Tốp 10 Cuốn Sách Xác lập Lỷ Lục Thế Giới

 Nếu bạn là một người yêu sách, đam mê tìm hiểu và mưu cầu tri thức thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Bởi vì ngay trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top 10 cuốn sách xác lập kỷ lục Thế giới nhé. Lưu ý là tất cả những kỷ lục này được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận nhé.

Cuốn tiểu thuyết lâu đời nhất

Chaireas & Callirhoe của Chariton’s , có thể dịch là Chuyện tình ở Syracuse, là cuốn tiểu thuyết lâu đời nhất còn tồn tại tính đến hiện nay. Cuốn tiểu thuyết này được viết vào thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, kể về cuộc phiêu lưu của một cô dâu xinh đẹp tên là Callirhoe. Cũng tồn tại cùng thời gian này còn có một bộ tiểu thuyết khác là The Golden Ass hay Metamorphoses của Apuleius cũng là cuốn tiểu thuyết Latinh duy nhất còn tồn tại toàn bộ. Cuốn sách này được cho là đã được viết vào năm123 sau Công Nguyên. 

Chaireas & Callirhoe

Cuốn tiểu thuyết dài nhất

A la recherche du temps perdu

A la recherche du temps perdu của Marcel Proust ước tính chứa 9.609.000 ký tự ( với mỗi ký tự được tính là một từ. Khoảng trắng cũng được tính) được xác lập là cuốn tiểu thuyết dài nhất thế giới. A la recherche du temps perdu được dịch nghĩa là “Hoài niệm về những điều đã qua” là một kiêt tác dành được nhiều giải thưởng quốc tế và một tượng đài văn học thê giới và của cả Marcel Proust.

Proust sản xuất tập đầu tiên trong bộ kiệt tác gồm 13 tập của mình vào năm 1912. Phần thứ hai của tác phẩm này cũng đã giúp nhà văn này giành được các giải thưởng quốc tế ngay khi nó được xuất bản và cùng với chúng là danh tiếng nhà văn nổi tiếng quốc tế.

Cuốn sách lớn nhất thế giới

Đây là nhà tiên tri Mohamed

Cuốn sách lớn nhất được kỷ lục Guinness công nhận có tựa đề là “Đây là nhà tiên tri Mohamed”. Cuốn sách lớn nhất có kích thước 5 m x 8,06 m (16,40 ft x 26,44 ft), nặng khoảng 1500 kg (3,306 lb) và gồm 429 trang. Cuốn sách được Mshahed International Group, tại Dubai, UAE, ra mắt vào ngày 27 tháng 2 năm 2012. Đây là một tập hợp những câu chuyện để ca ngợi thành tựu cả đời của  nhà tiên tri Hồi giáo Mohamed cũng như những ảnh hưởng tích cực của Hồi giáo trên trường quốc tế.

Cuốn sách in đắt nhất thế giới

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2013, một bản sao của cuốn Bay Psalm Book đã được bán trong một cuộc đấu giá tại Sotheby’s, New York, Hoa Kỳ, với giá 14165000 đô la Mỹ – mức giá cao nhất mà một cuốn sách từng được bán đấu giá hiện nay. Cuốn sách Vịnh Thi thiên ra đời từ năm 1640, và là cuốn sách đầu tiên từng được in ở Bắc Mỹ thuộc Anh. Chỉ có 1.700 bản được sản xuất bởi các cư dân của Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Cuốn sách được bán tại Sotheby’s là một trong 11 bản còn sót lại, và được mua bởi doanh nhân người Mỹ David Rubenstein.

Sách nói dài nhất

Cuốn sách nói dài nhất được gọi tên Shree Haricharitramr ut Sagar’, do Gyanjivandasji Swami – Kundaldham ‘và Ishwarcharandasji Swami – Kundaldham ( Ấn Độ) đạt được và xuất bản vào ngày 27 tháng 10 năm 2017. Cuốn sách này dài tận 146.444 phút 52 giấy. Để tóm lại cho các bạn dễ hiểu thì bạn sẽ mất nguyên 101 ngày để có thể nghe hết đấy!

