Hủy
29/05/2019 - Huong Giang

Top 10 Công Ty Công Nghệ Hàng Đầu Thế Giới

Thời đại công nghệ 4.0 với sự bùng nổ cuả các thiết bị công nghệ điện tử vô cùng quen thuộc và hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Các công ty công nghệ ngày càng nhiều, vậy đâu là công uy có uy tín nhất. Hãy cùng Leading10.vn tìm hiểu những công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay, trong bài viết này bạn nhé!

1 Apple

 Apple

Công ty Apple

Apple là tập đoàn máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại thung lũng Silicon ở San Francisco, tiểu bang California. Công ty được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1976 bởi  Stephen Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne.

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với các sản phẩm của Apple đang làm mưa làm gió trên thị trường: điện thoại Iphone, máy tính bảng Ipad, máy nghe nhạc Ipod, chương trình nghe nhạc i-Tune, đồng hồ thông minh Apple Watch…

2 Samsung 

Samsung là công ty đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, thủ đô Seoul. Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul năm 1938 và hiện nay là tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Các sản phẩm của Samsung: Điện thoại, máy in đa năng, ổ đĩa, máy ảnh kỹ thuật số, ti vi…

Công ty Samsung

Samsung có giá trị thị trường là 149 tỷ USD tương đương khoảng 3,129 triệu tỷ đồng, là tập đoàn có ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa của Hàn Quốc và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Doanh thu chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và 1,082 tỷ đô la Mỹ của Hàn Quốc.

3 Facebook

Được thành lập bởi Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitzand Chris Hughes vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Khởi đầu của một trong những mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trong lịch sử nhân loại từng được kể lại trong bộ phim “Social Network”. Bắt đầu tại Đại học Harvard, ý tưởng này từng vấp phải nhiều thách thức từ chính những người đồng sáng lập và các đối thủ cùng thời.

Ứng dụng Facebook

4 IBM

IBM là tập đoàn đa quốc gia được thành lập năm 1911 có trụ sở chính tại Armonk, New York, Mỹ. Lúc đầu công ty có tên là Computing Tabulating Recording và cho tới năm 1924 thì được đổi tên thành International Business Machines với hơn 350.000 công nhân.

IBM

Công ty IBM

IBM là công ty tin học có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, những sản phẩm của công ty là những phần mềm quản lý dữ liệu, hệ thống bảo mật, giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp… đều được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi.

Năm 2004 IBM là công ty công nghệ duy nhất được xếp hạng trong top 10 trong tạp chí Working Mother, chứa nhiều bằng sáng chế hơn bất cứ công ty công nghệ nào của Mỹ. Nhân viên của IBM giành được 5 giải Nobel, 5 giải Turing… IBM là một trong 20 nhà phân phối chip bán dẫn hàng đầu thế giới với giá trị thị trường là 106,91 tỷ USD (khoảng 2,245 triệu tỷ đồng).

5 Panasonic 

 Panasonic

Công ty Panasonic

Công ty Panasonic được thành lập năm 1918 bởi  Konosuke Matsushita có trụ sở tại Kadoma, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Khi mới thành lập công ty lấy tên là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd hoạt động thương mại điện tử với thương hiệu Panasonic và Technics và cho tới ngày 26 tháng 6 năm 2008 thì chính thức đổi tên thành Panasonic.

Các sản phẩm của công ty: mạng AVC, đồ điện tử gia dụng như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, thiết bị điện tử… đều được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia. Hiện nay Panasonic là thương hiệu điện tử uy tín và nổi tiếng trên khắp thế giới.

6 Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ được thành lập bởi Bill Gate và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Công ty chuyên kinh doanh, phát triển phần mềm và các dịch vụ liên quan đến máy tính và các thiết bị điện tử, viễn thông. Các sản phẩm chính của Microsoft là điện thoại di động, trò chơi điện tử, điện tử tiêu dùng, quảng cáo trực tuyến, tư vấn công nghệ thông tin cùng nhiều sản phẩm khác có tính năng vượt trội.

Microsoft

Công ty Microsoft

Microsoft có phạm vi hoạt động rất mạnh, đặt chi nhánh ở 102 quốc gia trên toàn thế giới: Nhật Bản, Trung Quốc, châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ… Microsoft được coi là công ty có giá trị nhất thế giới, và đứng vị trí số một trong danh sách hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới nếu xét trên tiêu chí doanh thu.

7 Intel

Tập đoàn Intel thành lập vào ngày 18 tháng 07 năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ bởi hai nhà hóa học kiêm vật lý là Gordon E.Moore và Robert Noyce. Các sản phẩm của Intel: chip vi xử lý, bo mạch chủ, ổ nhớ Flash, card mạng…

Công ty Intel

Intel là công ty sản xuất chất bán dẫn lọt vào danh sách một trong 50 công ty lớn nhất thế giới về doanh thu năm 2005( doanh thu 38 tỷ USD) với hơn 99.000 nhân viên làm việc tại 199 văn phòng và xưởng sản xuất trên toàn cầu với giá trị thị trường là 147,2 tỷ USD.

8 Dell 

Dell Inc được thành lập vào 04 tháng 11 năm 1984 bởi Michael Dell, là một công ty đa quốc gia của Mỹ về công nghệ máy tính có trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Đây là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa Kỳ với giá trị thị trường tương đương 62,07 tỷ USD (khoảng 1,303 triệu tỷ đồng).

Công ty Dell

Các sản phẩm Dell cung cấp ra thị trường: máy tính xách tay, pocket PC, máy tính bàn, màn hình máy tính, chip xử lý, ti vi, máy in, điện thoại thông minh vô cùng đa dạng và tiên tiến.

Những thành công của Dell: Năm 1992: Dell đứng đầu những hãng bán máy tính cá nhân trực tiếp. Năm 1993 Dell trở thành công ty lớn thứ năm trên toàn thế giới về sản xuất và bán máy tính cá nhân và cho tới nay Dell vẫn luôn dẫn đầu về sản lượng máy tính cá nhân trên thế giới.

9 Oracle – Mỹ

Oracle được thành lập năm 1977 với văn phòng chính đặt tại Redwood Shores, bang California là công ty chuyên cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu, phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng nhằm bảo mật thông tin cho công ty và chính phủ.

Oracle

Công ty Oracle

Oracle được bình chọn là một trong 40 thương hiệu nổi tiếng thế giới mang đến sự liều lĩnh và mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, đổi mới tự tin và quyết đoán.

10 Sony 

Sony Corporation là công ty đa quốc gia được thành lập vào tháng 5 năm 1946 với tên là Tokyo Tsushin Kogyo và chính thức đổi tên thành Sony năm 1958. Sony có trụ sở chính tại Minato, Tokyo, Nhật Bản với hai nhà sáng lập đều là dân kỹ thuật và rất giỏi sáng chế: Masaru Ibuka và Akio Morita.

Công ty Sony

Sony là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới với giá trị 81,64 tỷ USD tính đến năm 2011 trong các lĩnh vực như điện dân dụng, sản phẩm audio, trò chơi điện tử mà còn là nhà kinh doanh dẫn đầu về âm nhạc và điện ảnh với các công ty Sony Picture Entertainment, Sony Music Entertainment, Sony BMG.

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho các độc giả. Thường xuyên theo dõi Leading10.vn để nắm bắt nhiều thông tin bổ ích nhé!

DOANH NGHIỆP của bạn đã được nhắc đến chưa ?

Nếu chưa thì hãy GỢI Ý

cho Leading10.vn nhé!