Những xu hướng của thương mại điện tử trong tương lai

( thitruongtaichinhtiente.vn ) – Thị trường thương mại điện tử toàn thế giới đang tăng trưởng với vận tốc nhanh gọn. Dự kiến đến năm 2025, nghành nghề dịch vụ này ​ ​ sẽ đạt lệch giá khoảng chừng 4,2 nghìn tỷ USD và công nghệ tiên tiến trí tuệ tự tạo ( AI ), ví điện tử … hoàn toàn có thể là những khuynh hướng mới nổi sẽ làm đổi khác tương lai của thương mại điện tử .

Ảnh minh họa

Mua sắm đa kênh

Ngày nay, phần lớn người tiêu dùng nghiên cứu thương hiệu trực tuyến trước khi họ đặt chân vào cửa hàng thực. Bởi vì hành trình của khách hàng hiện có vô số điểm tiếp xúc trên các thiết bị khác nhau, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải tích hợp đầy đủ các kênh của họ để cung cấp trải nghiệm mua sắm toàn diện, dễ dàng.

Mua sắm đa kênh – tích hợp liền mạch những kênh trực tuyến và vật lý của công ty, hoàn toàn có thể là động lực thôi thúc lệch giá có giá trị. Trên thực tiễn, theo điều tra và nghiên cứu của Google, kế hoạch đa kênh hoàn toàn có thể giúp tạo ra ước tính 80 % lượt ghé qua shop của một doanh nghiệp .

AI và AR

– Trí tuệ tự tạo ( AI ) và Thực tế tăng cường ( AR ) đang đổi khác thưởng thức shopping trực tuyến, với những thứ như : Chatbots tương hỗ AI ; Trợ lý ảo ; Mua sắm được cá thể hóa tương hỗ AI ; Ứng dụng AR giúp tái tạo quốc tế thực trực tuyến .
Lý tưởng nhất là những ứng dụng này phân phối thưởng thức shopping thuận tiện hơn, mê hoặc hơn cho người tiêu dùng. Bản thân công nghệ tiên tiến AI và AR khi tích hợp, chúng sẽ tận dụng thế mạnh của nhau để mang lại thưởng thức shopping nâng cao .

Ví dụ: một ứng dụng hỗ trợ AI và AR có thể sử dụng nhận dạng giọng nói để lắng nghe những gì bạn đang nói, sau đó hiển thị hình ảnh ngay trước mắt bạn.

Tùy chọn thanh toán mới

Đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm mục đích mục tiêu làm cho thưởng thức shopping trực tuyến trở nên liền mạch nhất hoàn toàn có thể. Và giao dịch thanh toán là một phần quan trọng của quy trình đó, đó là nguyên do tại sao những doanh nghiệp phải cung ứng cho người mua nhiều tùy chọn thanh toán giao dịch khi thanh toán giao dịch, để giảm thực trạng bỏ giỏ hàng. Một số tùy chọn giao dịch thanh toán gồm có : Ví điện tử ; Thanh toán di động ; Tiền điện tử. Trong đó tiền điện tử đặc biệt quan trọng tương thích khi những công ty ngày càng cởi mở hơn với công nghệ tiên tiến blockchain và tiền điện tử làm thanh toán giao dịch .

Sự trỗi dậy của thương mại trực quan

Chúng ta đang sống trong một quốc tế quá tải về thông tin, có nghĩa là những tên thương hiệu liên tục cạnh tranh đối đầu để giành được sự chú ý quan tâm của người tiêu dùng. Đó là nguyên do tại sao tiếp xúc bằng hình ảnh quan trọng hơn khi nào hết. Các doanh nghiệp đang sử dụng những giải pháp thị giác như chụp ảnh, video chất lượng cao và AR để lôi cuốn người mua .

Cũng giống như chiến lược đa kênh, thương mại trực quan có thể giúp tăng đáng kể doanh thu. Theo nghiên cứu của Shopify, những khách hàng đã xem một sản phẩm trong AR có khả năng mua hàng cao hơn 65% .

Theo hướng dữ liệu, Định giá động

Định giá động là khi doanh nghiệp kiểm soát và điều chỉnh giá để phản ánh nhu yếu của người tiêu dùng. Mặc dù đây không phải là một ‘ hiện tượng kỳ lạ ‘ mới, nhưng AI và công nghệ tiên tiến mới đã làm cho nó trở nên đúng chuẩn hơn và dễ tiếp cận hơn .
Các công ty như Amazon đã tiến hành công nghệ tiên tiến giúp công ty tối ưu hóa kế hoạch giá của mình và những doanh nghiệp khác làm theo hoàn toàn có thể thấy thu nhập tăng lên .

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading