Top 3 Kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm trung thu hay và hấp dẫn nhất 2022

Lời dẫn chú Cuội – chị Hằng đêm văn nghệ trung thu

Giới thiệu chương trình và đại biểu

– Hằng Nga: Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.
– Cuội: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

Hằng Nga:

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Cuội : Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, những đoàn viên người trẻ tuổi của … tổ chức triển khai Đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và hữu dụng cho những em thiếu niên, nhi đồng là con trẻ cán bộ đang công tác làm việc tại bệnh viện cùng những em thiếu niên, nhi đồng là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cùng vui tết Trung thu thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta rất vinh dự được đón rước những vị đại biểu .

Xin được trân trọng trình làng : …

– Cuội: Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn…và hơn ……… em thiếu nhi đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
– Hằng Nga: Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………… ……… ………….lên phát biểu động viên các em thiếu niên nhi đồng đang có mặt trong đêm Vui hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời đồng chí.
– Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe bác……………………………. Phát biểu động viên và thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô các chú lãnh đạo…tới các em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các em có đồng ý không? (Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía các em) (đồng thanh: Đồng ý)

Chương trình Vui Tết Trung Thu


Chị hằng: Để hòa vào không khí vui vẻ của ngày tết trung thu nào xin mời tất cả các bạn hãy cùng đứng dậy và cất cao lời ca tiếng hát “Chiếc đèn ông sao”

– Chú cuội chị hằng cùng toàn bộ những bạn hát múa bên nhau
Chị Hằng : Chú cuội ơi tại sao lại có Tết Trung thu ?
Chú cuội : Chị hằng không biết thật à ? Các bạn nhỏ có ai biết không nào ?
Chị Hằng : chú cuội này kì thật không biết thì mới hỏi chứ !
Chú cuội : UH : Thế thì giờ đây chú cuội xin mời chị hằng và toàn bộ những em cùng nghe chú cuội kể về sự tích trung thu nhé !

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ nhỏ, còn được gọi là “ Tết trông trăng ”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn khuyến mãi ngay đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân … rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng ..

Chị Hằng : Câu truyện về Sự tích trung thu đến đây là hết rồi. Bây giờ thì tổng thể tất cả chúng ta đã hiểu tại sao lại có tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ .
Chú cuội : Đến với ngày hội trăng rằm của chúng mình ngày hôm nay những bạn nhỏ lớp 5 tuổi cũng có những món quà ý nghĩa gửi đến chương trình đấy !
Chị hằng : Và ngay sau đây chị hằng mời tổng thể những em cùng hướng về sân khấu để nghênh đón tiết mục văn nghệ : Chiếc đèn ông sao do những bạn lớp 5 tuổi biễu diễn .
Chị hằng : Vừa rồi chúng mình đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức tiết mục văn nghệ xuất sắc. Bây giờ chị Hằng cũng có một câu đố vui để đố những em đây những em lắng nghe nào .
Chú cuội : Chị hằng ơi chú cuội có được tham gia giải câu đố không Chị Hằng : … … … … … …
Cái gì năm cánh
Mà chẳng biết bay
Em cầm trên tay
Đêm rằm tỏa sáng .

Chú Cuội : Ôi cái gì nhỉ ? Chú Cuội chịu thua, có bạn nào biết cái gì không ? Nếu bạn nào giải được, chú cuội cũng có quà Tặng Kèm ngay bạn ấy .
Chú Cuội : Đúng không những em ? Nói to lên, Chị Hằng ơi, những bạn nhỏ này xứng danh được trao quà chưa này ! ( Trao quà ) .
Chị Hằng : Vừa rồi chị Hằng và chú Cuội thấy những bạn rất vui tươi, thông minh giải câu đố thật đúng chuẩn. Chú Cuội ý kiến đề nghị toàn bộ tất cả chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay hoan nghênh những bạn nhỏ nào .


Trò chơi vận động và các trò chơi khác.

Dung dăng dung dẻ .

Vừa rồi chúng mình vừa được tham gia game show dung dăng dung dẻ, chị Hằng thấy có nhiều bạn nhỏ chơi rất giỏi, chị muốn toàn bộ những em ai cũng chăm ngoa học giỏi như thế những em có đồng ý chấp thuận không .

