Tốp 10 Cầu Treo Dài Nhất Thế Giới – leading.vn

Tạp chí Travel and Leisure vừa công bố danh sách 10 cây cầu treo đạt danh hiệu “dài nhất” thế giới. Cùng chúng tôi nhìn ngắm tốp 10 cây cầu treo dài nhất thế giới với những tính năng, đặc điểm độc đáo riêng của chúng trong bài viết dưới đây nhé. 

Danh sách tốp 10 cây cầu treo dài nhất thế giới 

Dưới đây là danh sách 10 cây cầu treo dài nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp được. 

Cầu Akashi Kaikyo

Cây cầu Akashi Kaikyo là cầu treo tại Nhật Bản. Hiện nay, đây là cây cầu dài nhất thế giới với chiều dài nhịp chính là gần 2 km, tổng chiều dài cầu là hơn 3,9 km. Cầu Akashi Kaikyo nằm trên cao tốc nối Honshu và Shikoku, bắc qua vịnh Akashi. Đây là tuyến giao thông huyết mạch của Nhật Bản.

Hình ảnh cầu Akashi Kaikyo nhìn từ góc cao

Theo Kỷ lục Guinness ghi nhận, cây cầu Akashi Kaikyo được xây dựng bắt đầu vào năm 1988 và khánh thành sau 10 năm. Hai trụ chính của cầu cao 297 m so với mực nước biển và hai cáp hỗ trợ chính của cầu có đường kính lên tới 112 cm. Đây cũng là hai kỷ lục Guinness mà cây cầu Akashi Kaikyo đang nắm giữ.

Cầu Royal Gorge, nước Mỹ

 Cây cầu Royal Gorge nằm vắt qua hẻm của con núi hiểm trở, ngay phía trên dòng sông Arkansas. Cây cầu Royal Gorge này là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan mỗi khi đến nước Mỹ.

Cầu Royal Gorge

Cây cầu Royal Gorge được xây dựng vào năm 1929 và mất khoảng bảy tháng để hoàn thành. Cầu có chiều dài khoảng 384m, cao 291m so mới mặt sông. Hiện nay Royal Gorge đang nắm giữ kỷ lục cây cầu treo cao nhất nước Mỹ.

Cầu Taman Negara

Cầu Taman Negara nằm trong Vườn quốc gia Taman Negara, Malaysia. Đây là cầu treo trong rừng được công nhận là dài nhất thế giới. Cầu Taman Negara có chiều dài gần 510 m và nằm ở độ cao khoảng 45 m.

Cầu Arouca 

Cây cầu Arouca được xây dựng với hy vọng thu hút khách du lịch để hồi sinh kinh tế của một khu vực đang bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Hiện nay, đây là cây cầu treo Arouca dành cho người đi bộ dài nhất thế giới ở miền bắc đất nước Bồ Đào Nha. 

Cầu Arouca

Được khánh thành trong ngày 2-5, câu cầu này thực sự không dành cho những người yếu tim. Bởi nó treo chênh vênh ở độ cao 175m nhìn xuống dòng sông Paiva chảy xiết.

Cầu treo Charles Kuonen, Randa, Thụy Sĩ

Đây là một trong những cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới trên dãy núi Alps. Cây cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017 với chiều dài khoảng gần 494m. Nằm ở độ cao khoảng 91m trên hẻm núi Alpine, cây cầu là một phần của Europaweg – tuyến đường mòn leo núi với hành trình hai ngày nối liền Zermatt và Grächen.

Cầu treo Puente de Ojuela, Mexico 

Cầu treo Puente de Ojuela tại Mexico trải dài 300m, treo ở độ cao khoảng 318m so với mực nước biển. Cây cầu này là nơi kết nối hai khu định cư khai thác mỏ hiện đã kiệt quệ của Mexico. Năm 1898, cây cầu treo được đưa vào sử dụng lần đầu, chỉ dành cho người đi bộ. Mục đích của cầu là chuyên chở vàng và bạc từ mỏ đối diện thị trấn Ojuela, tới Mapimi để xử lý.

Cầu treo Puente de Ojuela tại Mexico

Cầu Mackinac, Hoa Kỳ 

Cầu Mackinac là một trong những cây cầu treo dài nhất và khỏe nhất trên thế giới. Cây cầu bắc qua eo biển Mackinac từ Thượng đến Hạ bán đảo Michigan, Hoa Kỳ. Do David B.Steinman xây dựng, tuy nhiên sau sự cố của Cầu Tacoma Narrows (1940), Cầu Mackinac không được xây dựng cho đến những năm 1950.

 Cầu Osman Gazi (Thổ Nhĩ Kỳ)

Cầu Osmangazi là cây cầu treo bắc qua Vịnh İzmit tại điểm hẹp nhất, 2.620 m (8.600 ft). Cây cầu là điểm nối giữa thành phố Gebze của Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Yalova và mang theo đường cao tốc O-5 băng qua vịnh. Cây cầu được khai trương vào năm 2016 và vượt qua cây cầu Fatih Sultan Mehmet để trở thành cây cầu dài nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Và cây cầu này cũng là cây cầu treo dài thứ tư trên thế giới theo chiều dài của nhịp trung tâm.

Cầu treo sông Sidu Trung Quốc

Trung Quốc là nơi ra đời của nhiều cây cầu treo nổi tiếng, Đặc biệt là cầu treo sông Sidu tại tỉnh Hồ Bắc. Cây cầu được khánh thành vào năm 2009, cao 472 mét, dài 1,2 km. Sau khi hoàn thiện, cây cầu treo bắc ngang sông Qingshui tại Quý Dương là một trong những cây cầu treo lớn nhất Trung Quốc.

Cầu treo sông Sidu Trung Quốc

Cầu Hongyaku

Với tên gọi Hongyaku, cầu đáy kính bắc ngang qua hai vách núi tại khu thắng cảnh nổi tiếng thuộc huyện Bình Sơn, Trung Quốc. Cầu có chiều dài lên tới 488m, thiết kế với 1077 tấm kính trong suốt, có trọng lượng 70 tấn. Đây là cây cầu treo đáy kính dài nhất trên thế giới. Cầu nằm ở độ cao 218m, phía dưới cầu là vực sâu giữa hai vách núi.

Xem thêm: Tốp 10 Cây Cầu Liên Quốc Gia Ngắn Nhất Thế Giới

Lời kết

Trên đây là tốp 10 cây cầu treo dài nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu có dịp hãy đến đây một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, đặc điểm độc đáo của những cây cầu này nhé.