Tìm Hiểu Về Xếp Hạng 10 Bộ Não Thiên Tài Thế Giới Bạn Nên Biết-Leading.vn

Trong lịch sử nhân loại đã sinh ra những con người có bộ não thiên tài với những sáng chế xuất sắc. Họ đã mang đến những bước ngoặt lớn trong sự phát triển của toàn thế giới. Theo dõi bài viết để tìm hiểu về xếp hạng 10 bộ não thiên tài thế giới.

Top 10 bộ não thiên tài của nhân loại 

Đây sẽ là một thiếu sót to lớn nếu như chúng ta không biết những phát minh, sáng chế về công nghệ, khoa học đời trong cuộc sống được bắt nguồn từ đâu và do ai sáng chế. Chính vì vậy hãy theo dõi tìm hiểu về 10 bộ não thiên tài của thế giới đã có những đóng góp to lớn làm thay đổi cả thế giới ngay sau đây:

Archimedes

Archimedes được mệnh danh là nhà toán học vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông alf người đã xác định giá trị của chỉ số Pi. Ông chứng minh định lý của diện tích một đường parabol. Hơn nữa còn là diện tích hình tròn, diện tích bề mặt mà thể tích của hình cầu,…

Ông cũng là người phát minh ra các loại vũ khí, máy móc. Đó là máy bơm trục vít, ròng rọc phức hợp. Ông còn làm các công cụ chiến tranh để bảo vệ quê hương của mình.

Isaac Newton

Isaac Newton được biết đến là nhà vật lý, thiên văn học, toán học, triết học và thần học người anh. Ông được xem là nhà khoa học vĩ đại có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Nhờ những học thuyết của ông đã loại bỏ được hoàn toàn thuyết nhật tâm sai lầm thống trị lúc bấy giờ.

Phát minh của ông là định luật 3 newton và định luật vạn vật hấp dẫn nổi tiếng. Đó là nền tảng trong cơ học cổ truyền. Nó đã thống trị quan điểm khoa học, vật lý trong suốt 3 thập kỷ. Từ những điều đó đã góp phần đưa ông vào danh sách 10 bộ não thiên tài của nhân loại.

Isaac Newton là nhà khoa học nổi tiếng

Nikola Tesla

Nikola Tesla

Nikola Tesla là nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư điện và kỹ sư cơ khí người mỹ gốc Serb. Ông được ca ngợi là một trong những trí tuệ sáng tạo nhất trong lịch sử nhân loại.

Cùng với các phát minh, công trình lý thuyết của ông đã làm nên hệ thống cơ sở phát điện xoay chiều và cả hệ thống phân phối điện nhiều pha và và tất cả động cơ điện xoay chiều, giúp tạo ra cách mạng công nghiệp lần thứ hai.

Albert Einstein

Albert Einstein

Albert Einstein được biết đến với những đóng góp vật lý với thuyết tương đối rộng cũng như tương đối hẹp nổi tiếng, bao hàm cả vật lý cơ học mà Newton phát minh trước đó. Từ những điều đó đã tạo ra một cái nhìn mới cho khoa học về thế giới khách quan, mở ra sự đột phá của khoa học.

Ông đã tạo ra thuyết tương đối với công thức E= mc2 nổi tiếng đóng góp thêm vào sự phát minh ra bom hạt nhân, đây chính là loại vũ khí đáng sợ được Mỹ sử dụng vào thế chiến thứ II

Thomas Edison

Đây chính là cha đẻ của hơn 1000 phát minh có sức ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của lịch sử nhân loại, trong đó nổi bật là máy ghi âm, bóng đèn sợi đốt, máy ảnh. Mặc dù ông không phải là người đầu tiên có ý tưởng có nhiều loại phát minh, nhưng ông vẫn là 1 trong 10 bộ não thiên tài của nhân loại với nhiều ý tưởng, sáng chế nhất trong lịch sử.

Chân dung của Thomas Edison

Alexander Graham Bell

Graham Bell nổi tiếng nhất với tư cách phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên trong lịch sử. Ông là người đồng sáng lập phòng thí nghiệm Bell, công ty điện thoại bell Telephone Company,..Để công nhận thành tựu của Alexander Graham Bell, đơn vị đo lường cường độ âm thanh được đặt tên là bel và chủ yếu được gọi là Decibel

Ông cũng đã được công nhận là người đã phát minh ra máy dò kim loại vào năm 1881. Cùng nhiều phát minh khác đã đánh dấu cuộc đời sau này của Bell.

Leonardo Da Vinci

Đây được coi là một thiên tài toàn năng với những ý tưởng vượt trước thời đại của mình.

Cùng với đó phải kể đến là ý tưởng về xe tăng, máy bay trực thăng, máy tính, dù nhảy, sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, tàu đáy kép, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình,…cùng nhiều sáng chế khác. Trong suốt sự nghiệp Leonardo Da Vinci cũng có nhiều đóng góp vào kiến thức và cũng như sự hiểu biết trong thiên văn học, giải phẫu học, xây dựng dân dụng, thuỷ lực,…

Benjamin Franklin

Đây là một trong những gương mặt điển hình của lịch sử vật lý. Tiểu biểu nổi bật là các hiện tượng về sấm, sét. Với phát  minh ra thuỷ tinh harmonica, cột chống sét và ống thông tiểu tiện. Benjamin Franklin đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành lập trường Franklin, Marshall và trường đại học Pennsylvania.

George Westinghouse

George Westinghouse biết đến là một trong những người đi đầu trong công nghiệp điện năm đầu thế kỷ XIX , đây cũng là một trong những là phát minh vĩ đại trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai.

Nền lịch sử, George Westinghouse được coi là một đối thủ của nhà phát minh Thomas Edison khi ủng hộ dòng điện xoay chiều thay vì dòng điện 1 chiều. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông là là tác giả của 361 bằng sáng chế có giá trị thiết thực của nhân loại.

George Westinghouse là người đóng góp nhiều phát minh cho nhân loại

Jerome “Jerry” Hall Lemelson

Trong suốt sự nghiệp, ông đã đóng góp cho sự phát triển của nhân loại với hơn 605 sáng chế. Nổi tiếng là những sáng chế như robot công nghiệp, điện thoại không dây,,.. Bên cạnh đó, ông còn có rất nhiều những phát minh đáng chú ý đối với ngành y học. Ông phát minh ra máy dò tìm và điều trị ung thư, ứng dụng phủ kim cương,…

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về 10 bộ não thiên tài của nhân loại đã tạo nên  những phát minh to lớn đã làm thay đổi cả thế giới.