Chú cuội : Tiếp theo chị Hằng và chú cuội mời những em liên tục hướng về sân khấu để đến với tiết mục văn nghệ : Rước đèn dưới trăng do những bạn 5A tuổi biễu diễn .

Chị Hằng … … … …. Và ngay sau đây xin mời tiết mục biễu diễn Chiếc đèn ông sao do những bạn 5B tuổi biểu lộ .

Chị Hằng : Tiếp theo là tiết mục người mẫu nhí do lớp 3TB màn biểu diễn .
Chú cuội : Các em ơi những em có thích xem những bạn hát múa nữa không ? … … ..
Chị Hằng : Vây xin mời những em liên tục hướng lên sân khấu để chiêm ngưỡng và thưởng thức tiết mục biễu diễn từ những bạn 5 tuổi A với tiết mục rất sôi động với tên gọi “ Bống bống bang bang ” .
Chú cuội : Và tiếp theo chương trình là phần trao quà cho những bạn có thực trạng đặc biết khó khăn vất vả ngay sau đây xin mời những bé … … … … … …. Xin trân trọng kính mời cô giáo … hiệu trưởng nhà trường sẽ lên trao quà cho những bạn .

Chị Hằng : Ngay sau đây sẽ là phần phá cỗ đầy là phần phá cỗ trung thu liên hoan bánh kẹo .

Chương trình vui Trung thu “Đêm hội trăng rằm” đến đây kết thúc. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các cô giáo cùng các bạn nhỏ đã tham gia chương trình…(Nhạc bài “Tết trung thu” bật lên)

  Lời dẫn chú Cuội – chị Hằng đêm văn nghệ trung thu trường tiểu học

  Phần xuất hiện của chú Cuội – chị Hằng:

  Tiếng vọng từ bên trong :

  Loa ! Loa ! Loa ! Loa
  Bạn nhỏ chúng ta, Lắng nghe thiên chỉ, ở trên thiên đình, Chú Cuội, chị Hằng
  Thấy dưới hạ giới, Trẻ nhỏ đùa vui, Ca hát tươi cười, Múa lân phá cỗ,

  Bỏ cả chăn trâu, Chẳng biết đi đâu, Ngọc Hoàng tìm mãi

  Loa ! Loa ! Loa ! Loa
  Loa ! Loa ! Loa ! Loa

  Các bạn ơi có ai biết chú Cuội ở đâu không nhỉ ? Các bạn hãy gọi to lên nào : 1,2,3 Chú Cuội ơi !

  Chú cuội xuất hiện
  – Tôi đây! Tôi đây! Có chú Cuội đây các bạn nhỏ ơi!
  – Chú cuội xin chào tất cả các bạn nhỏ.
  – Học sinh: Nói thật to ( Chào chú cuội ạ!).
  – Chú cuội (……..): Các bạn ơi, các bạn thấy hôm nay có vui không?
  – Học sinh: Nói thật to ( Có ạ).
  – Chú cuội: Vậy chúng ta cùng vỗ tay thật to để chào chú cuội đi nào.
  – Học sinh: Vỗ tay thật to và đều.

  Thôi chết rồi, khi chú Cuội xuống đây, chú đi cùng chị Hằng. Vậy mà không biết chị Hằng biến đi đâu nữa ? Các bạn ơi ! gọi chị Hằng hộ chú Cuội với .

  – Học sinh: (Gọi to)- Chị Hằng ơi !
  – Chị Hằng xuất hiện: Chị Hằng đây! Chị Hằng đây! Chị Hằng xin chào các em thiếu nhi thân yêu của trường TH ………. nhé.
  – Học sinh: Chúng em chào chị Hằng ạ
  – Chú Cuội: Chị Hằng ơi! Sao chị đi chậm thế?

  – Chị Hằng:
  – Chú Cuội có biết không?

  Chị Hằng cưỡi gió
  Vừa bay tới đây
  Mới vén tường mây
  Thấy ngay các bạn
  Rước đèn, họp bạn
  Bày cỗ linh đình
  Tiếng trống thùng thình
  Rộn ràng khắp xã.

