Tốp 10 Kỷ Lục Laos (Lào) Tốt Nhất Hiện Nay

Lào ( Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) là một nước nội lục có chủ quyền giáp với phía đông Việt Nam chúng ta. Đây là một quốc gia đa dân tộc với khoảng 60% dân số là người Lào và 40% là các dân tộc khác. Lào cũng là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và có mối quan hệ tốt với Việt Nam. Đặc biệt, ở đây có những kỷ lục độc lạ và thú vị đối với mọi người. Dưới đây là tốp 10 kỷ lục Laos (Lào) tốt nhất hiện nay, hãy cùng khám phá tại bài viết này.

Tốp 10 Kỷ Lục Laos (Lào) Tốt Nhất Hiện Nay

Dưới đây là những kỷ lục tại Laos (Lào), có thể bạn muốn biết:

Quốc gia không có biển

Lào là một quốc gia đặc biệt trong các nước Đông Nam Á vì không giáp biển. Tuy nhiên, có rất nhiều thác nước, sông và hồ. Không có biển nhưng được thiên nhiên ban tặng cho một quần đảo Si Phan Don trên sông Mekong với 4000 đảo lớn nhỏ. Tạo nên cho Lào một điểm cực kì thú vị và độc đáo.

Đất nước triệu voi

Cái tên được lấy cảm hứng từ nguồn gốc lịch sử của vương quốc Lan Xang ở thế kỉ XIV. Du khách khi đến thăm Lào có thể ghé thăm trung tâm bảo tồn voi để vui chơi và tìm hiểu về chúng.

Bia ngon nhất châu Á

Beerlao được xem là loại bia tốt nhất thế giới

 

Bia ở Lào mang một nét đặc trưng rất riêng mà không phải ở đâu cũng có thể có hương vị đó. Bia được xem là một đặc sản của Lào và rất được ưa chuộng. Tại Việt Nam, bia Lào được nhập khẩu với số lượng lớn phục vụ các tín đồ “ mê nhậu”. Bia Lào được phân phối rộng rãi và tạo dấu ấn khó phai trong lòng những người thưởng thức. Vào năm 2004, tạp chí Time đã ca ngợi Beerlao của Lào là loại bia tốt nhất châu Á.

Với bình quân thu nhập đầu người hàng năm thấp nhất trên thế giới

Do vấn đề tham nhũng tương đối cao đã ngăn cản sự tín nhiệm đầu tư từ nước ngoài. Tạo ra sức ép về nhiều hoạt động khác dẫn đến trì trệ trong kinh tế. Điều này dẫn đến khoảng một phần ba dân số Lào hiện đang sống dưới mức nghèo khổ theo mức quốc tế.

Một trong quốc gia bị ném bom nặng nề nhất trong lịch sử

Các cuộc bắn phá từ trên không vào Pathet Lào và Quân đội nhân dân Việt Nam do Hoa Kỳ thực hiện nhằm ngăn chặn sự sụp đổ của Chính phủ Hoàng gia Lào và ngăn chặn việc sử dụng Đường mòn Hồ Chí Minh để tấn công quân đội Hoa Kỳ ở Việt Nam Cộng hòa. Từ năm 1964 đến năm 1973, Mỹ đã thả 2 triệu tấn bom xuống Lào, gần tương đương với lượng bom ném xuống châu Âu và châu Á trong thế chiến thứ hai, khiến Lào trở thành quốc gia bị ném bom nặng nề nhất trên thế giới nếu so về dân số.

Lào là quốc gia nội lục duy nhất ở Đông Nam Á

Phần lớn lãnh thổ nằm trong khoảng từ 14 ° đến 23 ° vĩ độ bắc và từ 100 ° đến 108 ° kinh độ đông. Lào có cảnh quan rừng rậm, phần lớn là núi non hiểm trở, đỉnh cao nhất là Pubia cao 2.818 m so với mực nước biển, ngoài ra còn có một số đồng bằng và cao nguyên. Sông Mekong tạo thành một đoạn dài của biên giới phía tây với Thái Lan, dãy Trường Sơn tạo thành phần lớn biên giới phía đông với Việt Nam, và dãy núi Luang Prabang tạo thành biên giới phía tây bắc với vùng cao nguyên Thái Lan. Có hai cao nguyên, Xiangkang ở phía bắc và Bolaven ở phía nam. Lào có khí hậu nhiệt đới và chịu ảnh hưởng của gió mùa. Lào có thể được chia thành ba vùng địa lý: Bắc, Trung và Nam.

Cánh đồng chum (Lào) địa điểm khảo cổ nguy hiểm nhất thế giới

Cánh đồng chum với tuổi thọ hơn 2000 tuổi

 

 

Bom, mìn còn sót lại có khi còn chưa nổ trong cuộc chiến tranh bí mật vẫn gây sát thương hàng tuần. Trong cuộc chiến đó, Không quân Hoa Kỳ đã ném bom mạnh mẽ vào khu vực này. Du khách đến đây chỉ được tham quan an toàn ở 3 địa điểm: địa điểm 1, 2 và 3, phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của biển báo vật liệu chưa nổ, nhưng nhiều người vẫn không để ý đến những biển báo này.

Kỷ lục lào là đất nước ăn nhiều gạo nếp nhất thế giới

Gạo nếp được tiêu thụ nhiều ở Lào

 

 

Quả là một quốc gia có nhiều kỷ lục độc lạ. Lào là một nước mà có độ tiêu thụ gạo nếp nhiều nhất so với thế giới. Ước tính trung bình mỗi người sẽ ăn 159 kilôgam gạo nếp trong một năm. Một con số lớn đối với mặt bằng chung trên thế giới về độ tiêu thụ gạo nếp.

Có cuộc sống yên bình nhất

Người dân ở Lào có cuộc sống rất yên bình và dễ chịu, không xô bồ tấp nập như nhiều quốc gia khác. Tầm 9h tối,  các khu phố ở trung tâm thành phố đều yên ắng, vắng bóng xe cộ và người đi lại. Thậm chí họ còn hạn chế sử dụng các tiếng còi xe từ các phương tiện giao thông. Những điều này chính là nét riêng, nét đặc biệt của quốc gia “triệu voi” này.

Lào là nơi có loài cá lớn nhất thế giới

Ở Lào có loài cá được cho là lớn nhất thế giới với tên là cá tra dầu hay có tên khoa học là Pangasianodon gigas. Loài cá sống ở vùng nước ngọt với chiều dài lên đến 3 mét và nặng 300 kilogram.

Kết luận

Lào- một quốc gia đẹp, độc, lạ với những kỷ lục hết sức độc đáo. Hi vọng bài viết tốp 10 kỷ lục Laos (Lào) tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về Lào và những kỷ lục thú vị của nó.