Hủy
08/06/2019 - Tan Phat

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Ngành Hệ thống thông tin quản lý vẫn là một ngành khá mới mẻ đối với chúng ta. Là một ngành học kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông. Nhằm mục đích thu thập, phân phối các dữ liệu thông tin trong các tổ chức hay doanh nghiệp. Vậy ở đâu chịu trách nhiệm giảng dạy ngành này? Leading10.vn qua bài viết Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý sẽ tổng hợp giúp bạn.

Xem thêm:

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Tại Hồ Chí Minh

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Kế Toán Tại Hồ Chí Minh

1 Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM – QST

Năm 1996, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được chính thức thành lập. Trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP. HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường có nền tảng lâu đời nên chất lượng giảng dạy là hoàn toàn yên tâm. Sinh viên khi theo học tại trường. Được đảm bảo về lượng kiến thức chuyên ngành đúng chuẩn. Để có đủ kiến thức thực hành và làm việc tại các doanh nghiệp.

Đối với ngành Hệ thống thông tin, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn sâu. Có thể vận dụng các phương pháp công nghệ để vận hành, phát triển. Chỉnh sửa các hệ thống thông tin tự động hóa. Kể cả hệ thống quản trị nguồn nhân lực. Điều này tạo cầu nối dễ dàng giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

2 Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM – HUTECH

Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM được thành lập năm 1995 và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT. Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển. Hiện nay HUTECH sở hữu 02 khu học xá toạ lạc tại TP. HCM. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Đối với ngành Hệ thống Thông tin Quản lý. Nghiên cứu việc kết nối các yếu tố trong doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý. Trang bị kiến thức về hệ thống thông tin, khả năng phân tích dữ liệu. Để xây dựng, điều hành doanh nghiệp. Sinh viên HUTECH thực tập, nhận học bổng từ các doanh nghiệp hàng đầu: DMT, Intel, TrueSon, Amazing English. Tham gia vào các dự án nghiên cứu và thương mại hóa.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý – HUTECH

3 Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong số ít những trường góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực MIS có chất lượng cho thị trường lao động. Trên 85% sinh viên tốt nghiệp ngành MIS của trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành và cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại.

Chương trình học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về quản trị doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ vào quản trị doanh nghiệp, cụ thể: quản trị kinh doanh, marketing, nhân sự, kế toán; phân tích thiết kế, cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin doanh nghiệp. Khả năng thu thập, phân tích, thiết kế các luồng thông tin trong các tổ chức. Sắp xếp, tổ chức, tối ưu hoá, liên tục cải tiến hệ thống thông tin trong tổ chức. Triển khai số hóa, tin học hoá hệ thống thông tin của tổ chức trên hệ thống máy tính, phần mềm quản trị.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Trường Đại học Hoa Sen

4 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – HUST

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam.

Việc đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý tại HUST đã được chú trọng từ lâu. Trường giúp sinh viên có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về liên ngành Toán ứng dụng – Khoa học máy tính – Quản trị kinh doanh, tài chính.  Để lập kế hoạch, phân tích, xây dựng giải pháp, triển khai các hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý – HUST

5 Đại học Bách khoa ĐHQG HCM

Lịch sử trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM đã trải qua 50 năm. Tiền thân của Trường Đại học Bách Khoa là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin Quản lý theo hướng ứng dụng giúp cho người học nâng cao kiến thức chuyên môn. Và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin Quản lý và liên quan. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Hệ thống Thông tin Quản lý. Người học có thể đảm nhiệm một số vị trí như giám độc phụ trách thông tin cho doanh nghiệp (Chief Information Officer), quản lý các dự án triển khai hệ thống thông tin, giám đốc kỹ thuật công nghệ thông tin, v.v.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Đại học Bách khoa ĐHQG HCM

6 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM – UEF

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam. Và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Tại UEF, ngành Hệ thống thông tin quản lý, UEF đã áp dụng mô hình chuẩn quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ chính, tăng cường đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lập kế hoạch. Đảm bảo sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ và giỏi kỹ năng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý – UEF

7 Trường Đại học Công nghệ Thông tin – UIT

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT). Là trường đại học công lập chuyên ngành CNTT được thành lập ngày 08/06/2006.

Trường ĐH CNTT hướng đến trở thành một trường đại học trọng điểm về CNTT&TT của Việt Nam về nghiên cứu và ứng dụng CNTT của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Các chương trình đào tạo của Trường ĐH CNTT được chia thành ba cấp độ: đại học, cao học và tiến sĩ với những mục tiêu đào tạo khác nhau.

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin chọn khoa Hệ Thống Thông Tin để xây dựng chương trình đào tạo Kỹ sư Hệ Thống Thông Tin, và Kỹ sư Thương Mại Điện Tử.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

8 Đại học Quốc gia Hà Nội – VNU

Chương trình Hệ thống thông tin Quản lý được xây dựng trên chương trình Cử nhân Hệ thống thông tin kinh doanh của Trường Đại học East London. Trong quá trình đào tạo, các trường như Trường Đại học East London (Vương quốc Anh), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan) sẽ hợp tác. Và trợ giúp về giảng viên, phương pháp giảng dạy và học, tài liệu dạy và học. Cho các môn học trong khối kiến thức chung và các môn học về tài chính, marketing, hệ thống tin kinh doanh trong khối kiến thức chuyên ngành.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Đại học Quốc gia Hà Nội – VNU

9 Trường Đại học Ngân hàng – BUH

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Hệ thống thông tin quản lý, Chuyên ngành Hệ thống thông tin doanh nghiệp của trường. Nắm vững các kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành các nhà quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt là quản trị hệ thống thông tin. Có đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm đối với xã hội. Am hiểu về quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin. Có năng lực sáng tạo, ứng dụng hệ thống thông tin vào điều hành, quản trị các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Đại học Ngân hàng

10 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM là trường công lập lớn nhất phía Nam thuộc bộ Tài nguyên – Môi trường.

Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức chuyên ngành Hệ thống thông tin cơ bản và hiện đại, đặc biệt là các ứng dụng HTTT trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Cập nhật những tiến bộ khoa học ở Việt Nam và trên thế giới đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM – HCMUNRE

Trên đây là Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý mà Leading10.vn tổng hợp được. Tất nhiên mỗi trường khác nhau thì có các chương trình khác nhau. Và chuyên ngành Hệ thống thông tin cũng được áp dụng vào các doanh nghiệp khác nhau. Hi vọng những thông tin này sẽ cần thiết đối với bạn. Hãy like và theo dõi trang Leading10.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!