 Cuốn sách lịch sử đầu tiên

Lịch sử Chiến tranh Peloponessian

Lịch sử Chiến tranh Peloponessian , của chính trị gia người Hy Lạp Thucydides, là tác phẩm viết đầu tiên cố gắng kể lại một cách có hệ thống và hiểu các sự kiện trong quá khứ. Tám cuốn sách của tác phẩm vĩ đại này trình bày chi tiết những diễn biến chính trị và quân sự của cuộc chiến tranh 431–404 giữa Sparta và Athens. Thucydides làm việc dựa trên kinh nghiệm cá nhân (ông là một vị tướng trong Quân đội Athen), thư từ còn sót lại, và các cuộc phỏng vấn với các nhân vật quan trọng khác của cả phe Athen và Spartan. Vì vậy, Lịch sử chiến tranh Peloponessian được coi là cuốn sách viết về lịch sử đầu tiên của nhân loại hiện nay.

 Cuốn sách bán chạy nhất

Bạn có tò mò về cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại là cuốn nào không nhỉ? Câu trả lời dành cho bạn là tựa sách “Kinh thánh cơ đốc giáo”đấy.

Không thể biết chính xác có bao nhiêu bản đã được in trong khoảng 1500 năm kể từ khi nội dung của nó được phổ biến, nhưng nghiên cứu do Hiệp hội Kinh thánh Anh và nước ngoài thực hiện vào năm 2021 cho thấy tổng số có thể nằm trong khoảng 5 đến 7 tỷ bản sách.

Trước khi báo in ra đời, số lượng Kinh thánh trên thế giới còn rất ít. Mặc dù đây là cuốn sách phổ biến nhất trong thế giới Cơ đốc giáo, nhưng việc bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc để tái bản một cuốn sách lớn như vậy bằng tay có nghĩa là những ấn bản hoàn chỉnh là cực kỳ hiếm và có giá trị.

Điều này bắt đầu thay đổi với sự phát triển của công nghệ in vào giữa những năm 1400. Trong 50 năm sau Kinh thánh Gutenberg vào năm 1454, người ta ước tính rằng các nhà in Châu Âu đã sản xuất 15 triệu cuốn sách, phần lớn trong số đó là Kinh thánh. Khi công nghệ được cải thiện và tỷ lệ biết chữ tăng lên, tỷ lệ hoặc việc sản xuất Kinh thánh cũng vậy. Đến năm 1815, tổng số Kinh thánh được in vào khoảng 1,3 tỷ.

. Cuốn sách nhỏ nhất từng được xuất bản

Cuốn sách in nhỏ nhất có kích thước 0,74 x 0,75 mm (0,0291 x 0,0295 in) và có tựa đề “Hoa cỏ bốn mùa”. 250 bản của nó đã được in bởi Bảo tàng In ấn Toppan Printing Co., Ltd (Nhật Bản) ở Bunkyo, Tokyo, Nhật Bản, từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2012.

Cuốn truyện tranh nhỏ nhất từng được xuất bản

Được viết bởi Martin Lodewijk (Hà Lan) và xuất bản vào tháng 6 năm 1999, số đặc biệt của bộ truyện tranh dài tập Đặc vụ 327 mang tên “Dossier Minimum Bug” chỉ có kích thước 2,58 x 3,7 cm (1 x 1,4 in). Tổng cộng có 2.000 bản truyện tranh 16 trang đủ màu đã được sản xuất và bán kèm theo kính lúp miễn phí.

.  Cuốn sách nguy hiểm nhất

Shadows from the Wall of Death

Để kết thúc danh sách này chúng ta cùng đến với cuốn sách “nguy hiểm” nhất trên thế giới này nhé . Cuốn sách độc nhất từng được xuất bản là Shadows from the Wall of Death , một tập sách do bác sĩ người Mỹ Robert Kedzie biên soạn và được xuất bản bởi WS George & Co. ở Lansing, Michigan, vào năm 1874. Cuốn sách được viết để cảnh báo công chúng về những nguy hiểm của thạch tín.

Xem thêm : Kỷ lục Tốp 10 toàn nhà cao nhất thế giới

Kết luận

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho các bạn thêm nhiều kiến thức thú vị về sách nhé. 

Leading.vn