Tốp 10 Công Nghệ North Korea (Triều Tiên) Phổ Biến Nhất

North Korean hay có tên chính thức là Cộng hoà dân chủ Nhân dân Triều Tiên, là một quốc gia đóng cửa so với thế giới và nổi tiếng với chế độ cai trị độc tài của Kim Jong Un. Nơi đây mọi thông tin đề bị bưng bít và người muốn ra khó ra, người muốn vào cũng khó vào. Tuy vậy, chúng ta hãy tạm bỏ qua và cùng chúng tôi tìm hiểu về top 10 Công nghệ North Korean (Triều Tiên) phổ biến nhất nhé.

1. Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Một viện nghiên cứu của Đại học Kim Nhật Thành cách đây 2 năm đã phát triển thành công một hệ thống nhận diện khuôn mặt và sau đó đã tiến hành lắp đặt công nghệ này ở bệnh viện và nhiều toà nhà khác ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ngoài ra, đại học Kim Nhật Thành cũng là nơi giới thiệu những công nghệ khác của Triều Tiên đến thế giới, như là : nhà thông minh với khả năng điều kiển qua giọng nói hay tự động hoá vận hành các thiết bị điện tử trong nhà…

2. Tên lửa đạn đạo công nghệ cao

vụ thử nghiệm thành công của loại tên lửa

Theo đài AFP, truyền thông của Triều Tiên đã xác nhận thành công vụ thử nghiệm thành công của loại tên lửa đạn đoả thế hệ mới, được trang bị nhiều công nghệ tối tân voà năm 2021 vừa qua. Được biết, tên lửa đạn đạo được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến về điều khiển dẫn đường, được phóng đi từ tàu ngầm “8.24 Yongung”, con tàu từng được dùng để phóng đi 2 tên lửa đạn đạo cách đây 5 năm trước.

Là một quốc gia tập trung gần như toàn bộ nguồn lực cho quân sự hoá quân đội, không khó để thấy những sự đầu tư về tài nguyên và con người của đất nước này cho chế tạo tên lửa hay bom hạt nhân.

3. Triều Tiên tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế công nghệ cao

Triều Tiên tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế công nghệ cao

Trong một cuộc họp diễn ra sau một bài xã luận của Rodong Sinmun vào ngày 7 tháng 10, nhấn mạnh vai trò quan trọng của khoa học và công nghệ trong việc củng cố nền kinh tế của Triều Tiên và nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo viên trong việc bồi dưỡng các thế hệ kỹ sư mới. 

4. Triều Tiên có nhiều gương mặt tài năng trong Toán học và Tin học

Triều Tiên có nhiều gương mặt tài năng trong Toán học và Tin học

Không thể phủ nhận sự tài năng và xuất sắc của con người Triều Tiên khi  những học sinh cấp 3 của đất nước này đạt được nhiều giải cao trong nước và quốc tế về các môn, đặc biệt trong đó là toán học và Tin học. Cụ thể, Triều Tiên có nhiều giải huy chương Bạc, Huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế và những Cuộc thi Lập trình cao đẳng Quốc tế k hác. Tại sự kiện năm 2019, đội đến từ Đại học Công nghệ Kim Chaek đứng ở vị trí thứ tám , trước nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới như Oxford, Cambridge, Harvard và Stanford. Có thể mất vài năm để kết quả của trọng tâm mới này đơm hoa kết trái, nhưng chiến lược này dường như đã đúng và đang hoạt động.

5. Nhà máy thực phẩm cho Trẻ em ở Bình Nhưỡng

Triều Tiên đã áp dụng nhiều công nghệ thực phẩm sạch, dinh dưỡng cho nhà máy này, với trọng tâm mới là phát triển trẻ em và con người hoàn thiện, khoẻ mạnh hơn. Ứng dụng công nghệ làm sạch bên trong đường ống và bể chứa, các thiết bị khác mà không cần tháo rời… qua đó mang lại nguồn thức ăn và dinh dưỡng nhất cho thế hệ trẻ ở Triều Tiên.

6. Khu phức hợp Khoa học Công nghệ

Một công nghệ khác cho thấy sự nỗ lực của chính phủ ông Kim Jong Un trong việc phát triển khoa học công nghệ ở nước nhà đó là thành lập Khu phức hợp Khoa học Công nghệ. Khu phức hợp Khoa học Công nghệ hiện đang được hoạt động ở Đảo Ssuk và có hai khu căn hộ khác biệt được trao cho các nhà khoa học làm việc trong các chương trình hạt nhân và vũ trụ.

7. Nghiên cứu nhiệt hạch hạt nhân của Triều Tiên

Một công nghệ về chế tạo vũ khí chiến tranh khác của quốc gia này là nhiệt hạch hạt nhân. Tham vọng hạt nhân của Triều Tiên nhằm phục vụ hai mục đích: năng lượng hạt nhân để tự cung tự cấp và vũ khí hạt nhân cho sức mạnh quân sự. Điều này đã được chứng minh thông qua các hoạt động hạt nhân dựa trên sự phân hạch hiện tại của nó — sản xuất vật liệu phân hạch và tiến hành sáu vụ thử nghiệm vụ nổ hạt nhân dưới lòng đất. 

8. Người dân Triều Tiên được sử dụng điện thoại có gắn thiết bị giám sát

https://i.pinimg.com/originals/8b/32/cf/8b32cf60109807a489648b0afdf39c96.jpg

Người dân Triều Tiên được sử dụng điện thoại có gắn thiết bị giám sát

Người dân Bình Nhưỡng vẫn được tiếp cận với những thiết bị công nghệ phổ thông như điện thoại thông minh, tivi, máy tính… Nhưng đều hết sức ngặt nghèo và luôn có sự giám sát của chính phủ. Các tựa game online cũng không được phép lưu hành tại đây, nếu có, thì chỉ là những bản nhập lậu hoặc là hàng “cây nhà lá vườn” chất lượng kém…

9. Người dân Triêu Tiên thường xem TV và Radio

Triều Tiên có 3 nhà đài chính trên TV, ngoài ra, không một kênh nào có thể phát sóng trên TV của đất nước này. Đồng thời, Radio cũng chỉ có một kênh duy nhất, đương nhiên là thuộc về chính phủ rồi.

10.Người dân Bình Nhưỡng yêu thể thao

Dù tách biệt với thế giới nhưng hàng năm tại các sự kiện, giải đấu thể thao lớn trên thế giới đều không thiếu vắng người Triều Tiên tham gia, điều này cho thấy tình yêu với thể thao sâu sắc của người dân Đất nước này.

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Nigeria Phổ Biến Nhất

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về con người và đất nước Triều Tiên. Hi vọng bài viết đã cho các bạn một cái nhìn thú vị hơn về công nghệ tại quốc gia bí ẩn này.