Top 10 Môn Học Khó Nhất Việt Nam Tại Trường Đại Học

Khi đậu vào trường Đại Học đối với học sinh là một giấc mơ đẹp. Vì không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì. Các bạn sẽ không còn những tiết học và bài học nhàm chán từ Văn, Sử Địa hay Toán, Lý, Hóa,… Tuy nhiên ít ai biết rằng những môn học này vẫn sẽ được tiếp diễn khi lên đại học. Sau đây là top 10 môn học khó nhất Việt Nam tại trường đại học.

Triết học

Một trong những môn học càng học càng không hiểu phải gọi tên “Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin”. Đây chính là môn học được xem là mở bát Đại học năm nhất của tất cả các bạn tân sinh viên, kể cả khi là cựu sinh viên đến khi ra trường rồi anh chị vẫn không hiểu tại sao mình vượt qua được môn học này.

Triết học là môn học khó với rất nhiều quan điểm, học thuyết khác nhau mang tính hàn lâm và trừu tượng trong một cuốn giáo trình dày cộp.

Xác suất thống kê

Xác suất thống kê là môn học này được mệnh danh là môn khó nhất trên thế giới. Hay còn được nhắc đến là môn học “tử thần” của nhiều sinh viên. Hầu hết sinh viên học môn này sẽ thấy những bài toán khó hiểu nơi cấp 3 chẳng là gì so với nó cả.

Xác suất thống kê

Toán cao cấp

Khi mới bắt đầu nghe cái tên môn học là đã thấy cao cấp rồi. Đối với sinh viên theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật thì học toán cao cấp là chuyện tất nhiên rồi. Tuy nhiên với những ngành xã hội thì toán cao cấp thực sự là một chướng ngại vật khó. Bản chất của môn học thuộc mức độ rối rắm, khô khan và khó hiểu. Những công thức toán học gần nhiều lần so với môn toán học thời học sinh.

Logic học

Môn học logic học luôn đòi hỏi tính tư duy trừu tượng cao với những ký tự, phép toán. Bên cạnh đó còn có nhiều kiến thức phong phú mang nội dung về xã hội. Với mức độ khó nhằn của nó khiến bao thế hệ sinh viên phải vì lúc học cũng thấy hiểu hoặc cảm thấy ổn. Nhưng khi đến lúc thi thì lại đảo lộn tất cả. Đa số sẽ thuộc tình trạng không hiểu đề, không biết cách giải đề là thực trạng chung khi thi logic học.

Logic học

Môn tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

Sinh viên rất sợ khi học 2 môn học trong bộ ba “Nguyên – Tư – Đường” kinh điển. Khi học hai môn học này tạo cảm giác quay lại môn lịch sử lớp 12. Nó vừa thân quen vừa xa lạ bởi vì sẽ chứa nhiều  kiến thức lịch sử cũng nhiều dữ kiện và khó nhớ.  Khác biệt là hai môn học không quá trừu tượng như Mác LêNin nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì, khả năng ghi nhớ cao.

 Pháp luật đại cương

Nếu như năm lớp 12 học môn giáo dục công dân thì đây là phiên bản nâng cao trong chuyên đề tội phạm, xử lý hành vi hình sự hay phân chia tài sản. Đây là môn học đòi hỏi tư duy của người học luật. Sinh viên yêu cầu phải nắm rõ luật nằm ở điều nào khoản nào và phải vận dụng cùng với sự logic để có thể giải được các bài tập và các tình huống hóc búa được đưa ra trong thời gian nhanh nhất.

Tâm lý học đại cương

Khi học môn tâm lý học đại cương bạn có thể thấu hiểu bản chất xã hội tâm lí của loài người. Cái gì gọi là ý thức, cái gì gọi là phản xạ. Nhưng bạn không bao giờ hiểu được tâm lý của chính mình lúc cầm đề thi hoảng loạn đến mức nào.

Tiếng Anh

Nhiều sinh viên rất sợ môn Tiếng Anh chỉ vì đây là một trong những chứng chỉ thiết yếu để giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường. Rất nhiều sinh viên ở lại trường đến 5, 6 năm cũng chỉ vì chứng chỉ Ngoại ngữ. Hiện nay trong thời đại kinh tế hội nhập thì yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ sẽ càng ngày càng cao về đầu ra tại các trường Đại học.  Vì vậy khi nhắc đến Tiếng Anh nhiều sinh viên chỉ biết xanh mặt không biết lúc nào ra trường…

Tiếng Anh

Thể dục

Khi nhắc đến môn thể dục nghe hơi vô lý nhưng lại đầy thuyết phục. Môn học thể dục thì ở thời học sinh hay sinh viên cũng đều phải học. Vì đây chỉ là môn phụ, không ảnh hưởng đến bảng điểm ra trường, chỉ cần qua môn. Khi đi học với tâm lý không muốn học nhưng vẫn phải đi học khiến nhiều bạn ngán ngẩm.

Giải phẫu học

Khi học môn giải phẫu học là môn học yêu cầu sinh viên phải chuẩn bị lòng dũng cảm theo đúng nghĩa đen của nó. Dù đã được chuẩn bị tâm lý khá kỹ lưỡng nhưng sinh viên vẫn bị ngất xỉu. Đôi khi còn bị sốc trong giờ giải phẩu là chuyện hết sức bình thường. Có khá nhiều sinh viên không chịu nổi mà bị ám ảnh, sợ hãi. Đương nhiên có trường hợp phải từ bỏ giấc mơ y khoa của mình vì không đủ can đảm.

Xem thêm: Tốp 10 Môn Học Dễ Nhất Việt Nam

Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp top 10 môn học khó nhất Việt Nam đối với sinh viên. Được đúc kết qua nhiều năm và được các anh chị đi trước truyền lại. Mặc dù vậy tất cả còn phụ thuộc vào phương pháp học tập của mỗi người. Đối với những môn học này nếu chúng ta chịu khó tìm tòi, nghiên cứu và có một cách học khoa học thì vẫn dễ dàng có được điểm cao.