Hủy

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu

Ngày nay, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là một lĩnh vực quan trọng, là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Chính vì lẽ đó mà ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu cũng theo đó mà trở thành ngành học nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bạn có hứng thú với ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu nhưng lại không biết những trường đại học nào đào tạo ngành này? Hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 trường đại học đào tạo mạng máy tính và truyền thông dữ liệu dưới đây của Leading10.Vn để có những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Tại Thành Phố Hò Chí Minh

1 Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) được thành lập ngày 25/5/2004 trên cơ sở phát triển khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN chính vì vậy mà ngày 18/10/1999 (thành lập Khoa Công nghệ) được chọn là ngày Truyền thống của Trường ĐHCN. Trường đào tạo hầu hết các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Đến nay, Trường Đại học Công nghệ được đánh giá là một trong những trường đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN

Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

2 Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được thành lập vào năm 1995 với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin cho khu vực miền Nam cũng như cho cả nước. Trường đào tạo các chuyên ngành: Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính và hệ thống nhúng, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.  Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, môi trường đào tạo hiện đại, chất lượng, sinh viên của trường nói chung và sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu nói riêng ra trường nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

3 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đai học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến nay TDTU đã trở thành đại học Top 2 của Việt Nam và trên đường xác lập vị trí trong danh sách các đại học tốt nhất Châu Á. Trường đào tạo đa ngành, đa nghề trong đó có mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của trường được đào tạo không chỉ kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông, giúp sinh viên ra trường tự tin đảm nhận tốt công việc được giao.

Trường Đai học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Trường Đai học Tôn Đức Thắng (TDTU)

4 Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) được thành lập vào năm 2006 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam. Đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong những năm qua, sinh viên của trường đi làm luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ các nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

5 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. Đến nay, đây là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra trường tự tin làm việc ở các sở, ban, ngành liên quan đến công nghệ thông tin, các công ty, các phòng nghiên cứu… và các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

6 Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự hay còn có tên gọi khác là Trường Đại học Lê Quý Đôn thuộc top 5 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Đây là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, top 5 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự ngoài việc được đào tạo những kiến thức cơ bản và nâng cao của ngành còn được huấn luyện để trở thành những người quân nhân thực thụ, không chỉ có kiến thức mà còn có sức khỏe để phục vụ cho đất nước.

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự

7 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập vào năm 2005 tiền thân là  trường Chuyên nghiệp Hà Nội do thực dân Pháp thành lập năm 1898. Trường đào tạo tiến sĩ cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề ở nhiều lĩnh vực trong đó có mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên của trường ngoài việc được cung cấp đầy đủ kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành còn được tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, phục vụ tốt hơn cho công việc sau này.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

8 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM được thành lập năm 1956 tiền thân là Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. Đây là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên của trường ngoài việc được cung cấp đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành còn được trang bị năng lực ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học…

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

9 Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen được thành lập vào năm 1991 tiền thân là Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen với tầm nhìn trở thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực đẳng cấp quốc tế của người Việt trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của trường ra trường có khả năng phân tích độc lập, thực hiện các công việc liên quan đến mạng và truyền thông; phát hiện các vấn đề, tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, phân tích và đề xuất giải pháp phù hợp với thực tế để giải quyết, thiết lập các mục tiêu khả thi, lập kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế để hoàn thành công việc được giao.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen

10 Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông được thành lập bởi Tổng công ty Becamex IDC, một trong những nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với mục đích đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng hiệu quả những yêu cầu cấp thiết về nguồn lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững tại Bình Dương. Trong đó có ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Sinh viên của trường nói chung và sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu nói riêng được đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tự tin ra trường bước chân vào thị trường lao động tiềm năng nhưng cũng lắm khắc nghiệt.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Trên đây, Leading10.Vn đã giới thiệu đến bạn Top 10 trường đại học đào tạo mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp để học tập và gắn bó trong tương lai. Và cùng đừng quên thường xuyên theo dõi Leading10.Vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!