Hủy
31/05/2019 - Thu Thuỷ

Top 10 Công Ty Phát Triển Hạ Tầng Kỹ Thuật

Nhu cầu về xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, và tiếp tục tăng trong vòng 10 năm tới nhờ vào xu hướng đô thị hóa đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Bởi vậy có rất nhiều công ty phát triển mạnh về mảng hạ tầng kỹ thuật. Bài viết dưới đây Leading10.vn sẽ giới thiệu tới bạn Top 10 công ty phát triển hạ tầng kỹ thuật uy tín và đang trên đà vươn lên trên thị trường nội địa cũng như quốc tế.

Xem thêm:

Top 10 Công Ty Công Nghệ Hàng Đầu Thế Giới

Top 10 Công Ty Xây Dựng

1 Công ty Cổ phần xây dựng COTECCONS

Ngày 19/3, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng năm 2019, trong đó công ty Cổ phần xây dựng COTECCONS nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách.

Lĩnh vực hoạt động chính của công ty gồm xây dựng công trình đường sắt và đường bộ: Xây dựng, sửa chữa công trình dân dụng, công nghiệp, công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp, công trình giao thông, công trình thủy lợi; Xây dựng các công trình cấp thoát nước, xử lý môi trường.

Ngoài ra công ty còn đầu tư các lĩnh vực khác như tư vấn đầu tư, lắp đặt hệ thống xây dựng, hoạt động kiến trúc công trình, xuất nhập khẩu sắt, thép, kết cấu xây dựng, vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng, vật tư, máy móc thiết bị phụ tùng thay thế, dây chuyền công nghệ và máy móc thiết bị xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng.

COTECCONS

Công ty Cổ phần xây dựng COTECCONS

2 Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM

Được thành lập vào năm 2001, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) là công ty tư nhân lớn và có uy tín nhất trong ngành phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và điều hành đường bộ có thu phí.

Sau 16 năm hoạt động và phát triển, CII đã xây dựng được một danh mục các dự án quy mô lớn và tiềm năng phát triển tốt như dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội, dự án BOT cầu Rạch Miễu, dự án BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, dự án BT Thủ Thiêm…

Công ty với tầm nhìn phát triển trở thành một trong những tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam, trong đó chú trọng các dự án thuộc lĩnh vực cầu đường, giao thông, sản xuất nước sạch và xử lý nước.

Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM

3 Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Được xây dựng và thành lập từ năm 1987, là một trong những công ty có lịch sử lâu đời nhất về mảng xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm và phát triển, đến nay công ty trở thành đối tác lớn của rất nhiều dự án trên cả nước.

Các hạng mục công trình xây dựng mà công ty đã thi công như công trình thương mại, nhà ở, văn hóa, y tế, giáo dục, công trình công nghiệp, công trình hàng không,…

xây dựng Hòa Bình

Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

4 Công ty CP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC)

Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC) được thành lập từ năm 2007 từ phương án cổ phần hóa dự án Quốc lộ 13 theo Quyết định của UBND tỉnh số 1131/QĐ-UBND. Đến nay, Becamex IJC đã từng bước trở thành một trong các doanh nghiệp có thế mạnh về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, kinh doanh bất động sản và kinh doanh dịch vụ.

Một số lĩnh vực hoạt động chính của công ty gồm xây dựng – thi công cơ sở hạ tầng, thu phí giao thông, kinh doanh bất động sản, dịch vụ – thương mại,…

Becamex IJC

Công ty CP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC)

5 Công ty Cổ phần FECON

Thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình, có tâm huyết với nghề, với sự năng động sáng tạo và kết hợp với đội ngũ công nhân lành nghề, hệ thống thiết bị đồng bộ với những công nghệ hiện đại, đến nay FECON đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nền móng công trình tại Việt Nam.

Sứ mệnh của Công ty cổ phần FECON là phát triển các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong kỹ thuật nền móng, công trình ngầm và phát triển hạ tầng nhằm mang lại giải pháp tối ưu cả về kỹ thuật và kinh tế cho các công trình hạ tầng, tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, đối tác đóng góp thiết thực cho phát triển bền vững nền kinh tế nước nhà.

