Tốp 10 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Châu Âu

Hiện nay, sau học học xong THPT có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn xu hướng đi du học ở Châu Âu. Bởi Châu Âu là một trong những châu lục có nhiều các trường đại học danh tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Để giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn trường đại học, chúng tôi đã tổng hợp danh sách top 10 trường đại học nổi tiếng nhất Châu Âu.

10 trường đại học nổi tiếng nhất Châu Âu mà bạn cần biết

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học nổi tiếng nhất Châu Âu

Đại học Bách khoa de Madrid (Universidad Complutense de Madrid)

Đại học Bách khoa de Madrid là một trường đại học cổ được thành lập từ lâu đời với hơn một trăm năm tuổi. Trường đã được vinh danh trong lịch sử công nghệ Tây Ban Nha gần hai thế kỷ. Đại học Bách khoa de Madrid  đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về Kỹ thuật.  Còn có cả Khoa học và Công nghệ và Kinh doanh và Khoa học xã hội.

Logo Trường Đại học Bách khoa de Madrid

Đại học Oxford

Trường Đại học Oxford được thành lập và phát triển từ năm 1096. Đây là trường đại học đào tạo tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo ra 55 người đoạt giải Nobel, 120 cựu sinh viên từng đoạt huy chương Olympic và 28 thủ tướng Anh.

Đại học Oxford, Vương Quốc Anh

Đại học Hamburg –  Đức

Các học viên tại đại học Hamburg sẽ được đào tạo gần như tất cả các ngành của một trường đại học toàn diện. Từ luật, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, từ tin học (công nghệ thông tin) và khoa học tự nhiên đến y học. Tại trường có tới hơn 5.000 giảng viên và gần 38.000 học viên. Đặc biệt, đại học Hamburg là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đức.

Đại học Hamburg –  Đức

University of Glasgow ( Đại học Glasgow)- Vương Quốc Anh

Trường đại học Glasgow là một trong những trường đại học cổ nhất ở Anh. Tính đến hiện nay đây là ngôi trường đại học lâu đời thứ 4 trên toàn thế giới sử dụng tiếng Anh.

Đại học Glasgow

Đại học Cambridge

Đây là một trường Đại học nghiên cứu công lập ở Anh, được thành lập và phát triển vào thế kỷ 13. Theo thống kê trên hiện nay, trường có 23.380 sinh viên.  Trong số đó có tới 3.830 sinh viên đến từ Liên minh Châu Âu và 6.120 sinh viên đến từ nước ngoài.

Toàn cảnh khuôn viên ngôi trường đại học Cambridge

Viện Đại học Humboldt Berlin( Humboldt-Universität zu Berlin) – Đức

Trường được thành lập và phát triển vào năm 1810.  Ngôi trường đào tạo các cấp bậc thạc sĩ, đại học cao đẳng, cấp bằng chứng chỉ. Các học viên tại đại học Humboldt sẽ được đào tạo các chuyên ngành về Kinh doanh và Khoa học Xã hội. ngoài ra còn có Y học và Y tế,  Nghệ thuật và Nhân văn, Ngôn ngữ và Văn hóa, Khoa học và Công nghệ. Với 200 nhân viên giảng viên nhưng số lượng sinh viên lên đến 35.000.

Trường đại học Humboldt Berlin

Đại học Hoàng gia London

Đại học Hoàng gia London được thành lập vfa phát triển vào năm 1907. Trường tập trung đào tạo các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh. Hiện nay, trường có mối quan hệ với 14 người đoạt giải Nobel và danh sách có trình độ đại học là 17.000 sinh viên đến từ hơn 125 quốc gia trên thế giới.

Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh, nằm ở thủ đô của Scotland của Vương quốc Anh. Các giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, đã từng đạt giải Nobel ở nhiều hạng mục khác nhau. Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill là một trong số những người đoạt giải Nobel có liên kết với trường đại học.

Đại học Amsterdam

Đại học Amsterdam, Hà Lan được thành lập vào năm 1632 với tên gọi Athenaeum Illustre. Sau khi thành lập khoảng 400 năm sau, trường thu hút tới 30.000 sinh viên và bắt đầu đào tạo các chương trình ở bậc đại học và sau đại học. Hầu hết chương trình, đặc biệt ở cấp độ sau đại học, đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng  Anh.

Đại học Copenhagen

Đại học Copenhagen, Đan Mạch được thành lập và phát triển vào năm 1479. Trường thu hút hơn 37.000 sinh viên theo học tại và có hơn 200 trung tâm nghiên cứu.  Đặc biệt, hiện trường ngày càng có nhiều chương trình học hơn trước đây.

Toàn cảnh trường Đại học Copenhagen

Xem thêm: Tốp 10 Học Viện Nổi Tiếng Thế Giới

Lời kết

Trên đây là tốp 10 trường đại học nổi tiếng nhất Châu Âu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nó sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường. Hy vọng các bạn sẽ có thể tìm được ngôi trường phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân mình. Chúc các bạn thành công.