Tốp 10 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Châu Á

Nếu bạn đang muốn đi du học ở châu Á thì có thể tham khảo top 10 trường Đại học nổi tiếng nhất châu Á dưới đây để có thể lựa chọn cho mình được một ngôi trường phù hợp nhé.

10 trường Đại Học nổi tiếng nhất Châu Á năm 2021

Cùng chúng tôi điểm qua danh sách top 10 trường đại học nổi tiếng, tốt nhất Châu Á dưới đây.

Trường Đại học quốc gia Singapore (viết tắt là NUS) – Singapore

Đại học Quốc Gia Singapore là một trong top những trường đại học tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, đây là ngôi trường đứng vị trí số một trong top 10 trường đại học tốt nhất Châu Á. NUS là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Singapore được thành lập và phát triển vào năm 1905. Hiện nay tại trường đang có 31.000 học viên theo học.

Toàn cảnh khuôn viên Trường NUS

Trường Đại học công nghệ Nanyang ( viết tắt là NTU) – Singapore

Đại học Nanyang là ngôi trường có chất lượng đào tạo đứng thứ 55 thế giới. Và ngoài ra, trường là một trong 3 trường đại học công lập ở Singapore thuộc hệ thống đại học ASEAN.

Khung cảnh trường Đại học công nghệ Nanyang – Singapore

Trường Đại học Bắc Kinh

Trường đại học Bắc Kinh là một trong 10 trường được đánh giá tốt nhất Châu Á. Trường được thành lập và phát triển từ năm 1898 với kiến trúc truyền thống của người Trung Hoa.

Khung cảnh Trường Đại Học Bắc Kinh (Trung Quốc)

Viện khoa học công nghệ cao Hàn Quốc (viết tắt là KAIST)

KAIST là viện nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu Châu Á và thế giới. Ngoài ra đây còn là một trong những ngôi trường tốt nhất thế giới.

Khung cảnh xung quanh Viện khoa học công nghệ cao Hàn Quốc

Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Đại học Thanh Hoa là ngôi trường danh tiếng có tầm ảnh hưởng bậc nhất tại Trung Quốc. Trường được thành lập và phát triển năm 1911 và kể từ khi phát triển ngôi trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Trường đại học Thanh Hoa

Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Kể từ 2019 đến nay, trường Đại học Tokyo liên tục tăng bậc trong xếp hạng đại học châu Á của THE. Năm  2021 trường xếp hạng 6 với 74.7 điểm đánh giá. Ngoài ra, trường trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Năm 2021 ngôi trường được xếp hạng thứ 36 do THE bình chọn. Hiện nay trường đang đào tạo khoảng 36.000 học viên với 10 phân khoa và 11 viện nghiên cứu trực thuộc.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Trường Đại học Hồng Kông ( viết tắt là HKU) –  Hồng Kông

Đại học Hồng Kông (HKU) nằm ở Pokfulam, ngôn ngữ giảng dạy  chính ở đây tiếng Anh. Trường được thành lập vào năm 1911  bởi thống đốc Anh,  tích hợp văn hóa và giáo dục Trung Quốc bắt đầu vào các khóa học từ năm 1927. Tại trường,  phương thức tuyển sinh rất nghiêm khắc và chọn lọc. Mỗi khóa học liên quan đến y tế thường kéo dài 4 năm và 5 – 6 năm.

Khung cảnh Trường Đại Học Hồng Kông

Trường Đại học Quốc gia Seoul (viết tắt là SNU) – Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập và phát triển vào  năm 1946 sau khi hợp nhất 10 cơ sở giáo dục đại học. Hiện nay ngôi trường đào tạo 83 chuyên ngành bậc đại học. Trong đó gần 100 chuyên ngành bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Mặc dù phải trải qua nhiều biến động lịch, tuy nhiên vào thế kỷ 20 Đại học Quốc gia Seoul vẫn xuất sắc xuất hiện trong danh sách các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường đã đào tạo rất nhiều các doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng của Hàn Quốc. Bao gồm cựu Tổng thống Hàn Quốc và Kim Young-sam.

Đại học Seoul, Hàn Quốc

Đại học Phục Đán (Trung Quốc)

Đại học Phục Đán thành lập và phát triển từ năm 1905. Hiện nay trường đang đứng ở vị trí 44 trên thế giới và là 1 trong những cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng, có uy tín nhất Trung Quốc. Trường đạt điểm số hoàn hảo cho chỉ số đánh giá 1 thước đo về chất lượng nghiên cứu, các bài báo khoa học.

Đại học Phục Thán

Trường Đại học khoa học và công nghệ Pohang – Hàn Quốc

Đại học khoa học và công nghệ Pohang xếp hạng thứ 116 trong top các trường tốt nhất trên thế giới. Tuy trường chỉ mới được thành lập và phát triển vào năm 1986. Nhưng đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong nghiên cứu và giảng dạy

                      Khuôn viên trường đại học khoa học và công nghệ Pohang

Xem thêm: Tốp 10 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Châu Âu

Lời kết

Trên đây là tốp 10 trường đại học nổi tiếng nhất Châu Á mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng các bạn có thể tìm được một ngôi trường phù hợp với mình.