  Ô ! Mệt quá, đường thì chật, những bạn nhỏ thì lại đông, chị không nhớ đường nên bị lạc, giờ mới đến được đây ! Mệt nhưng mà vui quá !
  Bây giờ chị hỏi những em này, em nào cho chị biết ý nghĩa của ngày Tết Trung

  – Chú Cuội: Có bạn nào biết không nào?
  – Thiếu nhi: Không ạ!
  – Chị Hằng: Vậy bây giờ chị Hằng, chú Cuội kể cho các em nghe ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng nhé:
  – Chị Hằng: Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân…rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích.

  – Chú Cuội : Ngoài ý nghĩa đi dạo cho trẻ nhỏ và người lớn, ngày Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng nữa đấy .
  Bởi vậy dân gian có câu :

  Muốn ăn lúa tháng năm,.
  Trông trăng rằm Tháng tám.

  – Chị Hằng : Bây giờ thì tổng thể tất cả chúng ta ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ. Vậy chúng mình cùng nhau hát bài “ … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …. ” nhé .

  Vào chương trình:
  – Chị Hằng: Các em ơi! Lúc nãy múa hát vui thật đấy.

  – Chú Cuội : Trên trời thì trăng rằm tháng tám trong xanh vời vợi. Ở đây thì vầng trăng cổ tích của đêm hội với những mâm cỗ Trung thu tạo nên cảnh sắc lộng lẫy huyền ảo. Đây đúng là tết trung thu đẹp nhất của tuổi thơ chúng mình .
  – Chị Hằng : Thấy những bạn tập trung chuyên sâu thật vui tươi Chị Hằng và chú Cuội đang đi dạo trên thiên cung vội xuống với những em luôn .
  Tiếng vọng :

  Đêm Trung Thu đẹp quá
  Trăng toả sáng đất trời
  Nâng tiếng hát chơi vơi
  Cùng Hằng Nga xao động
  Nghe các em hát gọi
  Vội cất bước đi ngay
  Giờ chị đã về đây
  Cùng các em vui tết

  – Chị Hằng : Ôi, ngày hôm nay những em mần nin thiếu nhi đón Trung thu vui quá. Từ chiều đến giờ, những em mần nin thiếu nhi náo nức tham gia Hội thi bày mâm cỗ Trung thu này, thi làm đồ chơi Trung thu này. Oh, chị còn được biết chúng mình còn mời những bạn mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả trong toàn Thị trấn về đây vui tết Trung thu nữa. Thật là vui phải không những bạn !
  – Chú cuội : Các em biết không, Đêm hội “ Vầng trăng tuổi thơ ” của mần nin thiếu nhi … chúng mình còn nhận được sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của những cô, bác lãnh lạo … nữa đấy !
  – Chị Hằng : Tới dự Đêm hội của tất cả chúng ta thời điểm ngày hôm nay, Chị Hằng Nga xin trân trọng trình làng với những em : …

  Vào phần văn nghệ:


  Chị Hằng : Các em ơi, hàng năm cứ đến ngày này chị mới lại được gặp những em, chị nhớ những em lắm. Các em ơi, Chị Hằng thì tươi tắn xinh đẹp, nhưng còn chú Cuội thì lại, thì lại rất là trẻ con những bạn ah .
  “ Chú Cuội ngồi gốc cây đa để trâu ăn lúa gọi cha ời ời ” .
  Đấy ! Xưa nay ai cũng gọi thằng Cuội, chú Cuội chứng tỏ là Cuội còn trẻ .
  Nhac sĩ Phạm Tuyên thì lại bảo Cuội già, Này nhé :
  “ … Vui trăng sáng em thấy chú Cuội già
  Chú Cuội già ngồi dưới gốc cây đa … ”
  Bây giờ chị sẽ nhờ đội văn nghệ trường … hát bài Chú Cuội chơi trăng của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn để gọi Cuội về vui Trung thu .
  ( Bài hát kết thúc bằng câu “ … Cuội ơi ! Cuội ơi … ! Tất cả hướng lên khung trời, từ không trung bát ngát, giọng chị Hằng thánh thót ) .
  – Chú Cuội : Ôi Tết trung thu ở … đẹp quá, vui quá, đông người quá nên Cuội hơi bị xấu hổ .
  – Chị hằng : Đấy những bạn thấy Cuội vẫn là trẻ con, quần áo thì ngắn cũn cỡn, chân thì đi đất, má đỏ như cà chua, thấy đông người còn xấu hổ nữa .
  – Chú Cuội : – Cuội đã ngồi trên Cung trăng xa tít mù tắp hàng ngàn năm rồi. Mà chỉ có ngồi mỗi một mình dưới gốc đa chả có ai trò chuyện, buồn đến rụng tim, héo gan, tràn nước mắt, thắt cuống phổi, nổi da gà đây này .
  – Chị hằng : Bây giờ về đây, có những bạn mần nin thiếu nhi, có chị Hằng, Cuội vui lên .

