Tốp 10 Kỷ Lục Barbados Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua-Leading10.vn

Barbados là một hòn đảo nằm ở phía đông nam của vùng biển Caribe. Ban đầu nó là thuộc địa của Tây Ban Nha, nhưng nhiều thế kỷ sau, nó bị Vương quốc Anh chinh phục. Ngày nay, quốc gia này dẫn đầu về du lịch trong khu vực Caribe. Và lịch sử của nó khiến nó trở thành một trong những quốc gia thú vị nhất ở châu Mỹ. Cùng tìm hiểu về 10 kỷ lục Barbados dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết.

10 kỷ lục Barbados dẫn đầu tốt nhất 

Dưới đây là danh sách về 10 kỷ lục Barbados dẫn đầu tốt nhất mà không phải ai cũng biết. Những điều đặc biệt dưới đây được những khách du lịch cũng như những người dân tại đây đánh giá là một trong những điểm nổi bật của đất nước dẫn đầu ngành du lịch trong vịnh Caribe này.

Thể thao lướt sóng rất phổ biến tại Barbados

Vùng Caribe ngày càng trở nên phổ biến với những đám đông lướt sóng. Barbados luôn đi đầu trong việc có những người lướt sóng. Các bờ biển phía nam và phía đông của hòn đảo là nơi bạn có thể tìm thấy những con sóng lớn nhất, thậm chí tại đây còn có cả các cuộc thi lướt sóng. Tháng 11 đến tháng 6 là thời điểm tốt nhất để cưỡi sóng. Bờ biển phía nam thường là nơi ưa thích của những người lướt sóng.

                                        Môn thể thao lướt sóng tại Barbados rất phổ biến

Barbados là nơi khai sinh ra rượu rum đầu tiên trên thế 

                                                                      Rượu rum

Nếu từng có một hòn đảo có thể khẳng định là nơi khởi nguồn của rượu rum, thì đó là Barbados. Đặc biệt, Mount Gay Distilleries đã sản xuất rượu rum từ năm 1703 ở Barbados. Trên khắp hòn đảo, có hơn 1.500 cửa hàng rượu rum và nhiều nhà máy chưng cất khác. Ta có thể kể đến như Nhà máy chưng cất Foursquare và Tu viện St Nicholas.

Barbados từng thuộc Anh nhưng hiện nay là một quốc  độc lập

Barbados đã từng là của Anh, và hòn đảo này trở nên độc lập vào năm 1966; điều này xảy ra sau khi lần đầu tiên bị người Anh chiếm đóng vào năm 1627. Trước khi giành được độc lập, hòn đảo là thuộc địa của Anh. Barbados giành được quyền tự trị nội bộ vào năm 1961. Cho đến ngày nay, mặc dù hòn đảo độc lập, Barbados có quan hệ chặt chẽ với Quân chủ Anh, và nữ hoàng vẫn là người đứng đầu nhà nước Barbados.

Vùng đất của cá chuồn

Barbados là một quốc đảo có rất nhiều loài cá chuồn. Và việc đánh bánh cá chuồn để chế biến thành các món ăn tại đây cũng vô cùng phổ biến. Cou cou và cá chuồn được làm bằng cách hấp cá với các loại gia vị địa phương và gia vị khác, được làm từ bột ngô và đậu bắp.

                                    Barbados là một quốc đảo có rất nhiều loài cá chuồn

Có lễ hội Crop Over đặc biệt

                                               Lễ hội Crop Over đặc biệt

Crop Over là một lễ hội hóa trang hoành tráng của vùng Caribbe, với rất nhiều người nổi tiếng bay đến hòn đảo để tham gia sự kiện. Các hoạt động cho Crop Over bắt đầu sớm nhất vào tháng 6 và kéo dài cho đến thứ Hai đầu tiên của tháng 8. Ngoài các bữa tiệc cả ngày lẫn đêm, vào khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy các chợ thủ công đang diễn ra cuộc diễu hành của trẻ em và hơn thế nữa. 

Sir Garfield Sobers sinh ra ở Barbados

Sir Garfield St. Auburn Sobers sinh năm 1936 tại St. Michael, Barbados. Anh ấy được biết đến như một trong những huyền thoại cricket vĩ đại nhất hiện còn sống trên thế giới. Là một cầu thủ toàn diện trên sân, Sobers đã chơi cho đội cricket Tây Ấn từ năm 16 tuổi. Kỷ lục đó cuối cùng đã bị phá vào năm 1994, nhưng cho đến ngày nay thì Sobers vẫn là anh hùng dân tộc của Barbados.

Người dân địa phương tự gọi mình là “Bajans”

Bajans là một từ ngữ được biết đến là có đầy đủ tính cách tốt đẹp và cực kỳ yêu nước. Nếu bạn gọi người dân địa phương là Barbadian, họ sẽ nhanh chóng sửa chữa và thông báo cho bạn rằng thực tế họ là “Bajan”. Khi ở Barbados, bạn cũng sẽ nghe thấy nhiều người nhắc đến hòn đảo bằng biệt danh của nó, “Bim”!

Đất nước khai sinh ra nhà Chattel

Chattel Houses là những ngôi nhà gỗ nhỏ có thể di chuyển được, gắn liền với di sản của hòn đảo. Nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ thời đồn điền, khi những ngôi nhà có thể di chuyển được xuất hiện. Nhà Chattel phổ biến với những chủ nhà có thể không nhất thiết phải sở hữu mảnh đất mà họ sinh sống. Những ngôi nhà này thường được xây dựng trên các khối nhà, giúp chúng dễ dàng di chuyển hơn bất cứ khi nào cần thiết. 

Khỉ xanh ở khắp nơi trên Barbados

Bạn có cơ hội lớn nhất bắt gặp Khỉ xanh ở Barbados nếu bạn đến thăm những địa điểm như St. John, St. Joseph, St. Andrew hoặc St. Thomas. Những con khỉ này rất tinh nghịch và vui tươi, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn phát hiện ra một con đang đi dạo trong khu nghỉ dưỡng trọn gói của bạn.

                                             Khỉ xanh ở khắp nơi trên Barbados

Mongoose có rất nhiều trên đường đi

Bạn có thể thấy những sinh vật nhỏ này chạy nháo nhào trên đường, đặc biệt nếu bạn đang đi trên con đường được bao quanh bởi cây xanh ở vùng nông thôn Barbados. Chúng là những động vật nhỏ, có lông, thường có màu nâu / xám. Chúng được du nhập vào Barbados từ Ấn Độ vì một lý do rất cụ thể: để diệt chuột. 

Kết luận

Trên đây là 10 kỷ lục Barbados dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về quốc đảo có nhiều cảnh đẹp này.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Bangladesh Dẫn Đầu Tốt Nhất