Tốp 10 Câu đố cười đau ruột bạn nên đọc

Cuộc sống xô bồ đầy ắp căng thẳng hiện nay không chỉ của riêng một ai. Mỗi người dù là nhỏ tuổi hay đã trưởng thành đều có những lúc tâm trạng không tốt, đều có những khi phải gánh áp lực nào đó. Một biện pháp để giải tỏa là bản thân tìm đến những niềm vui lành mạnh. Tham khảo, đọc câu đố vui là một trong những niềm vui lành mạnh đó. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật Tốp 10 Câu đố cười đau ruột bạn nên đọc thử xem sao nhé!

Tốp 10 Câu đố cười đau ruột bạn nên biết

Câu đố cười vui dân gian hay nhất

Nói về Tốp 10 câu đố cười đau ruột thì không thể không nhắc đến những câu đố vui xuất phát từ dân gian. Nội dung những câu đố là những tình huống thường gặp được nhân dân văn thơ, hài hước hóa thành để vừa giải trí vừa phê phán, châm biếm một hiện tượng tiêu cực trong cuộc sống. Chẳng hạn câu đố: “Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?” và đáp án là “Ngày mai”; hoặc câu hỏi đố: “Cái gì quý nhất của con trai?” với đáp án là “Ngọc trai”

Đáp án “Ngọc trai” đầy bất ngờ cho những ai đang nghĩ về “thứ quý nhất của con trai”

Câu đố vui hại não nhất

Bên cạnh kho tàng vô số, vô vàng câu đố vui dân gian, hiện nay còn có số lượng khủng các câu đố hại não vừa mang lại sự vui nhộn vừa thách thức trí tuệ, khả năng phân tích và sự phán đoán của người đoán. 

Câu đố hại não cũng rất thú vị và vui nhộn

Có thể kể đến câu đố: “Có một nơi có đường xá nhưng không có xe cộ và người qua lạ; có nhà ở nhưng lại không có người ở; có siêu thị, công ty, xí nghiệp, cửa hàng, kho hàng,… nhưng lại không có bất kỳ một hàng hóa nào. Đố bạn nơi đó là nơi nào?” Và đáp án nơi có đặc điểm như trong câu đố trên miêu tả chính là “Bản đồ”. 

Câu đố mẹo buồn cười nhất

Loại câu đố khiến người đọc cười đến đau ruột tiếp theo là những câu đố mẹo. Đây là dạng câu đố dựa trên những quy tắc suy luận có một không hai và chỉ những ai tưởng tưởng giỏi mới đoán được. Chẳng hạn: Câu đố: “Để con ma xanh chết thì cần đập 1 phát, để con ma đỏ chết thì cần đập 2 phát. Vậy làm sao khi chỉ dùng 2 lần đập mà chết cả 2 con?” Đáp án của câu đố mẹo này cũng khiến người đọc không thể tưởng tượng nổi là “Dùng một phát đạp chết con ma xanh trước mặt con ma đỏ. Sau khi thấy, con ma đỏ sẽ vì sợ mà khiến cho mặt mày tái mét, chuyển từ đỏ sang xanh. Sau đó, dùng phát đập thứ hai để đập chết con ma xanh là được được. 

Câu đố cười về con vật

Câu đố vui về con vật cũng đa dạng và phong phú không kém 3 dạng câu đố vui trên. Đây là dạng câu đố khiến người đọc cười đau ruột dễ tìm kiếm nhất. Ví dụ: Câu đố “Con gì có cái đầu giống với đầu con mèo, có cái chân cũng giống chân con mèo và cả cái tai cũng giống tai con mèo nhưng lại không phải con mèo?” và đáp án là “Mèo con”.

Đáp án “Mèo con” đầy thú vị, bất ngờ của câu đố vui về con vật

Câu đố cười vui về đồ vật

Câu đố vui về đồ vật cũng mang lại nhiều cảm giác thư giãn, giải trí cho người đọc. Nội dung câu đố hay xoay quanh các vấn đề về đồ vật, đáp án là những món đồ vật hoặc dùng đồ vật để diễn tả một đáp án khác không phải là đồ vật. 

Câu đố vui liên quan đến nghề nghiệp

Câu đố vui cười đau bụng về nghề nghiệp

Các câu đố vui liên quan đến nghề nghiệp cũng làm cho người đọc có những lúc cười đau cả bụng. Tiêu biểu như câu đố về nghề lái xe: “Một chiếc cầu có biển báo trọng tải 10 tấn, tức là nếu trong một lúc, trọng tải của vật trên cầu lớn hơn 10 tấn, chiếc cầu sẽ bị sập. Có một chiếc xe tải có tổng trọng tải là 12 tấn (gồm 8 tấn hàng và 4 tấn khối lượng của chiếc xe). Nếu bạn là bác tài của chiếc xe đó và bắt buộc bạn phải qua phía bên kia của chiếc cầu mà không được lấy bớt hàng ra khỏi xe thì bạn sẽ làm sao?” 

Câu đố cười vui về đạo lý

Câu đố cười vui về đạo lý thường rất ngắn gọn. Chẳng hạn có câu đố “Dẫu trời nắng ba năm tôi cũng không bỏ bạn, sao trời mưa có 1 ngày, bạn lại nỡ bỏ tôi. Bạn trong câu đố này là cái gì?” và cái bóng là đáp án hợp lý nhất.

Câu đố cười vui về gia đình

Ngoài những câu đố vui trên, thỉnh thoảng người đọc sẽ bắt gặp những câu đố vui cười đau ruột về gia đình, người thân. Về bản chất, các câu đố dạng này dùng từ ngữ hài hước để chỉ người thân hoặc những sự việc thường diễn ra trong mỗi gia đình. Ví dụ: “Có 2 người gồm 1 người lớn và 1 người bé đang chợ. Người bé là con người lớn, song người lớn thì không phải cha người bé. Vậy người lớn đó là ai?” và đáp án Mẹ.

Câu đố cười vui về tình yêu

Một số câu đố về tình yêu cũng mang lại cảm giác cực kỳ vui vẻ và giải trí. Chẳng hạn câu “Yêu lần 7 gọi là tình yêu gì?”.. Đáp án bất ngờ lại là thất tình. Rồi lại có câu đố tương tự như Tình yêu ở lần thứ tư thì gọi là gì và đáp án là tình tứ,… 

Câu đố cười đau ruột trong lĩnh vực học tập

Lĩnh vực học tập có thể xem là “trùm cuối” trong Tốp 10 hôm nay. Trong vấn đề học tập đã có hàng nghìn tình huống gây cười khác nhau. Và trong mỗi thành phần của lĩnh vực lại có nhiều câu đố cười đau ruột. Ví dụ như câu đố của thầy giáo “Chỉ em ngâm mình trong nước đầy vơi, đổi trắng thay đen em cũng mặc đời” và đáp án khoogn thể ngờ lại là “Mực viết”. 

Xem thêm : 10 STT Thả Thính Hài Hước Giới Trẻ Thường Dùng

Vậy là chúng tôi vừa cập nhật xong Tốp 10 Câu đố cười đau ruột cho bạn rồi đấy. Hy vọng, bạn sẽ có những giây phút thư giãn với những thông tin trên.