Tốp 10 Người Siêu Giải Toán Nhanh Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết

Với khả năng tính nhẩm siêu phàm, những người này đã khiến rất nhiều người phải thán phục. Họ có chỉ số IQ cao ngất ngưỡng và đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Dưới đây là tốp 10 người siêu giải toán nhanh nhất thế giới

Tốp 10 người siêu giải toán nhanh nhất thế giới mà bạn đang quan tâm

Những đứa trẻ gây ấn tượng với nhiều khán giả nhờ vào khả năng thực hiện làm phép tính khó trong một khoảng thời gian ngắn.

Khả năng thực hiện làm phép tính của những đứa trẻ

Miguel Secillano 

Miguel được sinh ra vào năm 2009 cậu bé được chú ý nhờ vào tài năng tính toán khó chỉ mới 4 tuổi mà đã học được tất cả phép tính trong 2 tuần. Năm 7 tuổi, em xuất hiện trong chương trình Little Big Shots của đài NBC của Mỹ. Khả năng tính toán của cậu bé 7 tuổi khiến MC Steve Harvey và khán giả tại trường quay phải kinh ngạc. Năm 2020, Miguel đoạt giải Global Child Prodigy Awards. 

Luis Jr. 

Luis Jr.

Luis sinh năm 2011, Luis cũng là gương mặt từng xuất hiện trên chương trình Little Big Shots của đài NBC. Tại đây, cậu bé giao cho nhiệm vụ với phép tính bình phương cùng các con số có 3 chữ số. MC Steve Harvey vừa đọc lên câu hỏi, cậu bé Luis liền trả lời ngay. Cậu bé không cần dùng đến máy tính. Đặc biệt, MC còn yêu cầu cậu bé đọc một con số gồm có 21 chữ số. Luis vẫn có thể dễ dàng vượt qua một cách dễ dàng. Người ba của thần đồng cho biết rằng con trai ông có thể đọc bảng tuần hoàn hóa học trơn chu. Cậu còn có thể kể tên 50 tiểu bang của Mỹ cùng với tất cả những quốc gia trên thế giới.

Rinne Tsujikubo 

Rinne Tsujikubo sinh 2005, em là một thiên tài với khả năng tính nhẩm nhanh tại Nhật Bản và trên thế giới. Tsujikubo được Hội liên hiệp Giáo dục Toán học tại Nhật Bản xếp loại cấp 9 tính nhẩm khi em vào 6 tuổi. Một năm sau thì em được thăng hạng 10 và thường xuyên đi thi đấu tại các cuộc thi tính nhẩm trên khắp đất nước. Vào năm 9 tuổi, Tsujikubo từng thi đấu tại Siêu trí tuệ của Trung Quốc và đánh bại những đối thủ có trong cuộc thi, cùng lúc đó đồng thời em đã lập được kỷ lục mới về tốc độ tính toán. Năm 2020, Rinne Tsujikubo cũng đã từng tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Em đã có màn đối đầu với tuyển thủ Gia Hưng. 

Priyanshi Soman 

Priyanshi sinh năm 1998, được biết đến với tên là “cỗ máy tính nhẩm” ở India. Được biết, cô thực tính nhẩm lúc cô mới lên 6 tuổi và tham gia thi đấu năm cô 11 tuổi. Năm 2010, Priyanshi tùng tham gia tính nhẩm thế giới, cô đánh bại 36 đối thủ cuối cùng cô đã giành chiến thắng. Tháng 1 năm 2012, cô đã phá kỷ lục tại vòng thi tính nhẩm 10 số với 6 chữ số của căn bậc 2 chỉ trong vòng 2 phút 34 giây. Cô được ghi tên trong Sách kỷ lục Guinness và Sách kỷ lục thế giới Limca. 

Apoorva Panidapu 

Apoorva Panidapu

Được biết đến với cái tên Human Calculator, Apoorva Panidapu sinh năm 2005, cô bé đã khiến nhiều người kinh ngạc khi có khả năng thực hiện những phép tính khó trong khoảng thời gian ngắn. Năm 2018, Apoorva đã đem một màn trình diễn sôi nổi tính nhẩm lên Genius Junior của đài NBC tại Mỹ. Vào năm 11 tuổi đã được đặt cách tuyển thẳng vào đại học. Cô từng nhiều lần giành danh hiệu danh giá. Có thể kể đến như Steven S Strogatz Award, Spirit of Ramanujan Fellowship. 

Mahmoud Wae

Mahmoud Wael ra đời 1999, từng được mệnh danh Mr Calculator bởi một khả năng tính nhẩm nhanh của mình

Mahmoud được rất nhiều người biết với một khả năng tính toán thiên bẩm. Khi mới 5 tuổi, em đã có thể thực hiện nhiều phép tính phức tạp chỉ trong vài giây. Chỉ số IQ của em tương đương 155 và nhận thẳng vào Đại học America danh tiếng có mặt tại Ai Cập. Trước đó, em được mời vào học tại một trường đại học nổi tiếng ở Canada nếu cậu bé chịu đổi quốc tịch sang nước này. Tuy nhiên, Em và bố mẹ đã từ chối.

Neelakantha Bhanu Prakash

Bhanu sinh năm 2000, nổi tiếng ở Ấn Độ với biệt danh “người tính toán nhanh nhất thế giới” chỉ bằng tính nhẩm. Trí não Bhanu xử lý những con số trung bình khoảng trong 12 giây. Việc đó nhanh gấp 10 lần so với những bộ não thông thường. Bhanu tính nhẩm nhanh chóng do nhờ vào một quá trình “luyện tập cấu tầng”. Nhờ vào rèn luyện, quá trình phân tầng các số và tổng hợp tự động sẽ diễn ra.

Alexis Lemaire, người Pháp

Lemaire học tại một trường Reims ở Paris, lúc này bắt đầu thể hiện tài năng của mình khi tìm căn bậc 13 với 100 chữ số bất kỳ chỉ trong khoảng 4 giây những năm 2000. Giống như một vận động viên, anh đã tự mình rèn luyện trí não của mình hằng ngày. Sau đó có thử thách khó hơn như tìm ra các con số có 200 chữ số có căn bậc 13.

Đỗ Trọng Tùng Quân

Đỗ Trọng Tùng Quân

Tùng Quân khiến mọi người bất ngờ khi xuất sắc đọc ngay kết quả của các phép toán gồm các số lớn nhiều chữ số. Thậm chí là các phép toán với các số có đến 5 chữ số. Ngay trong số đầu tiên phát sóng của chương trình Biệt tài tí hon vào năm 2017.

Màn tính nhanh của Tùng Quân khiến 4 vị giám khảo cùng với các khán giả không thể tin được. Mọi người bị thuyết phục bằng lời nhận xét “xuất sắc” dành cho em.

Trần Gia Hưng

Trần Gia Hưng

Trần Gia Hưng là học sinh lớp 6 trường Quốc tế British International School (BIS). Em và gia đình phát hiện ra khả năng tính nhẩm của cậu trong khoảng thời gian gần đây. Bố mẹ đã hết sức tạo điều kiện, học cùng em và khơi gợi đam mê của em. Dù gia đình em ba mẹ là viên chức bình thường.

Bố mẹ em cho biết, từ năm 8 tuổi đã bắt đầu tính nhẩm với 2 giờ. Bắt đầu bằng những phương pháp dùng bàn tính Soroban. Khi đã dùng quen bàn tính đó rồi, em chuyển sang tính bằng bàn tính ảo.

TỔNG KẾT

Trên đây là tốp 10 người siêu giải toán nhanh nhất thế giới mà mình đã tìm hiểu được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn biết thêm về một phần nào đó kiến thức về người có khả năng tính toán nhanh. Nếu bạn có thắc mắc gì xin vui lòng để lại thông tin bên dưới nhé!