Tốp 10 Kỷ Lục Belarus Dẫn Đầu Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Belarus là một đất nước có cảnh vật vô cùng hấp dẫn, với những ngôi làng xinh đẹp, những khu rừng nguyên sinh đã có từ rất lâu đời. Belarus cũng có cho mình những kỷ lục độc đáo trên toàn thế giới. Sau đây là 10 kỷ lục Belarus dẫn đầu tốt nhất mà bạn có thể đã bỏ qua.

10 kỷ lục Belarus dẫn đầu tốt nhất 

Dưới đây là danh sách về 10 kỷ lục Belarus dẫn đầu tốt nhất mà không phải ai cũng biết. Đây là một đất nước với những nguồn tài nguyên và cảnh vật rất dồi dào và hấp dẫn. Nơi đây được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích.

Belarus có một khu rừng cổ tích tuyệt đẹp

Rừng già lớn nhất châu Âu – Belovezhskaya Pushcha, ở Belarus. Đây là quê hương của bò rừng châu Âu và hàng trăm loài động vật khác. Rừng già Belovezhskaya Pushcha chính là tất cả những gì còn lại của khu rừng nguyên sinh từng trải dài khắp Đồng bằng châu Âu rộng lớn. Một số cây sồi mọc trong khu rừng này có tuổi  đã hơn 600 năm tuổi.

Rừng già Belovezhskaya Pushcha chính là tất cả những gì còn lại của khu rừng nguyên sinh từng trải dài khắp Đồng bằng châu Âu rộng lớn

                                                                Bò tại Belarus

Tiếng Nga chiếm ưu thế nhiều nhất ở trong giao tiếp

Cả tiếng Belarus và tiếng Nga đều được coi là ngôn ngữ chính thức của Belarus. Nhưng chỉ có khoảng 10% công dân sử dụng tiếng Belarus trong giao tiếp hàng ngày. Nhiều cư dân ở đây còn nói tiếng trasianka – sự pha trộn giữa tiếng Belarus và tiếng Nga.

Belarus có hàng trăm vẻ đẹp xung quanh

Ở Belarus, việc lang thang quanh một ngôi làng cổ kính là một trải nghiệm đầy thú vị. Với những ngôi nhà gỗ nhỏ được sơn màu sáng và có cửa sổ chạm khắc đầy nghệ thuật, một cảnh tượng rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp bất kỳ nơi nào ở đây.

Người Belarus rất coi trọng sự sạch sẽ

Khá khó để có thể tìm thấy rác trên đường phố Belarus – sự sạch sẽ chiếm ưu thế ở khắp mọi nơi, từ thị trấn lớn nhất cho đến ngôi làng nhỏ nhất ở nơi . Chính là vì sự ưa sạch sẽ của tất cả những người dân tại Belarus này, từ đó góp phần tạo nên một quốc gia xanh và sạch.

Khoai tây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới

Khoai tây được coi là loại bánh mì thứ hai ở Belarus. Người Belarus tiêu thụ nhiều khoai tây trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào khác – ước tính khoảng 180kg, tương đương nửa kg mỗi ngày. Các nhà khoa học Belarus thường phát minh ra những loại khoai tây mới, đa dạng về mùi vị, màu sắc và kích thước.

Người Belarus tiêu thụ nhiều khoai tây trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào khác

                                                       Bánh khoai tây ở Belarus

Belarus vô cùng hoàn hảo cho những người tìm kiếm kho báu

                             Belarus vô cùng hoàn hảo cho những người tìm kiếm kho báu

Người ta nói rằng Belarus có thể có số lượng kho báu được chôn giấu lớn nhất ở châu Âu, các loại kho báu quý giá được ẩn bên dưới trái đất của nó. Điều này chính là do vô số cuộc chiến tranh đã xảy ra ở trên lãnh thổ của vùng đất màu mỡ này.

Người Belarus được nghỉ gấp đôi vào ngày nghỉ

Chính vì thống giáo và công giáo cùng tồn tại ở Belarus với tư cách là hai tôn giáo lâu đời. Vì vậy mà lễ Giáng sinh và lễ Phục sinh của cả Công giáo và Chính thống giáo đều được tổ chức như những ngày lễ quốc gia. Vì vậy mà những người Belarus sẽ được nghỉ gấp đôi vào ngày nghỉ so với những người đi làm trên thế giới.

Người Belarus đã tạo ra những ngọn núi của riêng họ

Mặc dù Belarus là một quốc gia không có núi tự nhiên, nhưng nó lại có những ngọn núi nhân tạo vô cùng ấn tượng được hình thành từ quá trình khai thác muối mỏ của người dân nơi đây. Những ngọn núi này có thể được nhìn thấy đặc biệt là ở các khu vực gần thành phố Soligorsk.

Người Belarus nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế

Belarus có rất nhiều người đoạt giải Nobel. Trong số đó có Simon Kuznets, người được trao giải Nobel Khoa học Kinh tế năm 1971, và Zhores Alferov, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2000. Ngoài ra còn có hai người đoạt giải Nobel Hòa bình – Shimon Peres và Menachem Begin. Tuy nhiên, có lẽ đáng chú ý nhất chính là nhà văn Svetlana Alexievich. Bà đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đến từ Belarus giành được giải Nobel vào năm 2015. Bà đã đạt được thành công sau bao năm cống hiến tận tụy của mình cho văn học.

                                                        Svetlana Alexievich

Quốc gia đầu tiên nghiêm cấm việc chụp ảnh

                                                            Nghiêm cấm việc chụp ảnh

Có một lệnh cấm ngầm đối với việc chụp ảnh và quay phim các tòa nhà hành chính. Tất nhiên là sẽ không quá gắt gao hoặc bạn có thể bị xử phạt. Tuy nhiên việc nghiêm cấm chụp ảnh gần các tòa nhà hành chính của quốc gia là điều bắt buộc mà bạn cần biết khi đến đây.

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Belarus dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đất nước này.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Barbados Dẫn Đầu Tốt Nhất