  Tặng quà

  – Chú Cuội: Ôi, Cuội nhìn thấy rất nhiều phần quà hấp dẫn; chắc chắn đây là những món quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô, chú lãnh đạo, các tổ chức dành cho thiếu nhi chung mình đấy.
  – Chị Hằng: Đúng rối đấy các em ạ! Để chia sẻ, giúp đỡ, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện; trong đêm hội Trung thu hôm nay, BTC sẽ tặng quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng trong học tập những phần quà thực sự ý nghĩa.
  Cuội: Ôi, thật là vui! Thế thì ngay bây giờ, Cuội sẽ mời các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn lên sân khấu để nhận các phần quà của BTC nhé!

  Chị Hằng : Sau đây chị Hằng Nga xin trân trọng kính mời những bác, những cô, chú đại biểu sẽ lên sân khấu để Tặng Kèm quà và chụp ảnh lưu niệm với những em mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả .
  Chị Hằng : Xin trân trọng cảm ơn những vị đại biểu và những em
  Cuội : Các bạn ơi ! Các bạn ơi ! Các bạn có vui không ạ ! Cuội thì rất là vui, Cuội nhìn thấy có rất nhiều mâm cỗ Trung thu do những bạn mần nin thiếu nhi bày rất đẹp. Chỉ một lát nữa thôi, chúng mình sẽ cùng nhau phá cỗ trông Trăng nhé ! Còn giờ đây Cuội xin mời những bác, những cô, chú chỉ huy huyện đi chia bánh, kẹo cho tổng thể những bạn mần nin thiếu nhi tham gia Đêm hội thời điểm ngày hôm nay nhé !

  Tiết mục văn nghệ: Bài hát ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

  Chị Hắng : Các bạn ơi, vừa qua chúng mình đã được tận mắt chứng kiến tình cảm của những vị đại biểu, những cô, những bác đại biểu dành cho mần nin thiếu nhi nói chung và những bạn có thực trạng khó khăn vất vả trên toàn huyện nói riêng, điều đó gợi cho tất cả chúng ta nhớ đến một người luôn dành sự chăm sóc đặc biệt quan trọng đến mần nin thiếu nhi tất cả chúng ta. Đó chính là Bác Hồ muôn vàn kính yêu của tất cả chúng ta. Vậy để cảm ơn những gì Bác dành cho mần nin thiếu nhi chúng minh, những bạn hãy cùng chúng mình hát vang bài hát ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng nhé .

  Kể sự tích Hằng Nga:

  Cuội : Các bạn ơi, Các bạn thấy chị Hằng Nga có xinh đẹp không ? Rất đẹp phải không những bạn ! Ở cả quốc tế ai cũng khen chị Hằng đẹp, ai cũng mong được đẹp như chị Hằng .
  Cuội : Vậy Cuội kể chuyện chị Hằng Nga cho những bạn nghe nghe nhé .
  Cuội : Nhưng …. có chị Hằng ở đây, Cuội xấu hổ lắm. Không dám kể dâu .
  Chị Hằng : Vâỵ để chị Hằng đi thăm những bạn mần nin thiếu nhi Hiệp Hòa vui tết trung thu nhé .
  Cuội : Ngày xưa, có 10 ông mặt trời cùng dội lửa xuống có một chàng thiện xạ tên là Hậu Nghệ lên đỉnh núi Côn Lôn bắn rụng 9 mặt trời để cứu toàn cầu khỏi bị cháy thành than. Hằng Nga chính là vợ chàng thiện xạ đó. Thấy Hậu Nghệ vừa tốt bụng vừa có tài nên Vương Mẫu ở trên trời cho chàng thuốc trường sinh bất lão để lên trời thành tiên. Nhưng vì yêu vợ và không muốn xa vợ nên Hậu Nghệ không uống thuốc tiên mang giao cho Hằng Nga cất giữ. Một hôm có kẻ xấu tên là Bồng Mông mang kiếm đến đe doạ Hằng Nga bắt nàng đưa thuốc quý. Hằng Nga không muốn kẻ xấu trường sinh nên nuốt hết thuốc vào bụng. Không ngờ nuốt xong thì nàng bay thẳng lên Cung Quảng Hàm tức là nơi ở của những tiên nữ. Từ đó, hằng năm cứ đến rằm tháng 8 là ngày trăng sáng nhất, Hậu Nghệ cùng mọi người bầy cỗ “ bái nguyệt ” có nghĩa là Trông Trăng .
  Chắc những em rất thích lên Cung Trăng cùng chị hằng phải không ?

  Tiết mục Rước đèn tháng Tám (tiết mục đơn ca)

  Cuội : Dù là thời xưa hay ngày này thì rước đèn luôn được xem là một hoạt động giải trí rực rỡ và được những bạn nhỏ trông đợi nhất trong mỗi dịp Trung thu. Hình ảnh những em tay cầm những chiếc đèn đủ sắc “ xanh lơ ”, “ tím tím ”, “ xanh lam ”, “ trắng trắng ” với nhiều hình dáng khác nhau, nào là “ đèn bươm bướm ”, “ đèn thiên nga ”, “ đèn ông sao ”, “ đèn cá chép vàng ” lộng lẫy và hồn nhiên vui đùa bên mâm cỗ “ bánh dẻo ”, “ bánh nướng ” dưới trăng luôn làm thú vị người xem. Và những hình ảnh đầy thân thương này đều Open trong ca khúc “ Rước đèn tháng Tám ”. Trong đêm văn nghệ ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ được nghe lại ca khúc này qua phần trình diễn của bé …


  Trao giải thi Bày cỗ và làm đồ chơi Trung thu


  – Hằng Nga : – Ôi cảnh sắc quê nhà thật là đẹp. Các em mần nin thiếu nhi tổ chức triển khai vui tết trung thu khắp nơi, Chị Hằng mải ngắm suýt quên đường về. À, mà chị Hằng thấy có rất nhiều mâm cỗ Trung thu được bày thật là đẹp ; lại còn bao nhiêu là đồ chơi Trung thu thật là ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa. Ồ mà hình như đó là những loại sản phẩm do những bạn mần nin thiếu nhi tự làm để tham gia đêm hội thời điểm ngày hôm nay đấy !
  – Cuội : Oh, hay quá ! Vậy thì chúng mình phải mời những bạn mần nin thiếu nhi thị xã lên sân khấu để trao thưởng cuộc thi bày cỗ và làm đồ chơi Trung thu thôi .
  – Chị Hằng : Sau đây, Chị Hằng xin mời lên sân khấu …. bạn mần nin thiếu nhi đại diện thay mặt cho Liên đội … lên sân khấu để nhận phần thưởng của Ban Tổ chức .

  Kể sự tích Chú Cuội cung trăng:


  Chú cuội : Các bạn ơi những bạn có muốn nghe chuyện sự tích chú cuội không ? Bây giờ chị Hằng sẽ kể chuyện sự tích Chú Cuội cho những bạn nghe nhé .
  Hằng Nga : Có nhiều người tưởng Cuội là hay nói dối nhưng không phải đâu ? Cuội là một tiều phu ngay thật và tốt bụng được trời giao cho cây Đan Quế vỏ cứng như sắt và lá là thuốc trường sinh bất lão, người hoặc vật chết rồi, Cuội lấy lá nhai bỏ vào miệng là lại cứu sống lại. Nhưng vì là cây thần nên phải tưới bằng nước sạch. Một hôm Cuội vào rừng kiếm củi, vợ Cuội ở nhà tưới cây bằng nước tiểu thế là lập tức cây bất gốc bay lên. Vừa lúc đó Cuội về đến nơi hấp tấp vội vàng lấy cái búa móc vào gốc để giữ lại, nhưng cây đa thần đã đưa Cuội lên cung trăng, vào những đêm trăng tròn, nhất là rằm tháng 8 nhìn lên mặt trăng sẽ thấy hình bóng Cuội ngồi dưới gốc đa cổ thụ .
  Cuội : Cuội có quan điểm thế này, mỗi năm chị Hằng và Cuội chỉ được về trần gian chơi một lần. Bây giờ những bạn hãy múa hát đi cho Cuội xem với .

  Chơi trò chơi: 

  Chị Hằng : Để tiếp theo chương trình, chúng mình hãy cùng chơi một game show nhé. Các em hãy giơ những cánh tay của mình lên nào, rất nhiều phần quà đáng yêu đang chờ đón những em trên sân khấu đấy. Hãy giơ cao cánh tay của mình lên nữa đi ạ .
  Các em có vui không ?
  Các em có muốn chơi tiếp không ?
  Nhưng trước khi đến với game show tiếp theo chúng mình hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bài hát : “ Rước đèn ông sao ” do tốp ca … đến từ lớp biểu lộ. Chúng mình hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để nghênh đón những bạn nhé ! Vâng như lời hứa, chị sẽ mang đến cho những bé một game show nữa đây. Chị cần 5 bạn nam và 5 bạn gái. Các em hãy giơ cao thâm lên nào .

  Giới thiệu những tiết mục văn nghệ tiếp theo
  Kết thúc
  – Chị Hằng : Kính thưa những vị đại biểu khách quý, những bậc cha mẹ và những em mần nin thiếu nhi thân mến !
  Đêm hội “ Vầng Trăng Tuổi thơ ” do … tổ chức triển khai đến đây là kết thúc .

  Cuội: Xin cảm ơn sự có mặt, động viên và chia sẻ của các Bác, các cô chú Đại biểu, Chúc các vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các em thiếu nhi bước vào năm học mới tươi vui  và phấn khơỉ đạt kết quả xuất sắc trong năm học mới.
  Hằng Nga: Xin chào và hẹn gặp lại vào Trung Thu năm sau!

  Lời dẫn chú Cuội – chị Hằng đêm văn nghệ trung thu trường mầm non

  Phần Xuất hiện của Cuội và Hằng: Xuất hiện bằng cách ra sân khấu trực tiếp hoặc xuất hiện bằng một câu chuyện nào đó. Cuội và Hằng có thể cùng nhau đóng kịch để tăng sức hấp dẫn.


  Cháu: 

  Loa…loa….loa…loa…
  Trung thu ngày hội
  Đón chị Hằng Nga
  Cùng với chúng ta

  Múa ca mừng hội
  Loa….loa…loa…loa…
  Loa….loa…loa…loa…

  Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi!!!
  – Hằng Nga xuất hiện: bay lượn nhẹ nhàng.
  – Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào tất cả các bạn nhỏ trong trường mầm non…
  – Các em nhỏ: Chúng em chào chị Hằng Nga
  – Hằng Nga: Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi với các em. Các em cùng chào đón 1 người bạn cũng đến từ cung trăng.
  – Chú cuội: Đi ra

  – Các em nhỏ: Đọc bài đồng dao

  “ Chú cuội ngồi gốc cây đa
  Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời
  Cha còn cắt cỏ trên trời
  Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên
  Ông thì cầm bút cầm nghiên
  Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa ” .

  – Chú Cuội: Cuội xin chào các bạn, ở đây có nhiều bạn nhỏ, lại có cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mầm non XX các bạn vừa chăm ngoan, học giỏi lại hát hay múa đẹp?
  – Chị Hằng Nga:
   Cuội nói đúng rồi đấy và ngay sau đây chị mời các em và Cuội cùng xem các tiết mục văn nghệ của các bạn khối lớn của trường mình biểu diễn nhé!

