TỐP 10 CÁCH LUYỆN THI DỄ NHỚ NHẤT

Mùa thi nào cũng vậy, đều là khoảng thời gian gấp rút quyết định sự thành bại cuộc đời mỗi lứa học sinh, sinh viên trong suốt những năm học đã qua. Dưới đây là Tốp 10 Cách Luyện Thi Dễ Nhớ Nhất cho các bạn tham khảo.

Tốp 10 Cách Luyện Thi Dễ Nhớ Nhất

Thiết lập mục tiêu cùng kế hoạch rõ ràng, cụ thể

Theo như quy luật 80/20, nếu bạn bỏ ra 20 phút để lập kế hoạch thì sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành công việc. Nó sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

Mục tiêu chính là động cơ giúp mỗi người học tập, chăm chỉ làm việc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Kế hoạch chính là công cụ cần phải có để hoàn thành mục tiêu mình đặt ra.

Chú trọng đến nền kiến thức căn bản

Bạn muốn nâng cao kiến thức thì trước hết phải nắm chắc phần kiến thức căn bản. Đây là kỹ năng thuộc tốp 10 cách luyện thi dễ nhớ nhất và hiệu quả. Các bạn hãy nhớ rèn luyện kỹ năng ôn thi chắc chắn, không quá vội vàng hấp tấp dẫn tới việc ôn trước quên sau.

Hệ thống lại những phần kiến thức đã học làm sao ôn đến đâu thì chắc đến đó. Nếu bạn ôn như vậy, khi đi thi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin và không còn lo lắng sai phần này hay phần kia nữa.

Ghi nhớ một cách có hệ thống thuộc tốp 10 cách luyện thi dễ nhớ nhất

Việc để nhớ được cả bảng hệ thống tuần hoàn hay tất cả sự kiện lịch sử quả thật là điều không hề đơn giản. Vì vậy bạn cần phải biết ghi nhớ một cách có hệ thống.

Ghi nhớ một cách có hệ thống

+ Ghi ra thành hệ thống dàn bài

Đầu tiên các bạn nên đọc bài trước khi lên lớp từ 1 đến 3 lần đến lúc cảm thấy hiểu được yêu cầu của bài. Sau đó, tóm tắt thành dàn ý gồm các mục nhỏ 1, 2, 3. Trong các mục nhỏ này các bạn lại chia tiếp thành các mục nhỏ hơn nữa a, b, c… Và nhớ phải đặt tiêu đề cho các mục nhỏ đó.

+ Nhẩm trong đầu

Các bạn hãy thực hiện nhẩm trong đầu khoảng 3 lần bài học cho ngày mai.

+ Hệ thống lại ra giấy

Ghi lại tóm tắt những phần quan trọng để khi bạn nhìn thấy có thể dễ dàng hiểu bài mà không cần mở sách.

Rèn luyện tính tự học

Nếu bạn có tính tự học nhất định sẽ chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức và sẽ có xu hướng tìm tòi những gì mình đang thiếu.

Việc tự học sẽ giúp bạn củng cố nền tảng kiến thức dần dần và chắc chắn. Nó sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu rõ vấn đề hơn. Hơn nữa, nó sẽ không khiến bạn cảm thấy áp lực bởi lượng kiến thức cũng như lượng bài tập của mình. Tâm lý cũng sẽ thoải mái hơn lại còn đảm bảo được sức khỏe cho bản thân nữa.

Rèn luyện tính tự học

Kết hợp việc học nhóm

Học nhóm giúp các bạn phát huy hết khả năng tư duy, trí tuệ của từng thành viên cũng như cả nhóm. Giúp bạn lĩnh hội và giải quyết các vấn đề học tập một cách nhanh hơn.

Hạn chế hết mức có thể việc sử dụng điện thoại, mạng xã hội hay internet

Có thể nói điện thoại ngày nay đã trở thành một vật bất ly thân với tất cả bạn trẻ. Tuy nhiên, trong giai đoạn ôn thi các bạn nên hạn chế hết mức có thể lượng thời gian sử dụng điện thoại để tránh mất tập trung hay sao nhãng trong quá trình ôn thi.

Hạn chế hết mức có thể việc sử dụng điện thoại, mạng xã hội hay internet

Luyện đề thi thử cũng là cách thuộc tốp 10 cách luyện thi dễ nhớ nhất

Đến lúc giai đoạn nước rút, có lẽ hầu hết các bạn đã nắm rõ cấu trúc đề thi của các môn học cũng như lượng kiến thức cần thiết. Do đó, việc mà bạn cần phải làm ở giai đoạn này chính là luyện đề. Nên nhớ luyện càng nhiều đề càng tốt, nó sẽ giúp giới hạn kiến thức, thời gian làm bài theo đúng thời gian làm bài thi quy định.

Luyện thật nhiều đề thi thử

Thực hiện việc ăn uống, nghỉ ngơi một cách hợp lý, khoa học

Chế độ ăn uống phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng trong giai đoạn luyện thi này. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ giúp bạn đảm bảo sức khỏe mà còn khiến đầu óc luôn minh mẫn, tiếp thu bài hiệu quả hơn. Ngoài ra, học sinh không nên lạm dụng quá nhiều các chất kích thích như trà và cà phê.

Kết hợp nghe nhạc Baroque trong quá trình ôn luyện

Việc kết hợp nghe nhạc Baroque trong khoảng thời gian ôn thi không chỉ giúp học sinh giảm stress. Nó còn kích thích sự tập trung, sáng tạo, và làm não bộ hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước ngày thi

Để cho khoảng thời gian trước khi bước vào kì thi đảm bảo đầy đủ sức khỏe và có tâm lý thoải mái. Các bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn sẽ giúp đầu óc thoải mái. Thay vì cố gắng nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào lúc đó nó sẽ chẳng giúp được gì nhiều.

Xem thêm: Tốp 10 Cách Thi Đạt Điểm Cao Nhất

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên thông tin về Tốp 10 Cách Luyện Thi Dễ Nhớ Nhất. Với các bí kíp đã chia sẻ đó mong sẽ mang lại hiệu quả cao cho các bạn trong mọi mùa thi. Với hy vọng tìm được chủ nhân tương lai giúp ích cho đất nước. Chúng tôi xin chúc các bạn sĩ tử có những mùa thi thật tốt đẹp và viên mãn.