Dự báo thời tiết 10 ngày tới (3-12/9): Mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to trên cả nước; Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa dông kéo dài

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/2): Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội; phía Bắc đêm và sáng có mưa
Dự báo thời tiết Khu vực Hà Nội từ chiều tối ngày 3/9 đến ngày 4/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (3-12/9), từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

Hiện nay, mưa dông đang xuất hiện cục bộ ở khu vực vùng núi của Bắc Bộ.

Dự báo: từ chiều tối ngày 3/9 đến ngày 4/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng).

Từ chiều và đêm 3/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm ( mưa dông tập trung chuyên sâu vào chiều và tối ).

Khu vực Hà Nội: từ chiều tối ngày 3/9 đến ngày 4/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: mưa dông trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có năng lực xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sụt lún đất tại những tỉnh vùng núi và ngập úng tại những khu vực trũng, thấp.

Hình thế thời tiết ảnh hưởng đến khu vực trong 24 giờ qua

Do chịu tác động ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ phối hợp với quy tụ gió yếu trên mực 1500 m nên khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam đồng bằng đêm có mưa rào và dông rải rác. Khu vực từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng tác động của rìa phía Nam mạng lưới hệ thống thời tiết nghiên cứu và phân tích trên tích hợp với trường gió Tây Nam hoạt động giải trí yếu nên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi.

Hình thế thời tiết hiện tại

Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ. Trường gió Tây Nam ở phía Nam hoạt động giải trí yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ không thay đổi. Hội tụ gió trên mực 1500 m trên khu vực Bắc Bộ liên tục suy yếu.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng tác động của rãnh áp thấp nghiên cứu và phân tích trên nâng trục chậm lên phía Bắc, từ ngày 03/9 hoạt động giải trí mạnh dần lên, từ ngày 04/9 di dời chậm về phía Nam ; phối hợp với vùng quy tụ gió trên 1500 m hoạt động giải trí động mạnh dần trở lại ; áp giảm ; nhiệt độ ít biến hóa, sau tăng dần. Miền Nam chịu ảnh hưởng tác động của rìa phía Nam mạng lưới hệ thống thời tiết nghiên cứu và phân tích trên tích hợp với gió mùa Tây Nam có khuynh hướng hoạt động giải trí mạnh dần lên ; áp ít biến hóa, nhiệt độ ít đổi khác sau tăng.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

– Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc đêm 2/9 có mưa rào và dông rải rác. Từ tối ngày 3/9 có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, từ ngày 3/9 chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi.

Trong mưa dông có năng lực xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 4 đến ngày 12/9

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ khoảng chừng ngày 4-5 / 9 hạ trục dần xuống phía Nam. Gió mùa Tây Nam hoạt động giải trí với cường độ trung bình đến mạnh, từ khoảng chừng ngày 9-10 / 9 hoạt động giải trí yếu dần. Hội tụ gió trên mực 1500 m suy yếu dần trên khu vực miền Bắc. Trong khi đó, áp cao cận nhiệt đới có cường độ không thay đổi, khoảng chừng từ ngày 6/9 hoạt động giải trí mạnh dần lên và lấn dần về phía Tây, đến khoảng chừng 2-3 ngày cuối không thay đổi dần rồi suy yếu. Nhiễu động gió Đông trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ từ khoảng chừng ngày 7-8 / 9.

Cảnh báo:

– Bắc Bộ: từ đêm 7-12/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: từ đêm 7-12/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: từ đêm 4-8/9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 9-12/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có năng lực xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Source: https://leading10.vn
Category : blog Leading