  Phần lễ chương trình (có chương trình không cần đến)

  • Khoảnh khắc đòi hỏi tính nghiêm túc và giới thiệu đúng đủ chức vụ theo kịch bản. (Mc có thể nhìn giấy khi giới thiệu phần lễ)
  • Cuội và Hằng có thể song mic cùng nhau, phân chia lời dẫn.

  Xin hân hoan nghênh đón toàn thể những quý vị đại biểu, những vị chỉ huy, những bộ nhân viên cấp dưới và những bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày ngày hôm nay .
  Lời tiên phong được cho phép chú Cuội cùng chị Hằng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe thể chất và lời chào trân trọng nhất .

  Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa Nước Ta với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt quan trọng này là thời gian để cha mẹ dành tình yêu thương cho những con của mình, là dịp để những bạn nhỏ được đi dạo thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ … những khoảng thời gian ngắn ấy thật tuyệt vời làm thế nào. Ban tổ chức triển khai chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình rực rỡ trong đêm nay. Rất mong sẽ được sự ủng hộ của những vị chỉ huy, những bộ nhân viên cấp dưới và những bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn .

  Chơi trò chơi hoạt náo (là các trò chơi không cần đến đạo cụ)

  • Cuội (Hằng) nên tổ chức ngay khi xuất hiện để tạo ấn tượng mạnh tới các bạn nhỏ
  • Chơi khi chương trình bị cháy (các tiết mục giới thiệu nhưng không chịu lên sân khấu, hoặc Mc phải câu giờ chờ đại biểu, chờ các tiết mục khác…)

  Cuội và chị Hằng Open trong không khí sôi động của âm nhạc :
  Xin chào những bạn nhỏ, thời điểm ngày hôm nay Cuội đến đây có mang theo rất nhiều quà cho những bạn đấy. Bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào … Hình như vẫn chưa phải sôi sục nhất nhỉ. Bây giờ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ hai tay lên và hô A thật to nha. Bạn nào muốn nhận được quà của Cuội Hằng nào … Và ngay giờ đây, tất cả chúng ta sẽ đến với một phần cực kỳ hấp dẫn trong chương trình thời điểm ngày hôm nay. Đó chính là “ Chơi game show, nhận phần thưởng ”, người thắng lợi sẽ nhận được những phần quà … MC đọc câu đố :

  • Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai? (ĐA: Chú Cuội và chị Hằng)
  • Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng? (ĐA: Chú Cuội)
  • Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì? (ĐA: Trời tròn đất vuông)
  • Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì? (ĐA: Hội Trăng Rằm)

  Giới thiệu các tiết mục: 

  Tiết mục hát: giới thiệu đủ tên bài hát, tên người thể hiện, người sáng tác bài hát

  Tiết mục nhảy: Giới thiệu người thể hiện, giới thiệu tên bài nhạc (nếu cần)

  Lời dẫn ra mắt bài hát

  Tiết mục 1 : đơn ca ” Thùng thình ”

  Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của Tết trung thu thì tiếng trống lân thùng thình là âm thanh không hề thiếu trong dịp hội hè này. Tiếng trống lân còn là tín hiệu để đám trẻ tụ họp “ liên hoan ” trong ngày Tết dành riêng cho mình. Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé … đến từ lớp …

  Tiết mục 2 : Chiếc đèn ông sao ( tiết mục song ca )
  Mỗi khi nghe thấy trẻ nhỏ trong xóm hát bài “ Chiếc đèn ông sao ” là ai cũng biết Trung thu sắp về. Từ khắp những ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách uyển chuyển quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai ai cũng cảm nhận được cái không khí vui mừng, náo nức. Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, “ Chiếc đèn ông sao ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một khúc ca không hề thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm. Xin mời những vị đại biểu, thầy cô giáo và những em học viên đến với tiết mục song ca “ Chiếc đèn ông sao ” của 2 bé …

  Lời dẫn trình làng tiết mục nhảy
  Các bạn nhỏ này, cung trăng của tất cả chúng ta sẽ được khuấy động bằng một tiết mục cực kỳ sung trên nền nhạc cực kỳ sôi động. Các bạn nhỏ hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để nghênh đón tiết mục nhảy … … … … … … … …. của … … … … … … … … … … ..

