Thư gởi mẹ vợ tương lai! – https://leading10.vn

Gửi mẹ vợ tương lai !Chào cô ! Con không biết cô có đọc được lá thư này của con không nhưng con nghĩ mình nên viết cho cô một cái gì đó. Người mà tương lai sẽ là Người mẹ thứ 2 của con .

Có lẽ bây giờ con và cô chưa biết nhau hay nếu có biết biết thì cũng chưa hiểu nhau gì nhiều cô nhỉ?

Con không biết khi cô hay tin con và con gái đang khám phá nhau thì cô sẽ nghĩ thế nào về con hay nhận xét gì về con không ?Nếu như như mong muốn con được lọt vào mắt xanh của cô thì được cho phép con gọi cô 1 tiếng mẹ cô nhé !Thưa mẹ … vợ !Con xin phép gọi cô là thế !Thật ra thì con cũng biết, con chưa tuyệt vời lắm đâu !Nên nếu mẹ có chấp thuận đồng ý cho con và con gái mẹ đến với nhau thì chắc mẹ cũng không hề đi khắp nơi mà nói với mọi người là mình có một thằng rể đẹp trai, nhà giàu, cha mẹ làm to, chắc mẹ cũng không hề khoe với mọi người là con gái mẹ như chuột sa hũ nếp khi lấy được chàng trai hơn người khác về nhiều mặt .Con cũng biết vậy chứ ! Nhưng mẹ yên tâm, con biết mình không đẹp trai như những diễn viên hàn quốc mà mẹ vẫn thường thấy trên TV mỗi tối. Nhưng con hứa sẽ chăm nom cho bản thân mình một cách cẩn trọng để khi con gái mẹ đi với con, người ta cũng không nghĩ nhầm là đi với một thằng xe ôm nào đó. Vì thế mặc dầu mẹ không tự hào về nhan sắc của con thì ít ra mẹ cũng không xấu hổ về điều đó .Mẹ ơi !Con biết dáng con cũng không cao to như người mẫu, mà chỉ gầy gầy cao cao thôi mẹ à ! Nhưng mẹ yên tâm bàn tay con đủ chắc như đinh và vòng tay con đủ rộng để hoàn toàn có thể bảo vệ, chăm nom và lo ngại cho con gái của mẹ trước những khó khăn vất vả trong đời sống này .Con sẽ bên cô ấy khi cô ấy gặp khó khăn vất vả, sẽ giúp sức cô ấy khi cô ấy gặp trở ngại nào đó trong đời sống. Con biết con không tài năng để hoàn toàn có thể xử lý mọi yếu tố nhưng con hứa là sẽ không khi nào để cô ấy phải đương đầu một mình với chúng. Nên mẹ an tâm giao con gái của mẹ cho con mẹ nhé !Con hứa với mẹ, con sẽ nỗ lực để là một người chồng chuẩn mực. Con không hề nghĩ việc nhà là việc của phụ nữ và con hứa sẽ không gác chân xem tivi đợi cơm vợ nấu như những người đàn ông gia trưởng khác. Con sẽ cố gắng nỗ lực phụ con gái của mẹ chăm nom mái ấm gia đình qua những việc làm nhà, vì con biết ai cũng có việc làm cá thể mình và nếu vợ sắp xếp được thời hạn để thao tác nhà thì sao con không hề chung tay với cô ấy được. Vì mái ấm gia đình là nơi kiến thiết xây dựng niềm hạnh phúc của hai đứa nên không dại gì con phá nó đâu mẹ à .À quên, con cũng biết nấu nướng đôi chút. Nên tiện đây con xin phép được mời mẹ ghé thăm mái ấm gia đình con, lúc đó con sẽ trổ tài vài món cho mẹ chiêm ngưỡng và thưởng thức. Mẹ rảnh thì nhớ ghé mái ấm gia đình con !Mà mẹ ơi ! Mẹ cũng đừng tin yêu vào kinh nghiệm tay nghề con quá ! Vì không phải món nào con cũng nấu được và cũng nấu ngon như đầu bếp đâu, nên mẹ đừng kỳ vọng quá vào con đấy !

Về phần con gái mẹ nếu có vài thứ cô ấy không làm được như gà, vịt, cá, hay một vài thứ khác.Không biết đến lúc đó thì vợ con sẽ bối rối thế nào? Mẹ thì lúc đó chắc không ở bên cạnh mà giúp cô ấy được.Nhưng mẹ an tâm, còn có con đây mà.Con đâu phải là người chỉ biết ngồi ăn không thôi đâu.Những món đó con làm được nên mẹ an tâm đi nhé.Lúc đó con chỉ cần cô ấy ngồi bên cạnh múc nước phụ con và ngồi đó hỏi vài câu vu vơ như:

– Anh ! Sao con gà này không có lỗ rốn anh nhỉ ?Chắc lúc đó con cười chết đi được vì câu hỏi của vợ con luôn đấy .Hạnh phúc của chúng con thế đấy mẹ à khó khăn vất vả thì chúng con sẽ cùng nhau vượt qua và cùng nhau xử lý chúng .

Thư gởi mẹ vợ tương lai!

À mẹ ơi nếu như …Nếu như … mẹ không có thiện cảm với con từ lúc đầu thì sao mẹ ?Chắc 2 chúng con và mẹ sẽ có những tháng ngày không được vui tươi cho lắm rồi mẹ ha .Nếu như mẹ không có thiện cảm với con .Con sẽ không từ bỏ cô ấy đâu mẹ à. Vì cô ấy là niềm hạnh phúc của con và con muốn cô ấy là vợ, là mẹ của con con sau này. Nên con sẽ không từ bỏ cô ấy chỉ vì nguyên do mẹ không có thiện cảm với con hay hiểu nhầm con 1 điều gì đó .Vậy nếu mẹ không có thiện cảm vì mẹ đã chọn môt chàng trai khác cho con gái của mẹ !Con không biết làm thế nào mà chàng trai suôn sẻ ấy lại lọt trong mắt xanh của mẹ. Con tin người người mẹ chọn dù là ai thì chàng trai ấy cũng là một người tốt. Vì con biết người mẹ nào cũng muốn con gái mình gặp được một chàng trai tốt cả. Con biết điều đó chứ … nên con luôn nỗ lực hoàn thành xong bản thân mình để là môt người đàn ông tốt, để con gái của mẹ hoàn toàn có thể tin yêu con, vui tươi, thỏa mái và có được niềm hạnh phúc khi ở bên cạnh con. Vậy nên nếu mẹ tin yêu vào sự lựa chọn của con gái mẹ thì mong mẹ hãy cho con một thời cơ được chứng mình cho mẹ thấy là con xứng danh để được ở bên cạnh con gái mẹ nhé ! Con tin mình sẽ chứng tỏ được cho mẹ thấy con mới thật sự là người xứng danh cùng con gái mẹ kiến thiết xây dựng niềm hạnh phúc lâu dài hơn. Mẹ cũng biết đấy, đời sống mái ấm gia đình đâu phải chỉ sống với nhau ngày một ngày hai phải không mẹ ?

 “Nếu con gái mẹ phải sống với một người mà cô ấy không cảm thấy vui vẻ, không thật sự thoải  mái khi ở bên cạnh, không được tôn trọng  hay thấy được vẻ đẹp tâm hồn của cô ấy thì mẹ nghĩ xem con gái mẹ có thật sự hạnh phúc, có thật sự muốn gia đình là nơi yên bình cho cô ấy trú chân không ?”

Con xin lỗi con không có ý trách vấn mẹ đâu. Con chỉ muốn mẹ cho cô ấy sự tự do để lựa chọn niềm hạnh phúc của mình mà không bị áp lực đè nén từ phía mái ấm gia đình cả. Vì con tin vợ tương lai của con cũng rất yêu quý mái ấm gia đình của mình, nên chắc cô ấy cũng muốn mái ấm gia đình là điểm trú chân bảo đảm an toàn cho cô ấy khi bị những khó khăn vất vả ngoài đời sống làm cô ấy căng thẳng mệt mỏi. Đấy cũng là nguyên do con luôn nỗ lực học hỏi để sau này con cùng cô ấy kiến thiết xây dựng một mái ấm gia đình, một nơi trú ẩn bảo đảm an toàn để cô ấy hoàn toàn có thể muốn về sau những giờ thao tác khó khăn vất vả .Vậy nếu mẹ không có thiện cảm với con vì một chàng trai khác. Mong mẹ hãy cho con thời cơ con sẽ chứng tỏ cho mẹ thấy con là chàng trai thế nào mẹ nhé !… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading