Hủy

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Kỹ Thuật Địa Chất Và Dầu Khí

Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí hiện nay đang là ngành kinh tế trọng điểm tại nước ta. Với yêu cầu rất lớn về nguồn nhân lực cùng những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn ham mê với sự nghiệp dầu khí nói chung và ngành Kỹ thuật dầu khí nói riêng, hãy tham khảo bài viết Top 10 trường đại học đào tạo Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí của Leading10.vn nhé!

Xem thêm

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Luật Tại Hồ Chí Minh

Top 10 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Giao Thông Vận Tải Danh Tiếng Nhất

1 Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam được thành lập ngày 25/11/2010. Là trường đại học công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, không nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Là một trong những trường đại học đào tạo Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí uy tín hàng đầu Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Ngành Dầu khí Việt Nam.

Trường Đh Dầu khí Việt Nam

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

2 Trường Đại học Bách Khoa TP HCM

Lịch sử trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM đã trải qua 50 năm. Tiền thân của Trường Đại học Bách Khoa là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật được thành lập ngày 29/6/1957. Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí là một trong những ngành mà trường đang chú trọng đào tạo. Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, Nhà trường còn quan tâm tới việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước.

 ĐH Bách khoa TP.HCM

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

3 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí, được thành lập năm 1956. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường. Tính đến nay, Trường đã đào tạo trên 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh  với 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học và 57 chuyên ngành tiến sĩ.

Trường Đh Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

4 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được biết đến như là trường đại học số một của Việt Nam về lĩnh vực khoa học cơ bản trong đó có Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bao gồm 25 chương trình đào tạo đại học và trên 100 chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ. Ngoài cung cấp những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể, Trường còn trang bị cho các bạn năng lực học tập suốt đời, năng lực sáng tạo, năng lực lãnh đạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

5 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

Năm 1996, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được chính thức thành lập theo quyết định 1236/GDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP. HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường ĐH KHTN là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong nhiều lĩnh vực, trong đó có Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí.

 ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

6 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM là trường đại học công lập lớn nhất phía nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, trường đã từng bước khẳng định là một trong những trường đại học đầu ngành của cả nước, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên,Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí, …

Trường Đh Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

7 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thành lập năm 2010 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Nhà trường có truyền thống đào tạo hơn 60 năm, tiền thân là Trường Sơ cấp Khí tượng. Đến nay, Trường là cơ sở đào tạo đa ngành với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với bề dày 64 năm lịch sử (1955- 2019), Nhà trường đã đào tạo trên 22.000 Kỹ sư, Cử nhân, Trung cấp chuyên nghiệp, Sơ cấp và Công nhân kỹ thuật cho đất nước. Với 14 khóa sơ cấp, 45 khóa trung cấp, 16 khóa cao đẳng, 27 khóa chuyên tu đại học, 8 khóa đại học liên thông, tuyển sinh được 8 khóa đại học chính quy, 4 khóa thạc sĩ sau đại học.

Trường Đh Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

8 Trường Đại học Mỏ Địa chất

Được thành lập năm 1966, sau chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển với nỗ lực không ngừng và vượt qua bao thử thách, đến nay Trường Đại học Mỏ Địa chất đã trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về Khoa học Trái đất, Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí và nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác.

Với đội một ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu hùng hậu và chất lượng cao về các lĩnh vực thế mạnh của mình, Trường đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Trường Đh Mỏ Địa chất

Trường Đại học Mỏ Địa chất

9 Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế

Trường Đại học Khoa học là một trường đại học thuộc hệ thống Đại học Huế, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường có tiền thân là trường đại học Tổng hợp Huế, được thành lập trên cơ sở sát nhập Đại học Khoa học và đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế được thành lập từ năm 1957. Năm 1994, trường đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học.

Trường Đh Khoa học - Đại học Huế

Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế

10 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là trường Đại học định hướng nghề nghiệp-ứng dụng, đào tạo kỹ sư thực hành hệ 4 năm, trực thuộc Bộ Công thương, được thành lập ngày 25/12/2007. Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo nguồn nhân lực từ trình độ công nhân, trung cấp kỹ thuật, cao đẳng, Đại học và các trình độ cao hơn. Với các chuyên ngành như: Công nghệ khai thác khoáng sản rắn, Điện tử, Trắc địa mỏ và công trình, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật môi trường, Kinh tế… phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh. Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, kể cả Tây Nguyên và vùng núi phía Bắc của Việt Nam.

Trường Đh Công nghiệp Quảng Ninh

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trên đây là Top 10 trường đại học đào tạo Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí danh tiếng tại Việt Nam mà Leading10.vn tổng hợp được. Tuy nhiên mỗi trường đều có thế mạnh và điểm yếu riêng. Hãy lựa chọn thật kĩ, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và khả năng của bản thân bạn.

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!