  Chơi trò chơi (có đạo cụ): là các trò chơi tổ chức trên sân khấu

  • Thường có 2 – 3 trò chơi trong 1 chương trình
  • Các trò chơi nên kết hợp với âm nhạc để tăng sức hấp dẫn, sôi động 
  • Mc có thể tổ chức trò chơi cho gia đình cùng chơi ngay tại sân khấu

  Các bạn nhỏ ơi, ngày hôm nay Cuội Hằng Tặng Kèm cho những bạn rất nhiều quà. Các bạn đã vui chưa ? Bạn nhỏ nào muốn nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ ? Bây giờ Cuội Hằng đếm từ 10 cho đến 1, X bạn nào lên sân khấu nhanh nhất sẽ có thời cơ nhận quà từ Cuội Hằng nha. Hô đếm 10 – 1 ; Còn giờ đây, những bạn gái chuẩn bị sẵn sàng lên sân khấu chưa ? Hô đếm 10 – 1 .

  1. Trò chơi: Nhảy dây thổi bóng!
  Chuẩn bị: 3 dây dài để nhảy, 1 túi bóng bay
  Luật chơi: 3 đội mỗi đội 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng
  Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng

  2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn nhanh nhất
  Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 cái đĩa to
  Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời gian 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng.

  3. Trò chơi thứ 3 :Trời, Đất, Nước
  Luật chơi: Quản trò nói: “Trời” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Chim”. Quản trò nói “Nước” và chỉ vào ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cá”. Quản trò nói “Đất” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cây”. Ngược lại quản trò nói “Chim” thì người được chỉ phải nói là “Trời”Cứ như thế, nhanh dần tốc độ của trò chơi.

  Phá cỗ – Tặng quà

  Các bậc cha mẹ và những em nhỏ thân mến, tích tắc đặc biệt quan trọng nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM. Chúng ta hãy cùng nhau phá cỗ và mang lại niềm vui đặc biệt quan trọng nhất trong khoảnh khắc đặc biệt quan trọng này đi thôi. Cuội Hằng xin mời những bậc cha mẹ nhanh chân dứng dậy, đặt tay lên vai người phía trước, tất cả chúng ta sẽ tạo nên vòng tròn cung trăng thật đẹp để chuẩn bị sẵn sàng cho tích tắc phá cỗ đặt biệt này. Cơ hội phá cỗ nhận quà chỉ dành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng mở màn đếm 10 9 … 3 2 1 .

  Các em ơi, những em có thấy mâm cỗ của tất cả chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào ! Tất cả là dành cho những em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tổng thể những bạn tất cả chúng ta cúng phá cỗ nào ! ! !

  Lúc này Cuội và Hằng lần lượt phát quà cho những bé. Khi phát quà xong thì chuyển sang lời đọc phần kết chương trình .

  Kính thưa những quý vị đại biểu, những vị chỉ huy, những bậc cha mẹ và những em nhỏ thân mến. Như vậy, khoảng thời gian ngắn phá cỗ cung trăng đã hoàn thành xong thật ý nghĩa và thành công xuất sắc. Đây cũng là khoảnh khắc chương trình trung thu Đêm hội trăng rằm phải khép lại. Thay mặt ban tổ chức triển khai chương trình, xin trân trọng cảm ơn sự chăm sóc của ban chỉ huy công ty Gắn Kết, cảm ơn sự nhiệt tình của những thành viên ban tổ chức triển khai, ý thức hết mình của những bậc cha mẹ và những em nhỏ. Kính chúc những quý vị đại biểu, những vị chỉ huy, những bậc cha mẹ và những em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa. Chúc toàn bộ quý vị có một giấc ngủ ngon. Xin chào và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 20XX .

  Source: https://leading10.vn
  Category : blog Leading