Tốp 10 Kỷ Lục Cộng hòa Trung Phi Dẫn Đầu Tốt Nhất

Cộng hòa Trung Phi là một quốc thuộc khu vực miền trung Châu Phi. Đây là một trong những quốc không giáp biển trên thế giới. Nền bóng đá của nước này phát triển mạnh mẽ nhưng lại có các cầu thủ đạt nhiều Kỷ Lục Cộng hòa Trung Phi Dẫn Đầu Tốt Nhất hiện nay.

Tổng hợp những cầu thủ có Kỷ Lục Cộng hòa Trung Phi Dẫn Đầu Tốt Nhất

Đội tuyển cấp quốc gia của Cộng Hòa Trung Phi dưới sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Cộng Hòa Trung Phi có tên là Đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Trung Phi. Đội tuyển này có những cầu thủ nổi bật như sau:

Cầu thủ Prince Samolah

Prince Samolah được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Cộng hòa Trung Phi. Anh sinh vào ngày 5 tháng 9, 1985 ( đã được 36 tuổi) và sở hữu chiều cao rất lý tưởng là 1,85 m. Hiện nay anh đang chơi bóng cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi với vị trí Thủ môn. 

Ngoài ra, ngày 2 tháng 6 năm 2012 cầu thủ này ra mắt quốc tế tại các trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2014 với Botswana và giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Cầu thủ Saint-Cyr Ngam Ngam

Saint-Cyr Ngam Ngam được biết đến là một cầu thủ bóng đá Trung Phi. Cầu thủ này sinh vào ngày 27 tháng 1 năm 1993 tại Ban-gui, Cộng Hoà Trung Phi. Hiện nay anh đang chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi.

Cầu thủ Cedric Yambere

Cầu thủ Cedric Yambere

Cedric Yambere được biết đến là một cầu thủ bóng đá của quốc gia Cộng Hòa Trung Phi. Anh sinh ngày 6 tháng 11, 1990 (đã 30 tuổi). Hiện nay cầu thủ này đang chơi ở vị trí trung vệ cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi và  R.W.D Molenbeek của Bỉ. Anh sở hữu chiều cao lý tưởng 1m91 góp phần tạo nên hàng phòng ngự vững chắc cho đội bóng của mình.

Cầu thủ Dylan Mboumbouni

Cầu thủ Dylan Mboumbouni

Dylan Mboumbouni là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp gốc người Trung Phi. Hiện nay anh đóng vai trò trung vệ cho đội bóng đá Cộng hòa Trung Phi và quốc gia Cholet. Anh sinh ngày 20 tháng 2 năm 1996 (đã 25 tuổi) và sở hữu thể hình lý tưởng với chiều cao 1,82m, cân nặng 75 kg. Anh được nhiều chuyên gia đánh giá cao về lối chơi và khả năng đoán được tình huống rất tốt.

Cầu thủ Gisbert Zarambaud

Gisbert Zarambaud được biết đến là một cầu thủ bóng đá của nước Cộng Hòa Trung Phi. Hiện nay cầu thủ này đang chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi và đội Jura Sud Foot với vai trò hậu vệ. Anh sinh ngày 8 tháng 7 năm 1997 tại Ban-gui, Cộng hòa Trung Phi.

Cầu thủ Khamis Digol

Khamis Digol N’Dozangue là một cầu thủ bóng đá sinh ngày 28 tháng 9 năm 1998 tại Melun nước Pháp. Tuy nhiên hiện nay anh đang giữ vị trí chính trong đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi. Anh là một cầu thủ chuyên nghiệp chơi ở vị trí hậu vệ phải và sở hữu cho mình một chiều cao lý tưởng 1m81.

Cầu thủ Geoffrey Kondogbia

Cầu thủ Geoffrey Kondogbia

Geoffrey Kondogbia sinh ngày 15 tháng 02 năm 1993 anh được biết đến là cầu thủ bóng chuyên nghiệp người Trung Phi.  Anh đang chơi cho câu lạc bộ Alestico Madrid  ở vị trí tiền vệ trung tâm.  Ngoài ra cầu thủ này còn có thể chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái và trung vệ. Anh đã mang về cho đội tuyển Trung Phi tổng cộng 9 bàn thắng tính đến thời điểm hiện tại.

Cầu thủ Jospin Gaopandia

Đây là một cầu thủ của Cộng Hòa Trung Phi hiện. Anh sinh ngày 19 tháng 4 năm 1999 tại Ban-gui, Cộng Hòa Trung Phi. Anh sở hữu chiều cao khiêm tốn chỉ 1m65 và đang chơi ở vị trí tiền vệ cho Anges de Fatima và đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi. Anh được đánh giá là cầu thủ rất trẻ nhưng lại được đánh giá cao về kỹ thuật chuyên môn và khả năng đọc tình huống.

Cầu thủ Arnaud Tattevin

Arnaud Tattevin được biết đến là một cầu thủ bóng đá cho câu lạc bộ Paris FC của Pháp tại Ligue 2. Nhưng hiện tại anh đang thì đấu cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi ở vị trí tiền đạo. Cầu thủ này sinh ngày 26 tháng 2 năm 2000, có chiều cao là 1,71 m. Anh được đánh giá là một cầu thủ trẻ rất tiềm năng. Anh có khả năng đọc tình huống và tốc độ rất nhanh. Vì vậy đã nhiều lần gây khó khăn đến hàng phòng ngự của đối thủ.

Cầu thủ Georgino M’Vondo

Georgino M’Vondo Ze được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Cộng Hòa Trung Phi. Hiện tại cầu thủ này đang chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển Angoulême và đội tuyển quốc gia Cộng hòa Trung Phi. Anh sinh ngày 12 tháng 8 năm 1977 tại Ban-gui, Cộng hòa Trung Phi. Anh là cầu thủ sở hữu một chiều cao lý tưởng 1,91 m. Anh được các chuyên gia đánh giá cao về kỹ thuật chơi bóng với tốc độ rất nhanh. 

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Áo Đẳng Cấp Vượt Trội

Kết luận

Tất cả những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm hiểu sơ lược về các cầu thủ mang lại nhiều Kỷ Lục Cộng hòa Trung Phi Dẫn Đầu Tốt Nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền bóng đá của nước Cộng Hòa Trung Phi.