Tốp 10 Công Nghệ Nigeria Phổ Biến Nhất mà bạn nên biết?

Những thành tựu khoa học sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của kinh tế và xã hội. Ở Nigeria cũng vậy, họ cũng có rất nhiều những thành tựu về công nghệ kỹ thuật đáng ngạc nhiên. Nếu bạn tò mò về những thanh tựu đó thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tốp 10 công nghệ Nigeria phổ biến nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tốp 10 Công Nghệ Nigeria Phổ Biến Nhất mà bạn nhất định phải biết

https://media.laodong.vn/storage/newsportal/2019/2/2/655984/Cac-Ky-Su-Cua-VNSC-T.jpg?w=720&crop=auto&scale=both

Giới thiệu tổng quát về đất nước Nigeria

Nigeria được mọi người biết đến với tên gọi là Cộng hòa liên bang Nigeria. Đây là một quốc gia có diện tích lớn thứ 32 thế giới và nằm trên vịnh Guinea thuộc phía Tây của Châu Phi. Đây cùng là quốc gia có số dân cư đông nhất tại Châu Phi và đông thứ 7 trên thế giới.

Nigeria là nơi tiếp xúc với các thành phố lớn của các quốc gia trên thế giới nên nó rất có lợi thế trong quá trình giao lưu và trao đổi hàng hóa. Bên cạnh đó nó còn được mệnh danh là đất nước có cảnh quan sinh học độc đáo cùng với sự đa dạng về các loại động vật, thực vật và các kiểu rừng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho khí hậu ở đất nước này được chia thành 3 khu vực Bắc, Nam và giữa 2 khu vực.

Giới thiệu tổng quát về đất nước Nigeria thuộc Châu Phi

Nếu phía Nam của Nigeria có khí hậu bị chi phối bởi những khu rừng nhiệt đới thì phía Bắc của đất nước này lại có khí hậu bị chi phối bởi vùng sa mạc. Điều này khiến cho các du khách cảm thấy thích thu khi tới đây. Bởi khi tới đây, họ được trải nghiệm nhiều kiểu khí hậu hay thời tiết trái ngược nhau và cả thời tiết giao thoa giữa hoang mạc và thảo nguyên.

Tốp 10 công nghệ Nigeria phổ biến nhất mà bạn nên biết

Nigeria đã có rất nhiều những thành tựu về công nghệ kỹ thuật nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn tốp 10 công nghệ Nigeria phổ biến nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những công nghệ đó ngay nhé.

Nigeria là đất nước đầu tiên ở Châu Phi phát hành đồng tiền kỹ thuật số

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã công bố phát hành tiền kỹ thuật số của nước này vào ngày 25/10 và nó có tên gọi là eNaira. Đây chính là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của Nigeria. Điều này cũng giúp cho Nigeria trở thành quốc gia đầu tiên của Châu Phi và cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành đồng tiền kỹ thuật số này. Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 14 quốc gia đã phát hành loại tiền này và 5 quốc gia đang trong giai đoạn thí điểm.

Nigeria là đất nước đầu tiên ở Châu Phi phát hành đồng tiền kỹ thuật số
https://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2021/10/26/hanhts/rsy6trru.jpeg?dpi=150&quality=100&w=780

Đồng tiền kỹ thuật số này sẽ giúp giảm chi phí giao dịch, đồng thời con giúp người dân thực hiện các hoạt động trao đổi thương mại xuyên biên giới một cách dễ dàng hơn. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari cũng cho biết, việc sử dụng loại tiền này sẽ có thể giúp nhiều lao động và các doanh nghiệp chuyển sang khu vực chính thức. Từ đó sẽ giúp tăng nguồn thuế của quốc gia này.

Nigeria làm ra bộ test rẻ và nhanh hơn so với PCR

Trong năm 2020 khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, Nigeria đã tự làm ra bộ test Covid. Bộ test này rẻ hơn so với các xét nghiệm PCR, loại đang được sử dụng phổ biến lúc đó. Loại test này cho kết quả trong vòng 40 phút, nhanh hơn rất nhiều so với xét nghiệm PCR. Các mẫu xét nghiệm được lấy sẽ được phân tích bằng một thiết bị di động và nó rất dễ vận hàng nên một nhân viên ý tế có tay nghề thấp cùng có thể vận hành được.

Mắc dù kết quả xét nghiệm của bộ test này có thấp hơn PCR một chút những hiệu quả mà nó mang lại cũng rất cao. Đặc biệt nó rất hữu ích trong thời điểm dịch bệnh bởi nó cho kết quả xét nghiệm nhanh điều đó đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ sớm được phát hiện bệnh và điều trị.

Khai thác năng lượng và chuyển hóa thành điện năng

Để thúc đẩy các trẻ em vui chơi đồng thời giải quyết các vấn đề năng lượng. Công ty Uncharted Play đã sáng chế ra quả bóng có chức năng khai thác năng lượng được gọi là Soccket. Quả bóng này sẽ chuyển hóa động năng sinh ra trong quá trình vận động thành điện năng. Điện năng này hoàn toàn có thể lưu trữ và sử dụng cho các thiết bị nhỏ như điện thoại, đèn,… Ngoài ra họ cùng tạo ra một sản phẩm thú vị khác đó là dây nhảy. 

Sản phẩm này thực sự rất có ích cho cuộc sống bởi nó sẽ giúp cho mọi người có hứng thú hơn khi tham gia vào các hoạt động thể thao. Bởi họ có thể vừa rèn luyện sức khỏe lại vừa có năng lượng để sử dụng.

Bóng chuyển hóa điện năng thành năng lượng có thể lưu trữ và sử dụng

https://www.most.gov.vn/Images/editor/images/128_04_28_5.jpg

Xem thêm : Tốp 10 Công Nghệ Niger Phổ Biến Nhất

Lời kết

Trên đây là tốp 10 công nghệ Nigeria phổ biến nhất mà chúng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã có thể hiểu hơn về các thành tựu công nghệ kỹ thuật của đất nước Nigeria này.