Top 10 Phim Chiến Tranh Hay Nhất Thế Giới Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Bạn là một người cuồng phim về lịch sử và những cuộc chiến tranh khốc liệt nhưng mang lại giá trị nhân văn cao. Thì sau đây là những tuyển tập những bộ phim chiến tranh hay nhất thế giới được nhiều khán giả đánh giá cao và nhận nhiều giải thưởng danh giá.

Những Phim Chiến Tranh Hay Nhất Thế Giới mà bạn cần biết

Do phim về chủ đề chiến tranh luôn mang lại cho người xem nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau. Từ đó chủ đề này ngày càng được khai thác từ nhiều khía cạnh khác nhau và tạo ra nhiều bộ phim hay khác nhau.

Phim chiến tranh thế giới Schindler’s List

Sau hơn 20 năm, bộ phim này vẫn được đánh giá cao về đề tài chiến tranh. Schindler’s List là một bộ phim ám ảnh người xem đến giây phút cuối cùng. Bộ phim đã  khắc họa thành công về cuộc sống đen tối, thảm khốc trong những năm tháng thuộc thế chiến thứ 2.

Bối cảnh người Do Thái bị tàn sát bởi chính quyền của Hitler. Lúc đó một nhà kinh doanh người Đức có tên là Oskar Schindler đã đứng lên bảo vệ hơn một ngàn người Do Thái Ba Lan bằng tất cả tài sản của mình. Ông đã đưa họ vào làm trong tất cả các nhà máy của ông. 

Phim chiến tranh thế giới Saving Private Ryan

Phim chiến tranh thế giới Saving Private Ryan

Giải Cứu Binh Nhì Ryan là một phim kể về cuộc đời cũng như nghề nghiệp của người lính bắn tỉa. Ngoài ra bộ phim cũng sẽ đưa người xem trở về bối cảnh của cuộc chiến Omaha tàn khốc. Nội dung phim xoay quanh quá trình đại úy John H. Miller cùng với lính của mình lên đường giải cứu James Ryan.

 Phim chiến tranh thế giới The Pacific 

The Pacific là bộ phim khắc họa lại bối cảnh ở chiến trường Thái Bình Dương. Đây là nơi những người lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ phải đối mặt với quân đội Nhật để tranh giành thuộc địa. Nội dung phim kể về cuộc hành trình của 3 người lính là: Eugene Sledgehammer, Sergeant John Basilone và Robert Leckie. 

Phim chiến tranh thế giới Band of Brother 

Phim chiến tranh thế giới Band of Brother

Band of Brother sản xuất và công chiếu vào những năm 2001. Nội dung của phim dựa trên câu chuyện có thật của đại đội lính dù Easy Company. Đây là một một phim chiến tranh xen lẫn tình cảm cha con thiêng liêng nên nhiều người xem đã rất xúc động khi xem.

Phim chiến tranh thế giới Pearl Harbor

Phim chiến tranh thế giới Pearl Harbor

Pearl Harbor hay còn được gọi là Trân Châu Cảng. Đây là bộ phim khắc họa lại trận chiến khốc liệt giữa 2 đế quốc hùng mạnh là Nhật và Hoa kỳ. Đây là trận chiến mà đế quốc Hoa Kỳ đã tổn thất rất nhiều và cũng nhận lại rất nhiều.

Cuộc tấn công của quân đội Nhật vào Trân Châu Cảng của Hoa kỳ được miêu tả chi tiết. Người xem có thể cảm nhận được sự thảm khốc của chiến tranh qua bộ phim.

Phim chiến tranh thế giới Taegukg

Taegukgi là một bộ phim điện ảnh của đạo diễn Kang JeGyu. Bộ phim này thuộc thể loại hành động, chiến tranh và tâm lý. Taegukgi được công chiếu vào năm 2004 với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như: Lee Eunju, Kong Hyeon Jin, Lee Yeongran, Jang Donggun, Won Bin, và Jeon Jaehyeong.

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của hai anh em ruột JinTae và JinSeok. Sau đó cùng nhau tham gia quân đội Nam Hàn khi cuộc chiến tranh Triều Tiên xảy ra vào năm 1950.

Phim chiến tranh thế giới Nhóc Jojo – Jojo Rabbit 

Jojo Rabbit là bộ phim về đề tài chiến tranh có kịch bản rất hấp dẫn. Nội dung phim nói về cậu bé Jojo chỉ mới 10 tuổi. Cậu nhóc luôn khao khát trở thành người lính của quân đội Đức. Để thực hiện ước mơ cậu bé Jojo cùng anh bạn của mình là Yorki tham gia trại hè Thiếu niên Quốc xã. 

Phim chiến tranh thế giới Trận Chiến Midway – Midway

Phim chiến tranh thế giới Trận Chiến Midway – Midway

Trận Chiến Midway là dự án phim điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại. Sau khi trận đánh ở Trân Châu Cảng đã kết thúc, từ đó quân đội Mỹ ôm hận và quyết tâm đánh tan hải quân Nhật Bản để trả thù. Trận hải chiến của quân đội Mỹ và Nhật Bản mang tính lịch sự quan trọng. Đây là cuộc chiến đánh dấu sự chuyển tình của hình chính trị căng thẳng ở Thái Bình Dương lúc bấy giờ.

Phim chiến tranh thế giới Chiến Dịch Sói Sa Mạc 

Phim chiến tranh thế giới Chiến Dịch Sói Sa Mạc

Chiến Dịch Sói Sa Mạc là một trong những bộ phim nhận về nhiều đánh giá tích cực từ người xem nhất. Nội dung phim kể về nhân vật William James. Anh được bổ nhiệm làm đội trưởng mới của đội gỡ bom mìn thuộc Lục quân Mỹ. Vẽ bề ngoài của anh rất lạnh lùng nhưng bên trong là một trái tim ấm áp. 

Phim chiến tranh thế giới  Fury

Fury  là một bộ phim điện ảnh do Mỹ sản xuất thuộc đề tài chiến tranh.  Đạo diễn của bộ phim này là David Ayer. Ngoài ra bộ phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên HollyWood như là: Dane Cook, Logan Lerman, Alicia von Rittberg,  Brad Pitt, Shia LaBeouf,Jon Bernthal, Michael Pena, Jason Isaacs, Scott Eastwood. 

Nội dung bộ phim khắc họa lại bối cảnh những ngày cuối cùng của thế chiến thứ hai. Sau khi đã đẩy lùi các quân địch cuối cùng tại nhà hát Châu Âu. Nhân vật Trung sĩ Wardaddy sẽ dẫn đầu để thực hiện sứ mạng quan trọng cuối cùng này là dẹp tan quân thù địch.

Kết luận

Mong rằng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi xem phim. Bạn sẽ chọn được phim phù hợp nhất trong những phim chiến tranh hay nhất thế giới để có nhiều trải nghiệm thú vị bên gia đình của mình.