên ra đời. Nó minh chứng cho sự phát triển của loài người.

Lịch sử của đất nước Việt Nam phát triển qua nhiều thời kỳ khác nhau

Lịch sử của đất nước ta phát triển qua 5 thời kỳ lớn đánh dấu được sự trưởng thành và phát triển. Nó hơn về nhiều mặt cả mặt kinh tế và xã hội, đó là thời kỳ tiền sử sau đó đến thời kỳ cổ đại. Tiếp theo là thời kỳ Bắc thuộc nước ta lâm vào hoàn cảnh chiến tranh khắc nghiệt và khó khăn. Sau chiến tranh chúng ta vực lại được và phát triển lên thời kỳ quân chủ. Và từ đó đến nay đất nước ta sống trong thời kỳ hiện đại hòa bình, đất nước không có chiến tranh, đời sống nhân dân ấm no hơn.

Top 5 bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với từng thời kỳ phát triển

Bài lịch sử dài nhất mà chúng ta đang nói tới chính là cả quá trình phát triển qua từng giai đoạn. Thời kỳ của đất nước ta ngày càng đi lên và phát triển để có thể sánh vai được với cường quốc năm châu

Bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với thời kỳ tiền sử.

Từ khi ra đời, con người Việt Nam ta đã biết sử dụng những vật liệu thô sơ nhất như là sử dụng đá cuội. Sau đó là tiến hóa dần lên và biết trồng trọt sơ khai để có thể nuôi sống được bản thân. Tiếp đến là phát triển lên tới thời kỳ đồ sắt, con người biết làm ra được những sản phẩm làm bằng sắt. Chúng tạo nên một nét riêng truyền thống văn hóa Việt Nam lúc bấy giờ.

Cuộc sống của con người thời kỳ tiền sử xa xưa tại Việt Nam

Bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với thời kỳ cổ đại

Sau thời kỳ tiền sử thì con người của chúng ta ngày càng tiến hóa hơn. Chúng ta đã biết áp dụng những công nghệ hiện đại hơn vào thực tế cuộc sống giúp cho đời sống của nhân dân trở nên bớt khó khăn hơn.

Hình ảnh làm việc của con người thời kỳ cổ đại tại Việt Nam

Bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với thời kỳ bắc thuộc

Trong thời kỳ Bắc thuộc chúng ta không thể nào không nhắc tới một sự kiện lịch sử đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử của đất nước Việt Nam là trận chiến đấu chống giặc của Hai Bà Trưng. Hai Bà Trưng là hai vị nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam ta. Là hai vị nữ tướng thủ lĩnh dám đứng lên chống lại chính quyền đô hộ. Trong thời kỳ lịch sử này người ta tôn Trưng Trắc nên làm Nữ Vương.

Trận đánh lịch sử Hai Bà Trưng ghi dấu ấn trong lịch sử của đất nước Việt Nam

Bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với thời kỳ quân chủ

Lịch sử Việt Nam sau những thời kỳ sơ khai mới hình thành trải qua những thời kỳ khó khăn nhất. Đất nước Việt Nam ngày càng một bước đi lên hơn. Tham gia vào những cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Hình ảnh một triều đại dưới thời kỳ chế độ quân chủ của nước ta

Bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với thời kỳ hiện đại

Thời kỳ này chúng ta phải nhắc đến hai cuộc đấu tranh đã đi vào lịch sử. Không những của Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đó là cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Chúng ta phải đấu tranh chống lại hai kẻ thù được coi là mạnh nhất thế giới. Bằng sự đoàn kết, tinh thần đấu tranh hy sinh của các vị anh hùng dân tộc mà chúng ta có được ngày hôm nay.

Hình ảnh nền văn hóa văn minh hiện đại của Việt Nam trong thời kỳ hiện đại

Xem thêm: Tốp 10 Bài Lý Khó Nhất Việt Nam

Kết luận

Lịch sử của đất nước Việt Nam quả là một trang lịch sử hào hùng. Những bạn nào yêu thích lịch sử sẽ cảm nhận được lịch sử của nước ta là thứ gì đó rất thiêng liêng. Chúng ta hãy trân trọng những thời gian đó. Trên đây là top 5 bài lịch sử dài nhất Việt Nam gắn liền với từng thời kỳ phát triển. Hy vọng sẽ giúp cho tất cả chúng ta có thể biết thêm được về lịch sử Việt Nam. Để mỗi khi nhắc lại chúng ta có thể tự hào về những gì mà chúng ta đã đạt được.