Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Cao Bằng-Leading10.vn

Ngành giáo dục luôn được nước ta coi trọng và đầu tư. Hiện nay, nước ta đã xây dựng nhiều trường học, tại khắp các tỉnh, các thành phố để giúp mọi học sinh có cơ hội được đến trường. Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 uy tín là mối quan tâm của nhiều học sinh. Cùng đi tìm hiểu những trường trung học phổ thông tại Cao Bằng qua bài viết dưới đây. 

Những trường trung học phổ thông tại Cao Bằng tốt nhất 

Trường THPT chuyên Cao Bằng tại Hòa Chung, Cao Bằng

Trường THPT chuyên Cao Bằng được chính thức hoạt động vào năm 2001. Trong 20 năm qua, trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Tỷ lệ đỗ đại học của trường luôn đạt trên 85%. Không những thế, học sinh nhà trường còn giành được nhiều giải thưởng trong các kì thi. Vào năm 2010, trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. 

                 Hình ảnh trường trung học phổ thông tại Cao Bằng tốt nhất hiện nay

Trường THPT Dân tộc nội trú tại tỉnh Cao Bằng

Trường trung học phổ thông dân tộc nội trú tại Cao Bằng là ngôi trường nội trú THPT duy nhất của tỉnh. Qua 62 năm thành lập và phát triển, cả thầy và trò của trường đã đạt được những thành tích trong giáo dục và học tập. Nhà  trường luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, đầu tư thêm các trang thiết bị.

Trường THPT Thành phố Cao Bằng (Trường cấp III Cao Bằng) 

                          Trường THPT Thành phố Cao Bằng (Trường cấp III Cao Bằng)

Ngôi trường trung học phổ thông tại Cao Bằng này được thành lập từ năm 1956 tại thị xã Cao Bằng. Nhà trường đã đạt được UBND Tỉnh và Bộ tặng nhiều bằng khen trong nhièu năm. Bên cạnh đó, trường còn được nhà nước trao Huân chương lao động hạng ba vào năm 1996 và được trao Huân chương lao động hạng nhì năm 2001. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường luôn ở mức 70,9%. 

Trường THPT Cao Bình tại Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Hiện nay, trường được xây dựng với 4 dãy nhà học, đáp ứng đầy đủ lớp học cho các học sinh. Cơ sở vật chất của trường được đáp ứng đầy đủ. Trường có các phòng chức năng để giảng dạy những tiết học và thực hành. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi và tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt mức cao. Với những thành tích trong giáo dục, học tập, trường trung học phổ thông này đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

                            Trường THPT Cao Bình tại Thành phố Cao Bằng. Cao Bằng

Trường THPT Quảng Uyên tại huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Hiện nay, trường có khoảng 50 giảng viên, cán bộ và có 22 lớp học. Các lớp học được xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Các thầy cô trong trường có chuyên môn cao và luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy. Các thầy cô luôn cố gắng phát huy sự chủ động và sáng tạo của học sinh trong học tập. Ngôi trường trung học phổ thông tại Cao Bằng này đã đạt Huân chương lao động hạng ba. 

Trường THPT Nguyên Bình tại Nguyên Bình, Cao Bằng 

THPT Nguyên Bình có khoảng 15 lớp học và 41 cán bộ, giáo viên. Đội ngũ giáo viên của trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục và tăng khả năng chuyên môn. Các học sinh luôn thi đua học tốt, trong năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 11,5%, học sinh khá đạt 57,88%. 

Trường THPT Lý Bôn tại Bảo Lâm, Cao Bằng 

Trường THPT Lý Bôn là ngôi trường đã có bề dày lịch sử lâu đời và đạt được nhiều thành tích. Ngôi trường trung học phổ thông tại Cao Bằng này luôn nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 98%, trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt xấp xỉ 100%.

                                             Hình ảnh Trường THPT tại Cao Bằng

Trường THPT Hạ Lang tại thành phố Cao Bằng tỉnh Cao Bằng

Trường THPT Hạ Lang được thành lập từ năm 1967. Từ những lớp học nhà tre vách đất, hiện nay, trường đã xây dựng khang trang, đáp ứng cơ sở vật chất đầy đủ cho học sinh. Những năm qua, học sinh và giáo viên nhà trường luôn cố gắng học tập, giảng dạy. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt mức từ 92,4% đến 99,29%. 

Trường THPT Thạch An tại Thạch An, Cao Bằng 

Với hơn 50 năm phát triển, các học sinh và giáo viên tại trường đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực giáo dục. Những giáo viên luôn đạt chuẩn về trình độ, có chuyên môn cao và luôn nhiệt tình, đam mê với nghề. Những năm gần đây, các giáo viên và cán bộ nhà trường đang thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục, học tập. Điều này giúp nâng cao sự chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. 

Trường THPT Bế Văn Đàn tại Phường Sông Hiến, Cao Bằng 

                           Trường THPT Bế Văn Đàn tại Phường Sông Hiến, Cao Bằng

Trong những năm gần đây, ngôi trường trung học phổ thông tại Cao Bằng này luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào trường đại học, trường cao đẳng cao. Các thế hệ thầy cô giáo có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình với nghề và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ đó, nhà trong nhiều năm qua, thầy và trò của trường THPT Bế Văn Đàn đã đạt được nhiều thành tích trong giáo dục và học tập.

Kết luận 

Trên đây là những ngôi trường trung học phổ thông tại Cao Bằng tốt nhất. Hy vọng các bạn đã tìm được cho mình một ngôi trường ưng ý. 

Xem thêm: Tốp 10 Trường Trung Học Phổ Thông Tại Cà Mau