Hủy

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Tại Hồ Chí Minh

Ngoài việc phải đối mặt với kỳ thi đại học vô cùng mệt mỏi thì việc lựa chọn trường đại học đáp ứng yêu cầu về ngành học và đào tạo chất lượng cũng là một mối băn khoăn không hề nhỏ đối với các bạn học sinh. Với những bạn có nhu cầu theo đuổi ngành Công nghệ thông tin thì bài viết dưới đây Leading10.vn sẽ đưa cho các bạn một vài gợi ý về Top 10 trường Đại học đào tạo Công Nghệ Thông Tin tại Hồ Chí Minh để phần nào giúp các bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt và phù hợp nhất với mình.

Xem thêm:

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Hệ Thống Thông Tin Quản Lý

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Marketing

1 Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là các ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình điều khiển tự động hóa. Hiện nay, trường đã thành lập các phòng nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo AILab, câu lạc bộ Robotics.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 09 khoa và 02 bộ môn trực thuộc: khoa Toán – Tin, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Vật Lý – Vật Lý Kỹ Thuật, Khoa Điện tử viễn thông,…

Khoa học tự nhiên

Đại học Khoa học tự nhiên

2 Trường Đại học Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa là nơi đào tạo uy tín và lâu đời nhất tại khu vực phía Nam về các ngành nghề kỹ thuật – công nghệ. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, Đại học Bách Khoa đã giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để áp dụng cho môi trường công việc.

Một số khoa của trường như Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Khoa học Ứng dụng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng,…

Đại học Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa

3 Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật

Đây là một trong những trường đại học lâu đời, uy tín tại phía Nam đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, bên cạnh Đại học Bách Khoa hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Mục tiêu của nhà trường là “học phải đi đôi với hành”, vậy nên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu về IT.

Sư phạm kỹ thuật

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật

4 Trường Đại học Công nghệ thông tin

Tuy là thành viên non trẻ nhất trong các trường thuộc Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM) với chỉ hơn 10 năm thành lập, nhưng thành tích của trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) lại vô cùng đáng nể. Trường liên tục có sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi lập trình cấp quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để sinh viên thoải mái nghiên cứu, phát huy năng lực của mình. Hiện nay, trường chuyên tập trung đào tạo về các lĩnh vực như công nghệ phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính…

Công nghệ thông tin

Trường Đại học Công nghệ thông tin

5 Trường Đại học FPT

Tại FPT, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, trường rất chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên với yêu cầu trình độ tiếng Anh khá cao khi ra trường.

Bên cạnh đó, trường có nhiều phòng thực hành với hệ thống máy tính hiện đại. Thư viện rộng rãi với hơn 26.000 bản sách in, hơn 80.000 tài liệu điện tử, hàng ngàn đồ án tốt nghiệp, sinh viên có thể thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ bản thân.

FPT

Trường Đại học FPT

6 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường đào tạo cử nhân và tiến hành nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực: Cơ – Điện tử, Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Điện Công nghiệp – Điều khiển Tự động, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Công trình và Quản trị Kinh doanh.

Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

7 Trường Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam đem lại nền giáo dục bậc cao có chất lượng quốc tế với các chương trình đào tạo chuẩn mực, cập nhật và bám sát yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Trường có 4 khoa chính gồm Khoa khoa học & công nghệ, khoa kinh doanh & quản trị, khoa truyền thông & thiết kế, khoa tiếng anh & chuyển tiếp đại học. Ngoài ra trường còn có 1 trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số và 1 phòng đào tạo sau đại học.

RMIT

Trường Đại học RMIT Việt Nam

8 Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập Việt Nam. Năm 2015, là đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ.

Trường có 6 khoa đào tạo gồm khoa Kinh tế – Quản trị, khoa Khoa học – Kỹ thuật, khoa Thiết kế – Nghệ thuật, khoa Du lịch, khoa ngoại ngữ và khoa Khoa học xã hội.

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen

9 Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học được thành lập theo quyết định số 616/TTg 26 tháng 10 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường có 08 Khoa, 02 Bộ môn gồm Khoa Ngoại ngữ, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Khoa Quản trị Du lịch Khách sạn, Khoa Quan hệ Quốc tế, Khoa Đào tạo bằng Đại học thứ 2, Khoa Lý luận Chính trị, Khoa Kinh tế – Tài chính, Bộ môn Luật.

Ngoại ngữ Tin học

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học

10 Trường Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang (Van Lang University) được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng.

Trường gồm các khoa như khoa Công nghệ thông tin, Luật kinh tế, Kỹ thuật, Kiến trúc, Xây dựng, Thương mại & Quản trị kinh doanh,…

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang

Với 10 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại thành phố Hồ Chí Minh mà Leading10.vn gợi ý bên trên mong rằng bạn đã tìm được ngôi trường đáp ứng nguyện vọng, yêu cầu cũng như khả năng của mình để đăng ký theo học.

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!