Viết Thư Cho Chính Mình Trong Tương Lai : 13 Bước (Kèm Ảnh), Thư Gửi Chính Mình Ở Tương Lai

*

Chào bạn !

Mình – Cậu của năm 21 tuổiđây, Sẽ chẳng có những câu hỏi câu nệ, dài dòng hay những thắc mắc xung quanhcuộc sống của cậu trong cái tương lai ấy đâu.

Bạn đang xem: Viết thư cho chính mình trong tương lai

Cám ơn cậu, vì đã nhớ lạivà tìm đọc lại bức thư được viết vào một ngày đẹp trời năm bạn 21 tuổi giốngnhư ngày hôm nay tôi ngồi đây viết những suy nghĩ của mình về cuộc sống hiện tạicủa bạn.

Bạn của năm 30 tuổi xinhãy thông cảm cho tôi, chắc bạn cũng hiểu tính cách của bản thân mình với cáisuy nghĩ miên man làm bản thân hay mất tập trung chuyên sâu và đôi lúc lại không hiểu rõmình nói gì .Khi bạn đọc được nhữngdòng chữ này thì cũng là lúc bạn đã ba mươi tuổi rồi, tôi của chín năm sau đấybạn ạ. Tại vì sao tôi viết cho bạn – chàng trai của tuổi 30 vì tôi nghĩ 30 là mộtcột mốc đáng nhớ trong cuộc sống. Bạn biết không, tôi đã xem xét rất kỹ khi quyếtđịnh viết bức thư này vì tôi không biết bạn có “ duyên ” để đọc lại tác phẩm mà tácgiả là chính mình hay không nhưng tôi vẫn viết vì tôi biết sau khi đọc bức thưnày bạn sẽ nhìn lại đời sống mà bạn đã trải qua một cách tích cực hơn .Bạn đang ở đâu và đanglàm gì thế ? Ở độ tuổi đôi mươi, những tiềm năng đời sống và tương lai sau nàycòn thật chông chênh, tôi có những nỗi niềm không hề thổ lộ cùng ai nhưng nếuđây là bức thư gửi cho bạn thì tôi sẽ không ngần ngại mà bộc bạch nỗi lòng củamình .Giờ đây tôi đang lạc lốicùng những do dự về tương lai sau này : Tôi thực sự đam mê cái gì, công việctôi đang làm có làm tôi vui khi hít hơi thở ở đầu cuối ?, … cùng những lời khuyêntừ mái ấm gia đình, bè bạn, giáo viên, … có quá nhiều sự lựa chọn làm cho con người tacảm giác bị choáng ngộp, tôi chưa biết đặt niềm tin vào ai, tôi chỉ có một cáiđầu và trái tim bị hụt hẫng hết lần này đến lần khác vì những viễn cảnh mà tôitưởng tượng về những gì mà mình sẽ làm được trong tương lai bổng từ từ tôi hiểura nó sẽ không khi nào trở thành hiện thực, quy luật đời sống là vậy, bằng mộtcách nào đó nó sẽ cho ta biết rằng đời sống không cố làm hài lòng bất kỳ ai, người niềm hạnh phúc là người biết thỏa mãn nhu cầu với những nhu yếu trong đời sống vàchúng ta phải biết gật đầu với những gì ta đạt được, cuộc sống không phải khinào cũng như ý muốn bạn đâu. Khi đờikhông như ý bạn, thay vì hằn học, tức bực, bi quan. Hãy học cách gật đầu mọiviệc xảy đến, mỉm cười và rút ra những bài học kinh nghiệm cho riêng mình .

Dẫu sao bạn biết rồi đấy,chúng ta đã từng hoang dại và bồng bột biết chừng nào. Cái chúng ta muốn trongcuộc sống này quả là rất nhiều. Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn tự nhắc nhở mình phảilàm một điều gì đó ý nghĩa mỗi ngày. Và đến bây giờ thì tôi vẫn chưa làm gì chora hồn cả.

Xem thêm: Những Bài Thơ Về Bà Ngoại Kính Yêu, Chùm Thơ Hay Viết Về Bà Nội, Bà Ngoại Kính Yêu

Năm 4 ĐH tôi nghĩmình đã có một vốn tri thức tốt để rồi chợt nhận ra tâm lý trong quá khứ củamình thật non nớt .Còn cậu, cậu giờ đây vẫn ổn chứ, có còn hay nghĩ vu vơ, thức khuya, haybuồn vì những chuyện không đáng không ? Có còn luyến tiếc những chuyện đã thuộcvề hồi ức ? Bây giờ, bạn đã có việc làm hay là vẫn miệt mài theo đuổi thứ mìnhthích ? Cậu vẫn cố gắng nỗ lực hằng ngày để thực thi tham vọng người kinh doanh hay vẫn loayhoay tìm lối đi riêng cho mình, rẻ sang một việc làm mà cậu chẳng khi nào ngờtới .Tôi của năm nay là một người trong thực tiễn nhưng lại mơ mộng, tôi luôn hi vọnghão huyền, tôi luôn kì vọng quá mức vào bản thân, tôi là người có trái tim yếumềm. Vì vậy, tôi hy vọng bạn là người có một ý chí kiên cường, một ý chí khôngdễ gì ai làm nản lòng được, hy vọng cậu sẽ có một cái đầu chín chắn, sự bảnlĩnh trong cách đương đầu xử lý trường hợp của bản thân và không còn bộp chộptrước chuyện riêng tư của người khác. Đây là điểm mà tôi chưa có được, tôi muốnbạn hãy can đảm và mạnh mẽ, xông pha hơn, không ngại yếu tố mà đời sống đã phó thác cho bạn .

Tôi muốn cậu biết gật đầu thất bại như thể một phần tất yếu mà cậu phảitrải qua vì đời sống là một chuỗi những sự thưởng thức và chỉ khi có nhiều trảinghiệm thì cậu mới hoàn toàn có thể là người trưởng thành. Cậu là tình nhân âm nhạc, đơnnhiên cậu cũng biết một bản nhạc hay thì không chỉ có những nốt cao mà những nốttrầm, nốt trầm đó sẽ giúp cho tâm hồn cậu có những khoảng trống cho những tâmtư, tâm lý của riêng cậu. Còn một bức tranh tuyệt tác thì sẽ chẳng thể nàothiếu được những ram màu tối, nó đứng cạnh sẽ làm điển hình nổi bật thêm những mảng màu đầysáng .Cậu của 9 năm về trước là một người hâm mộ C.Ronaldo vì anh ấy là một biểutượng cho niềm tin cố gắng nỗ lực, không khi nào để sự tự tôn của mình bị rình rập đe dọa bởinhững thành tích. Vì vậy, tôi hy vọng cậu giờ đây không còn ám ảnh về sự hoàn hảonữa, vì mọi thứ ở chừng mực của nó đều là đẹp nhất, câu “ cố quá là quá cố ” cũngchẳng phải đơn thuần là một câu nói vui. Và khi cậu dành hết thời hạn cho mộtviệc thì nhiều lúc những thời cơ khác đã bị cậu bỏ lỡ mà cậu chẳng hề biết được. Cậu đặt quá nhiều kì vọng vào một thứ nên khi thất bại cậu sẽ vô vọng và sụpđổ .Tôi đang ngồi đây viết lên những nỗi niềm này nhưng tôi đang rất phânvân, tôi chưa định rõ bước tiếp theo mình nên bước là gì. Tôi thậm chí còn là đangloay hoay với những xu thế mà định đặt ra nhưng tôi tin cậu của chín nămsau sẽ là một người biết bản thân mình muốn gì và xu thế được con đườngtương lai sau này .Gửi chàng trai 21 tuổi của tôi ,Tôi cũng có đôi lời nhắn nhủ đến cậu đây !Nếu cậu đang loay hoay không biết mình đang đi đến đâu và bằng cách nàothì từ từ bản thân sẽ cho bạn thấy thôi. Tuy sóng gió của tuổi thanh xuânluôn kinh hoàng và khắc nghiệt nhưng mình mong bạn sẽ vững tay lái đưa con thuyềntiến về tương lai. Giờ đây, tôi mong bạn đừng từ bỏ, nếu có những lúc bản thâncảm giác như tan biến thì hãy đặt niềm tin vào chính mình vì nhiều lúc những ngườilớn như tôi cũng không tránh khỏi những tổn thương .Cho dù đời sống có đắng cay hay ngọt ngào thì giờ đây bạn vẫn đang sống. Mọi thứ trên đời đều có một ý nghĩa nào đó nên hãy cứ nuôi nấng giấc mơ và đừngsợ hãi. Bạn có ở trong quá trình nào của cuộc sống dù không thể nào trốn thoátnhững nỗi đau được nhưng hãy giữ nụ cười để trên môi cho tôi thấy, hãy cứ tiếptục sống tốt cho đến khi trưởng thành như tôi. Mình chẳng thể đưa ra lời khuyên gì vì mình cũng giốngnhư cậu vậy. Chỉ là nỗ lực sửa chữa thay thế những thứ còn trong tầm tay, đừng để chấtchồng thêm sự hối hận .

Tác Giả: Phát Rommel,Sinh viê Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Kết bạn và theo dõi facebook của tác giả tại link : https://www.facebook.com/tranminhphat075
Chuyên mục: Chuyên mục : Tổng hợp

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading