Hủy
10/06/2019 - Tan Phat

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Khoa Học Ứng Dụng

Trong những năm gần, nhu cầu tuyển dụng công việc thuộc nhóm ngành Khoa học ứng dụng tăng cao. Các thí sinh có xu hướng lựa chọn ngành nghề theo nguyên nhân này.

Đầu tiên phải biết. Các ngành Khoa học ứng dụng chuyển hóa những kết quả nghiên cứu thành các giải pháp ứng dụng cho cuộc sống. Các ngành thuộc lĩnh vực này đang phát triển mạnh. Có thể kể đến như: Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ truyền hình, Mỹ thuật ứng dụng (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất)…

Nếu còn chưa biết phải học một trong những ngành thuộc lĩnh vực Khoa học ứng dụng nêu trên ở đâu? Thì hãy tham khảo bài viết bên dưới. Leading10.vn đã tổng hợp giúp bạn Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Khoa Học Ứng Dụng sau đây.

Xem thêm:

Top 10 trường cao đẳng đào tạo marketing

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Logistics

1 Trường Đại học Tôn Đức Thắng – TĐTU

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thành lập ngày 24/9/1997. Được Times Higher Education xếp TOP 101 – 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu. Là trường đại học đa ngành hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, việc giảng dạy được chú trọng, cơ sở vật chất bảo đảm hiện đại. Tất cả góp phần nâng tầm trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trở thành điểm sáng lựa chọn theo học của sinh viên.

Khoa Khoa học ứng dụng của trường thành lập ngày 06/07/2001. Ban đầu chỉ đào tạo ngành kỹ thuật hóa học. Đến năm 2004, Khoa đào tạo thêm ngành Công nghệ sinh học. Như vậy hiện nay khoa Khoa học ứng dụng của trường chịu trách nhiệm 2 ngành chủ yếu. Với lực lượng nhân sự khá mạnh. Khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các cơ sở đào tạo Kỹ sư kỹ thuật hóa học và Công nghệ sinh học.

Chuyên ngành: Kỹ sư kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học.

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng – Tôn Đức Thắng

2 Trường Đại học Đông Đô – DDU

Đại học Đông Đô  là trung tâm nghiên cứu Khoa học ứng dụng. Đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh. Và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đại học Đông Đô là một trong những trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo. Trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.

Trường chuyên đào tạo Khoa học ứng dụng các ngành về Kỹ thuật. Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có sức học trung bình, khá nhưng mong muốn tìm kiếm môi trường đào tạo chất lượng cho các ngành Khoa học ứng dụng.

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện tử truyền thông.

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng – Đông Đô

3 Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM – BKU

Lịch sử trường Đại học Bách Khoa đã trải qua 50 năm. Tiền thân của Trường Đại học Bách Khoa là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật. Bên cạnh tuổi đời thì trường cũng có danh tiếng nhất định về chất lượng giảng dạy. Việc theo học tại trường là ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên.

Khoa Khoa học Ứng dụng (KHUD) trường Đại học Bách khoa được thành lập từ năm 2003. Bắt đầu tuyển sinh từ niên khoá 2002-2003 cho hai ngành vật lý kỹ thuật y sinh và cơ kỹ thuật. Ngoài ra, khoa còn phụ trách giảng dạy chương trình sau đại học cho các ngành toán ứng dụng và khoa học tính toán.

Chuyên ngành: Cơ kỹ thuật, Vật lý kỹ thuật.

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng – Bách Khoa TP. HCM

4 Trường Đại học Lạc Hồng – LHU

Năm 1997, Đại học Lạc Hồng ra đời. Trở thành trường đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai. Là cơ sở đào tạo, nghiên cứu Khoa học ứng dụng. Chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường cung cấp nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài có năng lực và phẩm chất phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đại học Lạc Hồng đào tạo Khoa học ứng dụng ngành Khoa học môi trường. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm. Tập làm quen với công việc thí nghiệm hóa, xử lý chất thải…

Chuyên ngành: Khoa học môi trường.

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng – Lạc Hồng

5 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – NTTU

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư. Xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Đây là trường Đại học đa ngành với chất lượng đào tạo được xã hội công nhận.

Sinh viên theo học Khoa học ứng dụng ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học Trường Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng. Đảm bảo khi ra trường sẽ là những kỹ sư, những chuyên gia về ngành hóa hữu cơ, hóa dầu, hóa vô cơ, hóa lý, vật liệu, môi trường, mỹ phẩm…

Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ sinh học.

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng – Nguyễn Tất Thành

6 Trường Đại học Công nghệ thông tin – UIT

Trường Đại học Công nghệ Thông tin được thành lập ngày 08/06/2006. Là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Nhắc đến các ngành liên quan công nghệ thông tin. Thì không thể bỏ qua Đại học Công nghệ thông tin.

Đối với khoa Khoa học máy tính (một nhánh của Khoa học ứng dụng). Trường có những chương trình đào tạo phù hợp với chuyên ngành. Cùng với cơ sở dữ liệu cập nhật thường xuyên. Và đội ngũ giảng viên tâm huyết. Đã thu hút sự theo học của sinh viên nhiều thế hệ.

Chuyên ngành: Khoa học máy tính (Công nghệ tri thức và Máy học, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính và Đa phương tiện).

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng – Công nghệ thông tin

7 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập ngày 25 tháng 1 năm 1956. Trường đã đạt được nhiều thành tựu và được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Khoa Khoa học Quản lý là một đơn vị có bề dày truyền thống trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn về quản lý và chính sách của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Khoa đã có những đóng góp tích cực trong việc đào tạo các nhà quản lý, các nghiên cứu viên, các chuyên gia tư vấn, các nhà hoạch định và phân tích chính sách cho các cơ quan nhà nước

Chuyên ngành: Khoa học Quản lý (Quản lý kinh tế và Quản lý công).

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

8 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – BKA

Với danh tiếng là trường đại học kỹ thuật – khoa học – công nghệ hàng đầu cả nước. Trường Bách Khoa Hà Nội là niềm tự hào cho mỗi sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại đây. Chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm giúp sinh viên có khả năng thích ứng với môi trường lao động toàn cầu.

Trường có nhiều chuyên ngành thuộc về Khoa học ứng dụng. Sinh viên khi theo học. Tùy thuộc vào khả năng và mức độ yêu thích của mình. Có thể lựa chọn hướng đi cho phù hợp với ngành nghề mong muốn.

Chuyên ngành: Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Hóa học, Nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Cơ khí động lực, Hàng không, Chế tạo máy…

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

9 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Tương tự như Bách Khoa Hà Nội. Đại học Khoa học tự nhiên cũng là trường đại học đa ngành. Thuộc cả về Khoa học cơ bản và Khoa học ứng dụng.

Đối với từng chuyên ngành khác nhau. Trường có chương trình đào tạo đi sâu. Khai thác lý thuyết, kỹ năng. Để sinh viên có sự phát triển toàn diện trong những năm theo học. Đây cũng là một trong những trường thuộc Đại học Quốc già được nhiều sinh viên mong muốn theo học.

Chuyên ngành: Khoa học Kỹ thuật môi trường, Công nghệ Kỹ thuật hóa học, Công nghệ Sinh học…

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

10 Trường Đại học Công nghệ TP. HCM – HUTECH

Đại học Công nghệ TP. HCM mặc dù là trường dân lập. Nhưng trong những năm gần đây. Luôn hướng tới mục tiêu đào tạo đa ngành. Chất lượng chuẩn quốc tế cho sinh viên.

Khoa học ứng dụng tại HUTECH cũng được chia thành nhiều ngành, nhòm ngành. Sinh viên có thể yên tâm lựa chọn. Tận hưởng chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế mà HUTECH mang lại.

Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Thiết kế nội thất…

Trường đại học đào tạo khoa học Ứng dụng

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM – HUTECH

Trên đây là Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Khoa Học Ứng Dụng thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Mà Leading10.vn đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Like trang Leading10.vn để cập nhật những thông tin bổ ích một cách nhanh chóng nhé.

 

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!