Top 10 Cách Thi Đạt Điểm Cao Nhất Mà Các Sĩ Tử Nên Biết

Các kì thi luôn là nỗi lo sợ đối với những các sĩ tử đang ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh dó là một đống sách vở và giáo trình. Với một lượng kiến thức lớn cần ôn tập, các sĩ tử cần có phương pháp ôn thi. Ngoài ra là các cách làm bài thi hợp lý và hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Top 10 Cách Thi Đạt Điểm Cao Nhất. Đây là phương pháp giúp các bạn sĩ tử có thể yên tâm để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Top 10 Cách Thi Đạt Điểm Cao Nhất Mà Các Sĩ Tử Nên Biết

Bổ sung dinh dưỡng và giữ tinh thần thoải mái

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Với một cái đầu minh mẫn thì các bạn sẽ tiếp thu bài tốt hơn, tăng cường trí nhớ tốt. Các sĩ tử hãy ăn uống đủ bữa với những món ăn dinh dưỡng. Nhớ giữ cho mình một tinh thần sảng khoái trong suốt thời gian ôn thi và thi cử

Rèn luyện kĩ năng sử dụng máy tính một cách thành thạo

Đối với các môn thi tự nhiên như Toán, Lý, Hóa hiện nay đều sẽ thi trắc nghiệm. Trên mạng bây giờ có rất nhiều những hướng dẫn về cách sử dụng giải toán nhanh bằng máy tính. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra được cách giải nhanh và hãy sử dụng thuần thục. Luyện được kĩ năng dùng máy tính này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tránh các lỗi sai cơ bản,…

Rèn luyện kĩ năng sử dụng máy tính một cách thành thạo

Luyện những đề thi năm trước

Các đề thi của những năm trước luôn chứa đựng nội dung kiến thức tương đối đầy đủ. Khi bạn luyện theo đề thi cũ, các bạn không chỉ ôn lại các kiến thức đã học. Cần bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu sót. Từ đó sĩ tử sẽ biết được cách thức tìm ra đáp án cụ thể cho nhiều dạng đề khác nhau.

Viết lại những câu không làm được

Với những bài thi trắc nghiệm thì thường có rất nhiều câu hỏi. Sau khi đã đọc và làm qua một lượt các câu hỏi đó, chắc chắn sẽ có một vài câu khó chưa giải được ngay. Hãy đánh dấu các câu hỏi đó lại, đề phòng bạn bỏ sót trong quá trình làm bài. Điều đó dẫn tới việc mất điểm đáng tiếc.

Phương pháp loại trừ đáp án

Đây là một phương pháp cực kì hữu dụng với những đề thi trắc nghiệm. Thí sinh cần đánh giá được các phương án sai sau đó loại bỏ để tập trung cân nhắc phương án đúng còn lại. Càng loại bỏ được nhiều phương án sai thì xác suất trả lời đúng câu hỏi đó càng cao.

Phương pháp loại trừ đáp án trong đề thi trắc nghiệm

Sắp xếp hợp lý thời gian cho phù hợp

Các sĩ tử cần phải phân bố thời gian để trả lời các câu hỏi trong đề cho hợp lý. Các bạn cần phải làm những câu hỏi cơ bản trước để giúp tiết kiệm thời gian. Còn đối với những câu hỏi quá khó, bạn không nên dành quá nhiều thời gian giải chúng vì chưa chắc đã đạt được điểm. Mà hãy tập trung giải các câu từ dễ đến khó. Lấy được điểm các câu đã chắc chắn mới tập trung giải tiếp những câu sau.

Xác định loại bài tập trong đề thi

Đề thi sẽ chia thành 3 nhóm khác nhau mà các thí sinh cần ưu tiên giải theo thứ tự:

Nhóm 1: Là những câu hỏi đơn giản có thể trả lời ngay được. Chủ yếu sẽ nằm trong phần kiến thức dễ và vừa.

Nhóm 2: Là những câu hỏi hoặc vấn đề đã nghĩ ra cách giải nhưng chưa chắc chắn, cần phải suy luận, tìm cách giải nhanh hơn.

Nhóm 3: Sẽ gồm những câu hỏi khó và cực khó, những câu dành cho học sinh giỏi để lấy điểm 9, điểm 10. Thường là những phần kiến thức khó, mang tính chất phân loại học sinh.

Việc phân loại nhóm này sẽ giúp bạn lựa chọn được những câu hỏi dễ có khả năng làm được và làm trước. Làm từ nhóm 1 đến nhóm 2 rồi sau đó mới tiến hành tìm cách giải cho nhóm 3.

Đọc kĩ đề bài để tránh bị “đánh lừa”

Nhiều dạng câu hỏi, bài tập các thầy cô sẽ thường cho  bẫy để “đánh lừa” học sinh. Vì thế, hãy chú ý đọc kĩ đề bài trước khi làm. Để ý những điều kiện, yêu cầu trước khi bắt tay vào giải. Tìm hiểu đề kĩ sẽ giúp bạn vận dụng được tối đa những phương pháp. Các công thức nhanh có thể mang lại hiệu quả cao.

Xâu chuỗi kiến thức lại với nhau trong năm học

Các phần kiến thức trong thời gian học sẽ luôn liên quan với nhau và bổ trợ nhau. Vì thế chỉ cần bạn bị hổng một chút kiến thức, là sẽ dễ bỏ lỡ cả các phần học sau. Hãy hệ thống và xâu chuỗi lại toàn những bộ kiến thức quan trọng, bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay sơ đồ cây để dễ dàng hình dung kiến thức hơn.

Xâu chuỗi kiến thức lại với nhau trong năm học

Lấy chắc điểm 8 sau đó mới đến điểm 9, 10

Để bắt đầu quá trình đạt điểm cao khi thi cử bạn phải đạt điểm tối đa những phần kiến thức dễ và vừa. Nhiều bạn học sinh khá, giỏi do tự tin vào khả năng làm bài của mình nên chỉ tập trung vào những phần câu kiến thức khó. Tuy nhiên nếu các bạn tập trung vào những câu hỏi khó để đạt điểm cao mà bỏ qua thời gian để giải những câu hỏi dễ và trung bình cũng sẽ rất dễ gây ra mất điểm.

Xem thêm:

BẬT MÍ TỐP 10 CẦU THỦ BÓNG ĐÁ HAY NHẤT CHÂU Á HIỆN NAY 

TOP 10 ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Kết luận

Hy vọng với những bí quyết đơn giản Top 10 Cách Thi Đạt Điểm Cao Nhất được chúng mình chia sẻ ở trên, các sĩ tử đã có thể chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức cũng như kỹ năng vượt qua các kì thi sắp tới. Chúc các sĩ tử có thật nhiều sức khỏe và hãy ôn luyện thật tốt để hoàn thành tốt những kì thi đang đến gần nhé.