Hủy

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Luật Tại Hồ Chí Minh

Ngành Luật luôn là một ngành được các thí sinh chọn lựa nhiều khi nộp hồ sơ Đại học. Bởi vậy nên cũng có rất nhiều bạn băn khoăn trường đào tạo ngành Luật tốt nhất là những trường nào. Vì vậy, hôm nay Leading10.vn sẽ giúp các bạn liệt kê Top 10 trường đại học đào tạo luật tại Hồ Chí Minh.

Xem thêm

1 Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Tự hào là trường đại học đào tạo luật tốt nhất ở phía Nam, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh được chính thức thành lập vào 1996 – với tư cách là một trường độc lập. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đang đào tạo đủ các chuyên ngành luật, từ bậc đại học đến cao học và tiến sĩ luật, với quy mô đào tạo lớn thứ 2 của cả nước.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo cử nhân luật duy nhất ở phía Nam có bộ giáo trình. Tài liệu học tập của Trường và được nhiều cơ sở đào tạo luật sử dụng làm tài liệu chính thức để giảng dạy. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có đội ngũ giảng viên giảng dạy pháp luật mạnh cả về số lượng và chất lượng, đứng thứ 2 cả nước, lớn nhất khu vực phía Nam và gấp hàng chục lần các cơ sở đào tạo cử nhân luật ở phía Nam.

Trường Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

2 Trường Đại học Kinh tế – Luật

Đại học Kinh tế Luật là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào năm 2000 trên cơ sở khoa Kinh tế. Hiện nay trường có 8 khoa trong đó có 2 khoa luật: Luật kinh tế và Luật. Khoa Luật kinh tế đào tạo 2 chuyên ngành Luật kinh doanh và Luật thương mại quốc tế. Hoạt động đào tạo của trường nói chung và khoa nói riêng không ngừng phát triển về nội dung, chương trình đào tạo, công tác quản lý và các hoạt động đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên.

trường đại học kinh tế luật thành phố hồ chí minh

Trường Đại học Kinh tế – Luật

3 Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đào tạo luật đa ngành. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 50.000.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

4 Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong đó có ngành luật. Đại học Sài Gòn đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông).

 Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn

5 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tiền thân của Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Liên tục mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực trình độ tiến sĩ tối thiểu đạt 60% tổng nhân lực chuyên môn; đội ngũ viên chức hết lòng với công việc, tận tụy và yêu mến Nhà trường chính là một trong những mục tiêu mà trường đề ra.

Trường Đh Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

6 Trường Đại học Mở TP.HCM

Tiền thân của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh là Viện Đào tạo Mở rộng. Ngày 22 tháng 6 năm 2006, theo Quyết định số 146/2006/QĐ-TTg ngày 22 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ chuyển sang trường Đại học công lập với tên gọi là trường Đại học Mở TP. HCM. Cũng là một trong những trường đại học đào tạo luật, Trường phấn đấu đến năm 2023 trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng; trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

Trường Đh Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM

7 Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, luật, tài chính – ngân hàng,. Từ mái trường này, hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đã và đang có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trường Đh Ngân Hàng TP. HCM

Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM

8 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 14 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Luật, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Trường Đh Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

9 Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

Tiền thân của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là Trường Huấn nghiệp Gò Vấp do các tu sĩ dòng Don Bosco thành lập 11/11/1956. Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành luật. Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Nhà trường còn quan tâm tới việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước.

Đại học Công nghiệp TP. HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

10 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập. Bên cạnh các ngành học về sức khỏe, trường còn là một trong những trường đại học đào tạo luật ở Việt Nam.

Trường Đh Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trên đây là Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Luật Tại Hồ Chí Minh mà Leading10.vn vừa liệt kê. Nếu bạn đang cân nhắc về nguyện vọng tuyển sinh đại học của mình, hãy tham khảo những trường trên đây nhé!

 

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!