Đáp án tự luận module 9 môn Toán đầy đủ – Trường THPT Đông Thụy Anh – Thái Bình

Tải về

Đáp án tự luận module 9 môn Toán giúp thầy cô tìm hiểu thêm, nhanh gọn vấn đáp những câu hỏi tự luận trong chương trình tập huấn Mô đun 9 : Ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến trong dạy học và giáo dục học viên.

Có 9 mô đun bồi dưỡng thực hiện Chương trình GDPT mới cho giáo viên mỗi cấp học (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) để phát triển năng lực nghề nghiệp trong đó module 9 là mô đun rất quan trọng.

1. Đáp án tự luận module 9 môn Toán nội dung 2 hoạt động 5

Thầy / Cô liệt kê những thiết bị công nghệ tiên tiến đã sử dụng trong tổ chức triển khai hoạt động giải trí dạy học và giáo dục môn Toán. TRẢ LỜI : Các thiết bị công nghệ tiên tiến đã sử dụng trong tổ chức triển khai hoạt động giải trí dạy học và giáo dục môn Toán : Máy vi tính, Máy chiếu, Thiết bị âm thanh đa năng di động, Máy tính bảng, Bảng tương tác, Máy tính cầm tay.

2. Đáp án tự luận module 9 môn Toán nội dung 2 hoạt động 6

Thầy cô hãy san sẻ một số ít học liệu số thầy cô đã sử dụng.

1. Một số nguồn học liệu số dùng chung

1.1. Kho học liệu số hệ Tri thức Việt số hoá

+ Địa chỉ truy vấn : https://igiaoduc.vn/ + Mô tả : Đây là mẫu sản phẩm hợp tác giữa Bộ GDĐT với Đề án Tri thức Việt số hoá của nhà nước và 1 số ít đối tác chiến lược kiến thiết xây dựng nền tảng với tiềm năng tích lũy, lựa chọn, san sẻ, phân phối cho HS, GV trong toàn ngành khai thác sử dụng ship hàng nhu yếu ứng dụng công nghệ số thay đổi nội dung, chiêu thức dạy, học, kiểm tra nhìn nhận. Kho học liệu phân phối phong phú những loại học liệu số, trước hết ship hàng giáo dục mần nin thiếu nhi, đại trà phổ thông và liên tục. Kho học liệu phân phối 1 số ít dạng phổ cập như ài giảng điện tử, bài giảng e-learning, bài giảng dạy trên truyền hình, bản số hoá những bộ SGK, thí nghiệm ảo, ứng dụng mô phỏng, …

2. Nền tảng sách điện tử của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

+ Địa chỉ : https://hanhtrangso.nxbgd.vn/ + Mô tả : Nền tảng sách điện tử Hành trang số chính thức ra đời GV và HS cả nước với ba tính năng chính :

 • Sách điện tử: giao diện thân thiện, trực quan, tôn trọng trải nghiệm đọc sách thực tế; đồng thời đính kèm các học liệu điện tử sinh động bổ trợ cho nội dung bài học và bài tập tương tác, đối chiếu trựctiếp.
 • Thư viện-Luyện tập: hệ thống bài tập trích xuất từ SGK, sách bổ trợ, kết hợp với kho Tự kiểm tra – đánh giá, bài tập chuyên đề, đề thi; đồng thời tích hợp chức năng kiểm tra đúng – sai, hướng dẫn và lời giải chi tiết để hỗ trợ HS tự luyện tập, thực hành và giúp thầy/cô có nguồn tài liệu tham khảo, giảng dạy.

3. Nền tảng sách điện tử Cánh diều

+ Địa chỉ : https://www.hoc10.vn/ + Mô tả : Website ra mắt bộ sách giáo dục Cánh diều có những mục chính :

 • Chương trình GDPT 2018: làm rõ YCCĐ đối với các môn học, lớphọc.
 • Sách điện tử: giao diện thân thiện, trực quan, tôn trọng trải nghiệm đọc sách thực tế; đồng thời đính kèm các học liệu điện tử sinh động bổ trợ cho nội dung bài học và bài tập tương tác, đối chiếu trựctiếp.
 • Tài liệu tập huấn, bài kiểm tra: tập huấn GV về bộsách.

4. Dự án hỗ trợ đổi mới GDPT (RGEP)

+ Địa chỉ : http://rgep.moet.gov.vn/ + Mô tả : Đây là trang thông tin chính thức của dự án Bất Động Sản Hỗ trợ thay đổi giáo dục phổ thông thuộc Bộ GDĐT. GV hoàn toàn có thể tra cứu và tìm hiểu thêm những thông tin tương quan đến Chương trình GDPT 2018 như chương trình môn học, tài liệu tu dưỡng GV sẵn sàng chuẩn bị cho việc tiến hành và triển khai chương trình GDPT 2018.

5. Chương trình học trên truyềnhình

+ Địa chỉ website 1 số ít đài truyền hình : http://bacninhtv.vn/video-c141/day-hoc-tren-truyen-hinh.html http://www.htv.com.vn/hoc-tieng-viet-va-toan-lop-1-lop-2-cung-htv-key-o-dau + Mô tả : Do dịch Covid diễn biến khá phức tạp, nhiều đài truyền hình đã tổ chức triển khai phát sóng chương trình học trên truyền hình để cung ứng kiến thức và kỹ năng trong thời hạn HS nghỉ học phòng dịch26. Đối với năm học 2021 – 2022, Bộ GDĐT27 chú ý quan tâm những cơ sở giáo dục phối hợp ngặt nghèo với cha mẹ, linh động những hình thức dạy trực tuyến, ưu tiên dạy môn Toán, Tiếng Việt và hoàn toàn có thể dạy học theo chương trình có sẵn trên truyền hình. Các chương trình học này còn được tàng trữ trên những ứng dụng, cổng thông tin điện tử hoặc những kênh YouTube của đài truyền hình, là nguồn học liệu số hữu dụng để nhà nhà trường phối hợp với mái ấm gia đình tổ chức triển khai cho HS học vào khung giờ và phương pháp tương thích với từng mái ấm gia đình. Ngoài ra, những chương trình truyền hình khác như Animal Planet, Discovery, “ Thế giới đó đây ”, “ Khám phá quốc tế ”, “ Khám phá Nước Ta ”, “ Khám phá khoa học ”, “ Ca nhạc mần nin thiếu nhi ” cũng là nguồn học liệu số hoàn toàn có thể giúp trẻ tăng trưởng về ngôn từ, lịch sử dân tộc, khoa học, thẩm mỹ và nghệ thuật, … * Bên cạnh việc khai thác những nguồn học liệu số có sẵn từ những kho tàng trữ hay đường dẫn xu thế mạng lưới hệ thống từ Internet, GV còn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm như Google Search để tìm những nội dung chỉnh sửa và biên tập thành học liệu số cho cá thể sử dụng. Một số quan tâm cần thực thi khi sử dụng những công cụ tìm kiếm để tìm những nội dung học liệu số :

 • Nội dung tìm kiếm phù hợp với mục tiêu của chủ đề.
 • Sử dụng đúng từ khoá.
 • Sử dụng các liên từ OR,
 • Sử dụng đúng định dạng nội dung cầntìm.

Thêm nữa, việc quan tâm đến tính thực tiễn, tương thích và hiệu suất cao khi sử dụng cũng như sự bảo đảm an toàn và những nhu yếu có tương quan đến tính pháp lý cũng cần được tôn trọng và tuân thủ khi khai thác học liệu số trong hoạt động giải trí nghề nghiệp của GV. + Ngoài ra, việc quan tâm đến tính thực tiễn, tương thích và hiệu suất cao khi sử dụng cũng như sự bảo đảm an toàn và những nhu yếu có tương quan đến tính pháp lý cũng cần được tôn trọng và tuân thủ khi khai thác học liệu số trong hoạt động giải trí nghề nghiệp của GV.

 • Nguồn học liệu số dùng trong dạy học, giáo dục mônToán

Nguồn học liệu số đối với môn Toán hiện khá nhiều mẫu mã. Chẳng hạn : Trang https://olm.vn của Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội, tương hỗ học Toán, Tiếng Việt ( Ngữ văn ), Tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12, trọn vẹn không lấy phí. Trang có nguồn học liệu số đa dạng và phong phú, được cho phép tự tạo thêm ; quản lí, tổ chức triển khai dạy và học trực tuyến ; tự động hóa chấm điểm, báo cáo giải trình hiệu quả HS ; tích hợp dạy học trực tiếp qua Zoom. Trang http://violympic.vn dành cho HS cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông tham gia cuộc thi giải toán qua internet do Bộ GDĐT tổ chức triển khai từ năm học 2008 – 2009. Trang https://mathshistory.st-andrews.ac.uk cung ứng rất nhiều bài viết về lịch sử dân tộc toán học. Trang https://www.mathworksheets4kids.com/math.php cung ứng không tính tiền nhiều phiếu bài tập thực hành thực tế ( tiếng Anh ) ở những chủ đề khác nhau như số học và đại số, hình học và thống kê giám sát, thống kê. Trang https://www.mangahigh.com/en/ cung ứng nhiều game show học tập môn Toán, tương thích với lứa tuổi tiểu học. Trang https://mathx.vn có nhiều nội dung học Toán cấp tiểu học và trung học cơ sở với những công dụng chính như : “ Học Toán hàng tuần ” tương ứng với 35 tuần học trên lớp ; “ Học toán nâng cao qua những chuyên đề ” ( hơn 15 chuyên đề, 200 bài giảng và hàng ngàn bài rèn luyện sau mỗi bài học kinh nghiệm ) ; “ Luyện thi ViOlympic ” ( hơn 50 bài giảng mỗi lớp, hơn 10.000 câu hỏi rèn luyện cấp trường, huyện, tỉnh, toàn nước ) ; “ Học Toán tiếng Anh ” ( ôn tập từ vựng, rèn luyện dịch đề, rèn luyện bài tập cơ bản và nâng cao giúp học viên tiếp cận với vốn từ tiếng Anh, những bài toán tiếng Anh ) ; “ Thử sức với 1001 bài toán tư duy ” ( những bài toán hay và khó trong những kỳ thi toán ) ; “ Luyện tập tổng hợp theo kiến thức và kỹ năng hoặc theo chuyên đề ” ; “ Học Toán qua những kỳ thi toán tiểu học quốc tế ( APMOPS, IKMC, SASMO, IMSO ) ”. Bên cạnh việc khai thác những nguồn học liệu số có sẵn từ những kho tàng trữ hay đường dẫn xu thế mạng lưới hệ thống từ Internet, GV còn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm như Google Search để tìm những nội dung chỉnh sửa và biên tập thành học liệu số cho cá thể sử dụng. Một số chú ý quan tâm cần thực thi khi tìm kiếm những nội dung học liệu số :

 • Nội dung tìm kiếm phù hợp với mục tiêu của chủđề.
 • Sử dụng đúng từkhoá.
 • Sử dụng các liên từ OR,
 • Sử dụng đúng định dạng nội dung cầntìm.

Thêm nữa, việc quan tâm đến tính thực tiễn, tương thích và hiệu suất cao khi sử dụng cũng như sự bảo đảm an toàn và những nhu yếu có tương quan đến tính pháp lí cũng cần được tôn trọng và tuân thủ khi khai thác học liệu số trong hoạt động giải trí nghề nghiệp của GV.

 • Mối quan hệ giữa loại nội dung dạy học với dạng học liệu số

Loại học liệu số về nội dung dạy học gồm những dạng khác nhau : Hình ảnh tĩnh / động, thí nghiệm ảo, video, sơ đồ, quy mô, bản trình chiếu, … Nội dung dạy học hoàn toàn có thể được chia làm nhiều loại. Mỗi loại nội dung dạy học hoàn toàn có thể tương thích với 1 số ít dạng học liệu số. Chẳng hạn, với loại nội dung về quy trình đổi khác trong 1 số ít môn học hay diễn tiến tăng trưởng thì nên sử dụng dạng học liệu số như video, thí nghiệm ảo ; với loại nội dung về khái niệm, định nghĩa … nên sử dụng học liệu số dạng hình ảnh nhằm mục đích khai thác tính năng lợi thế ở từng loại học liệu số. Mỗi loại nội dung dạy học cần được biểu lộ ở dạng học liệu số tương thích nhằm mục đích bảo vệ nhu yếu minh họa, hỗ trợ hay những tiềm năng khác trong dạy học và giáo dục. Điều này phụ thuộc vào vào việc nghiên cứu và phân tích chương trình, YCCĐ, xác lập những nội dung dạy học và những ý tưởng sáng tạo sư phạm khi thiết kế xây dựng chuỗi hoạt động giải trí trong KHBD. Việc xác lập nội dung dạy học hoàn toàn có thể dựa vào đặc thù của nội dung dạy học cần triển khai trong KHBD để cung ứng nhu yếu thực thi và đạt được YCCĐ. Trên bình diện chung nhất, hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích những nội dung dạy học theo những nhóm : khái niệm, cấu trúc – công dụng – đặc thù, hiện tượng kỳ lạ – thực chất – quy trình, quy luật – nguyên lí, ý nghĩa – ứng dụng … Tuy nhiên, cần khẳng định chắc chắn rằng việc lựa chọn học liệu số tương thích với loại nội dung vẫn phải tuân thủ theo tiêu điểm : học liệu số phải phân phối YCCĐ, hướng đến YCCĐ và ship hàng cho hoạt động giải trí hay chuỗi hoạt động giải trí trong KHBD và hướng đến hoạt động giải trí mà HS là chủ thể.

