Top 10 Kỷ Lục Bolivia Dẫn Đầu Tốt Nhất

Bolivia là quốc gia nằm trong trung tâm của nam Mỹ. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 28 trên thế giới với đa dân tộc. Các bạn có biết nhiều những điều thú vị về quốc gia này không? Sau đây là những kỷ lục Bolivia dẫn đầu tốt nhất hiện nay.

Những kỷ lục Bolivia dẫn đầu tốt nhất

Bolivia là quốc gia có nhiều điều kỳ thú chúng ta có thể khám phá. Đất nước này không quá nổi bật trong mắt nhiều người. Tuy nhiên những gì mà Bolivia đóng góp cho thế giới thật đáng nể. Nào, chúng ta cùng xem những kỷ lục Bolivia dẫn đầu tốt nhất

Quốc gia có hồ ở độ cao lớn nhất thế giới

Bạn có biệt đâu là hồ nước ngọt có độ cao nhất thế giới không? Thật bất ngờ khi Bolivia chính là quốc gia có hồ nước ngọt cao nhất thế giới. Hồ Titicaca là một hồ nước khổng lồ, có diện tích 8300km và nằm ở độ cao 3800 mét so với mặt nước biển. Bên cạnh là nơi sống của nhiều loài sinh vật, đây là nơi nuôi sống người dân bản địa và khởi nguồn nhiều câu chuyện thú vị. 

Quốc kỳ dài hơn 200km

Bolivia tuyên bố là quốc gia lập kỷ lục thế giới về dải quốc kỳ dài nhất lên tới hơn 200km. Dải quốc kỳ này nối 2 quảng trường trung tâm của thủ đô Bolivia là La Paz và Oruro. Dải quốc kỳ này là một phần trong chiến dịch tình nguyện do tổng thống của Bolivia phát động. Theo dự kiến thì dải quốc kỳ chỉ dài khoảng 70km. Tuy nhiên con số thực tế là lên tới hơn 200 km, điều này thể hiện sự đoàn kết ủng hộ mạnh mẽ của người dân Bolivia.

Lễ hội đầu lâu ghê rợn nhất

Một trong những kỷ lục Bolivia dẫn đầu tốt nhất là lễ hội đầu lâu lớn nhất. Đây là một trong những nét văn hoá truyền thống của quốc gia Nam Mỹ này. Người dân nơi đây quan niệm việc trang trí cho đầu lâu sẽ giúp người còn sống gặp nhiều may mắn. Lễ hội đầu lâu này được tổ chức thường niên tại nghĩa trang của thủ đô La Paz. Đây cũng là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới đã được công nhận. 

Thành cổ lớn nhất tại Bolivia

Thành cổ Tiwanaku là một trong những trung tâm hành chính cổ đại của nền văn minh tiền Incan. Sau khi các nhà khoa học phân tích, họ kết luận rằng đây là thành phố cổ nhất thế giới. Thành phố cổ này ước tính đã tồn tại trước khi xuất hiện hồ Titicaca. Hiện nay thành phố vẫn còn giữ được những kiến trúc nhất định, khẳng định giá trị trường tồn của nó qua thời gian. 

 

Thành cổ lớn nhất tại Bolivia

Cánh đồng muối lớn nhất tại Bolivia

Bolivia là quốc gia sở hữu cánh đồng muối lớn nhất trên thế giới là Salar de Uyuni.  Cánh đồng muối này nằm ở phía Tây Nam của Bolivia, có diện tích lên tới 10582 km vuông. Độ cao của cánh đồng muối này cũng rất đáng kinh ngạc khi nó nằm ở độ cao 3656 m so với mặt nước biển. Có thể nói đây là một trong những cánh đồng muối có độ cao lớn nhất thế giới.

Cánh đồng muối lớn nhất tại Bolivia

Nơi có diện tích bằng phẳng rộng nhất thế giới

Chúng ta vẫn thường nghĩ nơi bằng phẳng rộng lớn nhất chính là những quốc gia có đồng bằng ven biển. Tuy nhiên Bolivia mới là quốc gia có diện tích bằng phẳng rộng nhất thế giới. Địa điểm này chính là Salar de Uyuni, nơi có diện tích bằng phẳng lớn nhất. Vào mùa mưa, có hiện tượng cực kỳ đặc biệt của địa điểm này. Nước tại Salar de Uyuni sẽ tạo thành những ô hình lục giác trên bề mặt, biến địa điểm này thành chiếc gương khổng lồ của tự nhiên. 

Kỉ niệm ngày quốc khánh độc đáo nhất

Bolivia là quốc gia có cách kỷ niệm ngày quốc khánh độc đáo nhất. Quốc khánh của quốc gia này là ngày 06 tháng 08 hằng năm. Nhưng nếu ngày này trùng vào các ngày cuối tuần thì ngày kỷ niệm quốc khánh sẽ được dời sang ngày mới trong tuần. Đây là một điều khá đặc biệt của quốc gia này mà không đất nước nào làm như vậy. 

Cách cầu may độc đáo nhất

Bolivia là quốc gia có cách cầu may độc đáo nhất. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật văn hoá của quốc gia này. Người dân Bolivia muốn cầu may sẽ tham dự một khu chợ cầu may riêng và mua những đồ vật nhỏ xinh như những lá bùa may mắn. Đây là một trong những hội chợ truyền thống của quốc gia châu Mỹ này.

Thủ đô cao nhất thế giới của Bolivia

Bolivia là đất nước có thủ đô cao nhất thế giới. Thủ đô La Paz có độ cao 3650m so với mặt nước biển. Thủ đô của Bolivia nằm tại một hẻm núi được tạo bởi dòng sông ChoqueyaPu và sơn nguyên rộng lớn là Altiplano. Từ thủ đô của Bolivia có thể nhìn thế những đỉnh núi cao đầy tuyết và nhiều cảnh vật ở những địa điểm khác. 

Cũng do ở độ cao lớn nên khí hậu của thủ đô La Paz khá khắc nghiệt, nổi bật bởi hai mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa hè tại đây cũng là mùa mưa còn mùa đông khắc nghiệt với khí hậu lạnh cùng khô hạn rõ rệt. 

 

Thủ đô cao nhất thế giới của Bolivia

Chợ phép thuật lạ lùng nhất thế giới

Kỷ lục cuối cùng trong danh sách những kỷ lục Bolivia dẫn đầu tốt nhất hiện nay chính là chợ phù thuỷ phép thuật lạ lùng nhất thế giới. Khu chợ này có tên là Mercado de las Brujas là chợ phù thuỷ lớn nhất và thu hút rất đông các khách du lịch tới tham quan. Khu chợ bày bán rất nhiều vật dụng lạ từ những quán cũng như sạp ven đường. Khu chợ phù thuỷ này là địa điểm không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Bolivia. 

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Bhutan Dẫn Đầu Tốt Nhất
Lời kết

Vừa rồi là những kỷ lục Bolivia dẫn đầu tốt nhất hiện nay. Các bạn đã thấy những điều tuyệt vời của quốc gia này chưa? Còn điều gì thú vị về Bolivia mà các bạn biết, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.