Hủy

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Kiến Trúc Uy Tín

Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Bạn có đam mê và muốn theo học tại một trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc. Bạn không biết những trường đại học nào đào tạo ngành này? Hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 trường đại học đào tạo Kiến trúc uy tín dưới đây của Leading10.Vn để có được những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 10 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngôn Ngữ Anh Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Kinh Tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh

1 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập vào năm 1969 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực xây dựng nói chung và ngành kiến trúc nói riêng cung cấp cho khu vực miền Bắc và cả nước. Sinh viên ngành Kiến trúc của trường được đào tạo đầy đủ kiến thức đại cương cũng như kiến thức chuyên môn như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,…Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng như kỹ năng quan sát, làm việc nhóm, thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng,  kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng…

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

2 Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM được thành lập theo nghị định ngày 02/02/1942. Trường được nâng lên từ Ban Kiến Trúc trực thuộc trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM được đào tạo bài bản giúp sinh viên ra trường tự tin làm việc tại các vị trí như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành…

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

3 Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được thành lập vào năm 2006 với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và trên đại học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và từng bước hội nhập quốc tế trong trong đó có ngành Kiến trúc. Với đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, sinh viên của trường ra trường luôn nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

4 Trường Đại học Bách khoa – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường Đaị học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật (TTQGKT) được thành lập ngày 29/6/1957 với nhiệm vụ “… đào tạo thanh niên các ngành học Cao đẳng Kỹ thuật cần thiết cho nền Kinh-Tế và Kỹ -Nghệ Quốc-Gia”. Đây được coi là một trong những trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam trong đó có ngành Kiến trúc.

Trường Đaị học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

Trường Đaị học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

5 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập năm 1995 và là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp,  năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa trong đó có ngành Kiến trúc. Mặc dù trường có học phí khá cao tuy nhiên về chất lượng thì phải nói là khá an tâm, cơ sở vật chất cũng rất tốt.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

6 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đai học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến nay TDTU đã trở thành đại học Top 2 của Việt Nam và trên đường xác lập vị trí trong danh sách các đại học tốt nhất Châu Á. Trường đào tạo đa ngành, đa nghề trong đó có ngành Kiến trúc. Sinh viên ngành Kiến trúc của trường được đào tạo trong môi trường giáo dục đạt chuẩn và tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên ra trường tự tin đảm nhận tốt công việc được giao.

Trường Đai học Tôn Đức Thắng

Trường Đai học Tôn Đức Thắng

7 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập từ năm 1997 với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập. Đến nay, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 3 viện và 14 khoa với hơn 40 ngành đào tạo chuyên sâu trong đó có ngành Kiến trúc.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

8 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập theo vào năm 2005. Trường luôn không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 14 khoa, 54 chương trình đào tạo trong đó ngành Kiến trúc. Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo ở trường, sinh viên của trường nói chung và sinh viên ngành Kiến trúc nói riêng tự tin bước chân vào thị trường lao động đầy tiềm năng nhưng cũng lắm khắc nghiệt.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

9 Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng được thành lập vào năm 1975. Đến nay, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam. Đồng thời đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước. Hiện trường gồm có 8 phòng chức năng, 1 viện và 11 trung tâm và 14 khoa chuyên ngành trong đó có ngành Kiến trúc.

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

10 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996 và là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học – vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì thế mà sinh viên của trường đặc biệt là sinh viên ngành Kiến trúc sau khi tốt nghiệp đi làm luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía các nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trên đây, Leading10.Vn đã giới thiệu đến bạn Top 10 trường đại học đào tạo Kiến trúc uy tín. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm một trường đại học uy tín, phù hợp với mình để gắn bó suốt quãng đời sinh viên tươi đẹp sau này. Và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi Leading10.Vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!