 • Sử dụng Internet để tìm kiếm học liệu số hỗ trợ hoạt động dạy học, giáo dục

Một số yêu cầu trong tìm kiếm, tiếp nhận thông tin, học liệu số

Nhằm có được học liệu số Giao hàng hoạt động giải trí dạy học, GV hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm kiếm thông tin, học liệu số trên Internet – gọi chung là thông tin – để tương hỗ việc phong cách thiết kế nội dung dạy học. Để thông tin tìm kiếm được hoặc tiếp đón được phân phối tiềm năng, nội dung dạy học đồng thời tiết kiệm chi phí được thời hạn thì GV cần có 1 số ít kĩ năng trong tìm kiếm cũng như đảm nhiệm thông tin như trình diễn dưới đây.

 • Xác định đúng mục tiêu, yêu cầu tìm kiếm, tiếp nhận thông tin: phù hợp mục tiêu, nội dung dạy học, thuần phong mĩ tục, phù hợp với dạng học liệu số dự kiến triển khai trong hoạt động học (văn bản, hình ảnh, hình ảnh động, video, bảng dữliệu).
 • Có kĩ năng tìm kiếm thông tin: Thực hiện các bước tìm kiếm thông tin hợplí.
 • Có kĩ năng nhận diện thông tin nhằm xác định mức độ chính xác và phù hợp của thông
 • Có kĩ năng kiểm chứng thông tin: kiểm tra nguồn tin, kiểm tra tên miền truy cập,kiểm tra thông tin đơn vị chủ quản nguồn tin, kiểm tra nội dung thông tin, tìm hiểu về chủ thể đưa tin (thái độ, trình độ, mục đích).
 • Tìm kiếm thông tin, học liệu số và đánh giá kết quả tìmkiếm

Việc tìm kiếm thông tin, học liệu số là một kĩ năng quan trọng để tương hỗ GV trong việc khai thác học liệu số, triển khai những chuỗi những hoạt động giải trí trong KHBD. Có thể triển khai theo 5 bước dưới đây để tìm kiếm thông tin, học liệu số gồm có cả việc kiểm tra, nhìn nhận hiệu quả tìm kiếm thông tin, học liệu số :

Nguồn học liệu số dùng chung môn Toán module 9

Hình 2.8. Quy trình tìm kiếm thông tin, học liệu số Bước 1 : Phân tích mục tiêu và nhu yếu tìm kiếm Việc nghiên cứu và phân tích mục tiêu, nhu yếu tìm kiếm nên địa thế căn cứ vào phần nội dung kỹ năng và kiến thức của YCCĐ. Đây là cơ sở để xác lập từ khoá cho câu lệnh cần dùng để tìm kiếm. Tiếp theo, cần xác lập dạng học liệu số sẽ dùng trong tổ chức triển khai hoạt động học : hình ảnh, hình ảnh động, hay video, …

Bước 2. Diễn đạt cú pháp của câu lệnh tìm kiếm

Cú pháp của câu lệnh tìm kiếm là phương pháp mà người dùng sử dụng để link những từ / thuật ngữ / khái niệm từ khoá một cách tương thích. Để có được câu lệnh tìm kiếm hiệu suất cao thì cần biết những “ nguyên tắc tìm kiếm ” của công cụ, như :

 • Phần lớn các công cụ tìm kiếm không phân biệt chữ hoa và chữ thường. Không cần nhập cả một câu đầy đủ vào lệnh tìm kiếm. Thay vào đó, có thể nhập một số trong các từ/thuật ngữ/khái niệm quan trọngnhất.
 • Nếu nhập nhiều từ tìm kiếm thì phạm vi tìm kiếm sẽ được thu hẹp, và ngượclại.
 • Đặt từ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép “ ” hoặc đặt dấu -giữa các cụm chữ trong từ tìm kiếm sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm; Đặt dấu + phía trước các từ mà muốn từ đó phải xuất hiện; Đặt chữ AND nếu muốn nhiều thuật ngữ phải xuất hiện; Đặt chữ OR giữa các từ tìm kiếm nếu muốn một trong các thuật ngữ xuất hiện;…
 • Có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm liên quan đến dạng học liệu số mà GV cần tìm giới hạn theo định dạng file (.pdf, .docx, .mp4,.gif…).