FECON

Công ty Cổ phần FECON

6 Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC – Công ty TNHH Một thành viên tiền thân là Công ty San nền trực thuộc Sở Xây Dựng Hà Nội được thành lập từ ngày 06/10/1971 theo Quyết định số 1639/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội.

Ngoài những ngành nghề đã có và đang đầu tư xây dựng như khu đô thị, khu công nghiệp; xây dựng các công trình dân dụng, nhà ở, bệnh viện, các công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình công nghiệp, đường giao thông, sản xuất các loại gạch xây, bê tông thương phẩm, các cấu kiện bê tông đúc sẵn…

Công ty với mục tiêu sẽ tham gia đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật lớn như cầu – hầm – đường bộ quốc gia, công trình cáp điện trung cao thế, sản xuất gốm sứ vệ sinh ốp lát cao cấp, bê tông nhẹ, bê tông ứng suất trước..

UDIC

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC

7 Công ty Cổ phần IDICO

Tổng công ty IDICO – Công ty Cổ phần (tên viết tắt là IDICO) được thành lập năm 2000 với xuất phát điểm là một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Xây dựng.

Với phương châm “Đầu tư để phát triển”, IDICO không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư tập trung; điện năng; giao thông và tổ chức quản lý vận hành khai thác, kinh doanh các dự án một cách chuyên nghiệp, có hiệu quả.

Cổ phần IDICO

Công ty Cổ phần IDICO

8 Công ty Cổ phần KT& XD DINCO

Dinco là công ty thuộc hình thức sở hữu tư nhân có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng và một chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh với gần 182 nhân viên và 1200 công nhân. Dinco là sự lựa chọn số một đối với các khách hàng trong lĩnh vực xây dựng nhà máy công nghiệp, cao ốc, khách sạn, resort và công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty gồm: thi công công trình dân dụng: Cao ốc, Khách sạn, Resort; tổng thầu thi công công trình nhà máy công nghiệp; thi công các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

DINCO

Công ty Cổ phần KT& XD DINCO

9 Công ty Cổ phần LICOGI

Tổng Công ty LICOGI – CTCP (LICOGI) được chuyển đổi từ Tổng Công ty xây dựng và phát triển hạ tầng – Công ty TNHH MTV (DNNN) theo Quyết định số 2243/QĐ-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ – Tổng Công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng.

Công ty Cổ phần LICOGI được thành lập năm 1993, chuyên nhận thầu thi công các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, các công trình có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật như khách sạn, tổ hợp nhà văn phòng, nhà ở cao cấp, các công trình hạ tầng khu công nghiệp, giao thông.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, LICOGI đã trở thành tập đoàn xây dựng lớn mạnh với 12 công ty thành viên, 2500 cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư và hệ thống thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại.

Công ty Cổ phần LICOGI

Công ty Cổ phần LICOGI

10 Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings

Là một tập đoàn lớn trong ngành xây dựng, trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Phục Hưng Holdings đang ngày càng tạo được tiếng vang trong ngành xây dựng, từ vai trò từ một nhà thầu phụ trở thành nhà thầu chính đến tổng thầu xây dựng với hàng trăm dự án mang tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Các lĩnh vực kinh doanh của công ty gồm xây dựng dân dụng – công nghiệp: triển khai tổng thầu thiết kế và thi công các dự án dân dụng, nhà cao tầng, chung cư, văn phòng, khách sạn; các nhà máy khu công nghiệp. Ngoài ra công ty còn đầu tư bất động sản: các dự án chung cư, khu đô thị tập trung tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Phục Hưng Holdings

Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings

Trên đây là top 10 công ty phát triển hạ tầng kỹ thuật danh tiếng và uy tín tại Việt Nam đã được Leading10.vn tổng hợp từ các báo cáo thống kê qua các năm. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho việc tìm đối tác phù hợp cho công trình cũng như doanh nghiệp của bạn.

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!