Bước 3 : Phân nhóm nhu yếu thông tin tìm kiếm Việc phân nhóm những nhu yếu về thông tin giúp GV tìm kiếm hiệu suất cao và nhanh gọn hơn. Sự phân nhóm hoàn toàn có thể gồm có :

 • Loại thông tin cần tìm sẽ thuộc chủ đề rộng hay hẹp, khái quát hay chuyênsâu.
 • Từ/thuật ngữ/khái niệm định dùng trong câu lệnh cần điều chỉnh phù hợp đểhạn chế nhiều cách hiểu do tính đa nghĩa của ngôn ngữ.

Bước 4 : Chọn công cụ / ứng dụng tìm kiếm tương thích Có thể linh động trong chọn những công cụ tìm kiếm khác nhau để đạt được mục tiêu đặt ra đồng thời tích luỹ kinh nghiệm tay nghề rèn luyện kĩ năng tìm kiếm. Các công cụ thông dụng so với GV lúc bấy giờ là Google và những website chuyên ngành, kho tài liệu của Bộ GDĐT hoặc những nhà xuất bản, … Ngoài ra, GV hoàn toàn có thể tìm sự tương hỗ từ những người có kinh nghiệm tay nghề hơn trong việc tìm kiếm thông tin có tương quan. Bước 5. Đánh giá hiệu quả tìm kiếm Lượng thông tin trên Internet rất phong phú và đa dạng, rất có lợi cho người tìm tin. Tuy nhiên, với bất kỳ thông tin nào tìm được trên Internet đều cần phải được nhìn nhận, kiểm tra độ khách quan, update và tính bản quyền … Việc nhìn nhận thông tin cần địa thế căn cứ vào :

 • Kết quả tự kiểm chứng thông tin (đã trình bày ở mục 2.4.1.1) trong đó trướctiên nên tìm hiểu địa chỉ trang web thông tin;
 • Sự phù hợp giữa thông tin với mục tiêu và nội dung dạyhọc;
 • Thôngtin về trình độ, thái độ và thành kiến của tác giả/nhóm tác giả/tổ chức công bố hay quản lí nguồn thông tin;
 • Tínhcập nhật của thông tin (thời điểm công bố thông tin, nội dung của thông tin)
 • Tínhsở hữu hay bản quyền của thông tin và sự cho phép khai thác, sử dụng nhằm mục đích dạy học, giáo dục trực tiếp cho

Nếu tác dụng tìm kiếm chưa đạt so với nhu yếu, GV hãy xem xét lại những bước mình đã thực thi, diễn đạt lại câu lệnh tìm kiếm, sử dụng những từ tìm kiếm khác, hoặc thậm chí còn xem xét lại nhu yếu thông tin của mình.

 • Một số lưu ý khi sử dụng Internet tìm kiếm thông tin, học liệu số tham gia mạng xã hội

Trong quy trình sử dụng Internet ship hàng mục tiêu ứng dụng CNTT trong dạy học, GV còn hoàn toàn có thể tham gia những mạng xã hội. Với những hoạt động giải trí trên mạng xã hội, GV rất là quan tâm tuân thủ những lao lý của pháp lý có tương quan như Bộ luật Dân sự, Luật An ninh mạng, Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, … Tuy nhiên, không phải trường hợp nào GV cũng hoàn toàn có thể nhận rõ số lượng giới hạn vi phạm do có sự phức tạp của yếu tố hoặc có quá nhiều điểm chưa rõ ràng trong những pháp luật. Như vậy, bên cạnh việc có ý thức tìm hiểu và khám phá những pháp luật, GV phải dữ thế chủ động tránh 1 số ít hành vi :

 • Vi phạm pháp luật liên quan đến sở hữu trí tuệ trong đó có sản phẩm phần mềm máy tính và học liệu số;
 • Tuyên truyền, quảng cáo, giới thiệu các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ không phù hợp quy định của pháp luật, trái với thuần phong, mĩ tục,…;
 • Vi phạm quyền nhân thân, uy tín của cá nhân và tổ chức;
 • Vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội;
 • Vi phạm việc bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng;
 • Tuyên truyền, phát tán các nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm hoặc phân biệt đối xử về tôn giáo, về giới, về chủng tộc, về vùng miền

2. Trả lời câu hỏi

Thầy cô hãy chia sẻ cách khai thác các dạng học liệu số.

Cách khai thác những dạng học liệu số :

 • Sử dụng đủ và hiệu quả các phương tiện, thiết bị dạy học tối thiểu theo qui định đối với bộ môn: video bài giảng, đường link kiểm tra, phần mềm kiểm tra trên Quizizz, Azota, Kahoot…
 • Sử dụng các đồ dùng dạy học tự làm phù hợp với nội dung học và các đối tượng học sinh.
 • Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin và các phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại một cách phù hợp và hiệu quả.

3. Đáp án tự luận module 9 môn Toán nội dung 2 hoạt động 7

1. Trả lời câu hỏi

Thầy/Cô đã từng sử dụng các phần mềm vừa được giới thiệu trong hoạt động dạy học và giáo dục của bản thân như thế nào?

– Powerpoint để tạo bài trình chiếu trong mày mò, rèn luyện, vận dụng. – Google Meet để dạy học trực tuyến. – Google Drive hoặc ClassDojo để HS gửi hình ảnh chụp của bài thực hành thực tế – Phần mềm Zoom dùng để dạy trực tuyến – Phần mềm Padlet cho HS nộp bài, tương tác cùng nhau 2. Trả lời câu hỏi

Ngoài những phần mềm được giới thiệu ở trên, Thầy/Cô còn thường sử dụng các ứng dụng nào trong dạy học Toán ở tiểu học?

Nhập câu vấn đáp vào hộp thoại dưới đây : Phần mềm Zoom, Ms Team, Google Meet giảng dạy trực tuyến

4. Đáp án tự luận module 9 môn Toán nội dung 2 hoạt động 8

1. Trả lời câu hỏi

Thầy/Cô hãy chia sẻ ví dụ thực tế và những điều cần lưu ý về các phần mềm mà bản thân đã từng sử dụng?

 • Phần mềm Padlet hỗ trợ HS trong việc nộp bài tập thực hành, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau trong việc thực hiện sản phẩm.
 • Phần mềm Quizizz hỗ trợ soạn giảng câu hỏi trắc nghiệm KT-ĐG
 • Phần mềm Azota hỗ trợ KT-ĐG.
 • Các phần mềm hỗ trợ rất hiệu quả và dễ dàng cho HS sử dụng, Gv có thể sử dụng đường link gửi cho BGH kiểm tra việc dạy và học đặc biệt trong thời gian học trực tuyến này.

5. Phiếu giao nhiệm vụ module 9 môn Toán

1. Trả lời câu hỏi – Thầy cô hãy nhìn nhận việc ứng dụng CNTT trong hoạt động giải trí dạy học sau khi xem video clip bằng cách ghi lại X và đưa ra dẫn chứng cho sự lựa chọn của mình

Tiêu chí Không Dẫn chứng
1. Thiết bị dạy học và học liệu có tích hợp vào bài học kinh nghiệm có hợp lí, cần thiết không ? 2. Thiết bị dạy học và học liệu biểu lộ được sự tương thích với loại sản phẩm học tập khổng ? X X – GV sử dụng CNTT vào bài giúp HS thực thi đuọc những nhu yếu cần đạt của bài học kinh nghiệm, tạo ra được loại sản phẩm.
3. Thiết bị dạy học và học liệu có tương thích với phương pháp HS hoạt động giải trí không ? X Phần mềm ứng dụng giúp GV quy đổi, xử lí hình ảnh tạo nên sự hứng thú cho HS, HS thuận tiện thực thi được những hoạt động giải trí hỏi đáp, tranh luận.
4. Việc sử dụng thiết bị dạy học và học liệu có được miêu tả đơn cử, rõ ràng và tương thích với những kỹ thuật dạy học tích cực được sử dụng không ? X Các video sử dụng khá rõ, bảo vệ tính trực quan. Phầm mền trình chiếu rõ ràng, hiệu ứng tốt giúp phát huy những kỹ thuật dạy học

6. Bản mô tả phương án ứng dụng công nghệ thông tin cho hoạt động học môn Toán

Xem chi tiết cụ thể tại : Bản miêu tả giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin cho hoạt động học module 9 môn Toán

7. Sản phẩm cuối khóa module 9 môn Toán

Xem chi tiết tại: Sản phẩm cuối khóa module 9 môn Toán

Mời các bạn tham khảo các giáo án khác trong phần Dành cho giáo viên của mục Tài liệu.

Tác giả : Trường trung học phổ thông Đông Thụy Anh Chuyên mục : Giáo dục đào tạo

Source: https://leading10.vn
Category: Giáo Viên